Bộ trưởng Lê Thành Long thăm Đoàn ĐBQH tỉnh Tiền Giang

(PLVN) - Ngày 17/6, trong chuyến công tác tại địa phương,  Bộ trưởng Lê Thành Long cùng Đoàn công tác Bộ Tư pháp đã đến thăm Đoàn ĐBQH tỉnh Tiền Giang. 
Bộ trưởng Lê Thành Long thăm Đoàn ĐBQH tỉnh Tiền Giang

Tiếp đoàn có ông Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Tiền Giang cùng các thành viên trong Đoàn ĐBQH tỉnh.

Bộ trưởng Lê Thành Long thăm Đoàn ĐBQH tỉnh Tiền Giang ảnh 1
Bộ trưởng Lê Thành Long cùng Đoàn công tác Bộ Tư pháp thăm Đoàn ĐBQH tỉnh Tiền Giang. 

Nhân chuyến thăm, Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Tiền Giang đã thông tin đến Bộ trưởng cùng Đoàn Công tác về tình hình hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh, cũng như tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn.

Bộ trưởng Lê Thành Long thăm Đoàn ĐBQH tỉnh Tiền Giang ảnh 2
Ông Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Tiền Giang đã thông tin đến Đoàn về tình hình phát triển của Tiền Giang

Theo ông Bình, Tiền Giang có diện tích trồng trái cây rất lớn. Tỉnh vừa xuất khẩu 8 container vú sữa Lò Rèn sang thị trường Hoa Kỳ, đưa đặc sản Xoài cát Hòa Lộc lên phục vụ trên các chuyến bay của Vietnam Airlines.

Bộ trưởng Lê Thành Long thăm Đoàn ĐBQH tỉnh Tiền Giang ảnh 3
Các thành viên Đoàn ĐBQH tỉnh Tiền Giang

Công nghiệp dịch vụ của tỉnh chiếm tỷ trọng khá cao. Khoa học công nghệ tập trung vào phát triển nông nghiệp xanh, sạch, an toàn.

Bộ trưởng Lê Thành Long thăm Đoàn ĐBQH tỉnh Tiền Giang ảnh 4
Bộ trưởng Lê Thành Long cũng gửi lời cảm ơn đến Đoàn ĐBQH tỉnh Tiền Giang đã hỗ trợ cho ngành Tư pháp và THADS ở địa phương

Đồng thời, ông Bình hứa sẽ đồng hành với cán bộ Tư pháp, hỗ trợ và tạo điều kiện cho ngành tiếp tục phát triển. “Làm sao để luật chúng ta ngày càng chặt chẽ, phát huy hiệu quả”, ông Bình nhấn mạnh.

Bộ trưởng Lê Thành Long thăm Đoàn ĐBQH tỉnh Tiền Giang ảnh 5
Bộ trưởng Lê Thành Long tặng quà lưu niệm cho Đoàn ĐBQH

Dịp này, Bộ trưởng Lê Thành Long cũng gửi lời cảm ơn đến Đoàn ĐBQH tỉnh Tiền Giang vì đã hỗ trợ cho ngành Tư pháp và THADS ở địa phương.

Bộ trưởng Lê Thành Long thăm Đoàn ĐBQH tỉnh Tiền Giang ảnh 6
        Đoàn ĐBQH tỉnh Tiền Giang tặng quà lưu niệm cho Bộ trưởng Lê Thành Long
Đồng thời mong muốn, Đoàn ĐBQH sẽ tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ khó khăn, thách thức với ngành hướng đến mục đích chung là hoàn thiện hệ thống pháp luật, góp phần ổn định xã hội, đẩy mạnh đời sống người dân.
Bộ trưởng Lê Thành Long thăm Đoàn ĐBQH tỉnh Tiền Giang ảnh 7
Bộ trưởng Lê Thành Long và Đoàn công tác chụp hình lưu niệm với Đoàn ĐBQH tỉnh Tiền Giang

Long Đỉnh - Đình Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ban hành chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên

Ban hành chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên
(PLVN) -Mới đây, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ban hành Quyết định số 1577/QĐ-BTP về việc ban hành Chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên, thay thế cho Chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên đã được ban hành kèm theo Quyết định số 51/2002/QĐ-BTP ngày 27/02/2002 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Nữ cán bộ biến nhiều ý tưởng hay trong công tác tuyên truyền phổ biến luật giao thông

Dù tuyên truyền luật giao thông trực tiếp hoặc qua Facebook hay qua đài phát thanh Trung tá Hương đều nhiệt tình, xông xáo
(PLVN) - Trung tá Lê Thị Hoài Hương (Phó Đội trưởng Đội tuyên truyền phòng CSGT tỉnh Quảng Trị) được biết đến là người nhiệt tình, xông xáo với công việc, có nhiều đóng góp trong công tác tuyên tuyền Luật giao thông đường bộ. Ngoài ra, thời gian gần đây chị rất nổi bật khi thường xuyên bám đường, hỗ trợ người dân từ miền Nam về quê.

