Bộ trưởng Lê Thành Long trao Kỷ niệm chương cho Đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ireland

(PLO) - Chiều qua (6/6), Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tư pháp” cho ông Giles Lever, Đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam. 
Bộ trưởng Lê Thành Long trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp tư pháp cho Đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ireland Bộ trưởng Lê Thành Long trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp tư pháp cho Đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ireland

Kỷ niệm chương là sự ghi nhận những đóng góp tích cực và hiệu quả của Ngài Đại sứ cho quan hệ hợp tác quốc tế vì sự phát triển ngành Tư pháp Việt Nam, đồng thời cũng là sự ghi nhận những đóng góp quý báu của các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Anh tại Việt Nam trong những năm vừa qua.

Trước đó, tại buổi tiếp xã giao, Bộ trưởng Lê Thành Long đã khái quát thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội tại Việt Nam và một số kết quả nổi bật của Bộ Tư pháp trong năm vừa qua đồng thời khẳng định Bộ Tư pháp luôn trân trọng và đánh giá cao những tình cảm tốt đẹp mà Ngài Đại sứ dành cho Việt Nam nói chung và Bộ Tư pháp nói riêng. Thời gian qua, với cương vị của mình, Ngài Đại sứ đã là cầu nối tin cậy giữa Bộ Tư pháp hai nước, góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Nhờ sự hỗ trợ tích cực của Ngài Đại sứ, một số chương trình, dự án, hoạt động hợp tác pháp luật song phương đã được xây dựng và triển khai có hiệu quả, mang lại những kết quả thiết thực.

Bộ trưởng nhận định tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam và Anh còn rất lớn, tuy nhiên các hoạt động hợp tác trong thời gian qua còn khá khiêm tốn. Do vậy, Bộ trưởng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland để triển khai các hoạt động trong giai đoạn tiếp theo trên cơ sở các đề xuất mang tính ưu tiên của Bộ Tư pháp và Vương quốc Anh có thế mạnh. Bộ Tư pháp Việt Nam tin tưởng rằng dù ở cương vị nào, Ngài Đại sứ vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ và quan tâm để quan hệ hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa hai nước sẽ tiếp tục được tăng cường. 

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị từ phía Bộ Tư pháp cùng những thông tin hữu ích mà Bộ trưởng chia sẻ, ông Giles Lever bày tỏ vinh dự và xúc động khi được Bộ Tư pháp trao tặng Kỷ niệm chương. Ông đánh giá cao vai trò của Bộ Tư pháp trong công tác xây dựng thể chế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, qua đó góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Trong tương lai, ông hy vọng hai nước sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình, dự án mới để quan hệ hợp tác tốt đẹp ngày càng đi vào chiều sâu.

Cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp đoàn công tác Nhật Bản tham dự cuộc họp JCC.

K.Q
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử

Khẩn trương xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử theo đúng quy định của Luật Hộ tịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tư pháp chủ trì đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cơ sở dữ liệu về hộ tịch, kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; chủ trì phối hợp với Bộ Công an, các bộ, địa phương trong tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến vấn đề về quốc tịch.