Cựu lãnh đạo Bộ Tư pháp có nhiều ‘duyên nợ’ với pháp luật dân sự

Nguyên Thứ trưởng Đinh Trung Tụng.
(PLVN) - Trong quá trình công tác, tuy đã giúp Bộ trưởng chỉ đạo xây dựng và trình Quốc hội thông qua nhiều đạo luật quan trọng nhưng với ông Đinh Trung Tụng nguyên Thứ trưởng, chuyên gia cao cấp Bộ Tư pháp thì đạo luật có nhiều “duyên nợ” cùng ông là Bộ luật Dân sự khi ông tham gia soạn thảo Bộ luật này vào các năm 1995, 2005 và 2015 ở cương vị Tổ trưởng Tổ Biên tập.

Thống nhất nhận thức, phối hợp chặt chẽ trong hợp tác quốc tế về pháp luật

Thống nhất nhận thức, phối hợp chặt chẽ trong hợp tác quốc tế về pháp luật
(PLVN) -Sáng 26/10, Ban cán sự đảng Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị quán triệt thực hiện Kết luận số 73-KL/TW ngày 20/5/2020 của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW của Ban Bí thư khóa X về hợp tác với nước ngoài trong lĩnh vực pháp luật, cải cách hành chính, cải cách tư pháp. Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Hữu Huyên đồng chủ trì Hội nghị.

Quỳnh Lưu (Nghệ An): Năm 2021 thi hành án vượt chỉ tiêu

Quyền Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Quỳnh Lưu Cao Cự Hùng báo cáo tổng kết THADS năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.
(PLVN) - Trong năm 2021 dù gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19 nhưng với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động, Chi cục THADS huyện Quỳnh Lưu từng bước vượt khó khăn, đạt được những thành tích nhất định. Trong đó, về tiền và việc đều vượt so với chỉ tiêu Cục giao.

Đại tá Lê Trọng Sáu góp phần vun đắp truyền thống của lực lượng tham mưu Công an nhân dân

Đại tá Lê Trọng Sáu - Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Lạng Sơn.
(PLVN) - Trong sự lớn mạnh và thành tựu chung của ngành Công an thì không thể không kể đến công lao của cán bộ, chiến sĩ lực lượng làm công tác tham mưu. Và Đại tá Lê Trọng Sáu - Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Lạng Sơn chính là người đã góp phần xây dựng và vun đắp truyền thống “Trung thành - Tận tụy; Mưu trí – sáng tạo; Đoàn kết - Lập công” của lực lượng tham mưu Công an nhân dân.

GS. TS Phan Trung Lý và phát ngôn nổi tiếng: "Góp ý cho Hiến pháp là không có vùng cấm"

Ông Phan Trung Lý phát biểu tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
(PLVN) - GS.TS Phan Trung Lý, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội ở tuổi nghỉ hưu vẫn tiếp tục đóng góp cho công tác lý luận của đất nước ở cương vị Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương. Những ý kiến, góp ý của ông trong lĩnh vực pháp luật hay lý luận đều luôn được mọi người ghi nhớ, trân trọng…

Lan toả những gương sáng trong xây dựng và thực thi pháp luật

Lan toả những gương sáng trong xây dựng và thực thi pháp luật
(PLVN) - Chiều 25/10, thực hiện Đề án do Bộ Tư pháp phê duyệt, Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức cuộc họp Hội đồng bình chọn Chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng pháp luật”. TS Đào Văn Hội, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình chủ trì cuộc họp.

GS.TS Hoàng Thị Kim Quế và hành trình 'vào Nam ra Bắc' đào tạo nguồn nhân lực pháp luật

GS Hoàng Thị Kim Quế dự Hội thảo khoa học quốc gia “Cải cách pháp luật và xây dựng bộ máy Nhà nước dưới triều Vua Lê Thánh Tông – Những giá trị lịch sử và đương đại”.
(PLVN) - Cả cuộc đời chuyên tâm gắn bó với công tác đào tạo nguồn nhân lực pháp luật cho đất nước “từ Nam, ra Bắc”, đến nay ở tuổi nghỉ hưu, GS.TS Hoàng Thị Kim Quế vẫn tâm huyết, đam mê công việc giảng dạy, nghiên cứu khoa học để truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm của mình cho các sinh viên và thế hệ giảng viên trẻ.