Bộ trưởng Lê Thành Long dâng hương tại khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp

Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long cùng đoàn công tác của Bộ Tư pháp đã tới dâng hương tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp tại thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang
Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long cùng đoàn công tác của Bộ Tư pháp đã tới dâng hương tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp tại thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang
(PLO) - Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngày 12/2, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long cùng đoàn công tác của Bộ Tư pháp đã tới dâng hương tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp tại thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang; dâng hương tại đình Tân Trào và lán Nà Nưa - những di tích lịch sử cách mạng ghi dấu ấn hoạt động của Bác Hồ và chính quyền cách mạng hơn 70 năm trước.

Trước đó, Bộ trưởng Lê Thành Long đã tới thăm, chúc Tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Tuyên Quang. Tiếp và làm việc với Bộ trưởng có Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh cùng lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự, Sở Tư pháp Tuyên Quang.

Bộ trưởng Lê Thành Long dâng hương tại khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp ảnh 1
Bộ trưởng Lê Thành Long đã tới thăm, chúc Tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Tuyên Quang.
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Lê Thành Long đã thông báo vắn tắt với các lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang về công tác tư pháp năm 2018. Theo đó, Bộ, ngành Tư pháp đã hoàn thành mọi nhiệm vụ đề ra theo kế hoạch. Nhiều lĩnh vực công tác của ngành đã tạo những điểm nhấn mang lại hiệu quả tích cực như công tác Thi hành án dân sự, theo dõi thi hành pháp luật, phản ứng chính sách, công tác hợp tác quốc tế với sự kiện kỷ niệm 35 năm Tư pháp Việt - Lào, các công việc hành chính tư pháp, bổ trợ tư pháp tiếp tục được xã hội hóa, các hoạt động nghề Tư pháp được tăng cường kiểm tra, giám sát…Cảm ơn lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang luôn đồng hành với ngành Tư pháp, Bộ trưởng cũng gửi lời chúc mừng năm mới đến lãnh đạo và nhân dân Tuyên Quang.
Bộ trưởng Lê Thành Long dâng hương tại khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp ảnh 2
Bí thư tỉnh uỷ Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Tư pháp

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Chẩu Văn Lâm nêu rõ, nhờ sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, thời gian qua kinh tế Tuyên Quang tăng trưởng tốt, an ninh trật tự được đảm bảo, mọi mặt của đời sống có nhiều chuyển biến tích cực. Trong thành công đó có sự đóng góp của Tư pháp, Thi hành án dân sự tỉnh. Bí thư trân trọng cám ơn Bộ Tư pháp đã giúp đỡ, quan tâm đến Tuyên Quang và mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp trong thời gian tới.

Bộ trưởng Lê Thành Long dâng hương tại khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp ảnh 3
Bộ trưởng và Đoàn công tác dâng hương tại đình Tân Trào và lán Nà Nưa - những di tích lịch sử cách mạng ghi dấu ấn hoạt động của Bác Hồ và chính quyền cách mạng hơn 70 năm trước

Tại thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, trong không khí trang nghiêm, thành kính, Bộ trưởng Lê Thành Long và Đoàn công tác bày tỏ lòng tri ân đối với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, của các bậc tiền bối cách mạng và các bậc tiền bối ngành Tư pháp và khẳng định các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Tư pháp đang nỗ lực tiếp nối, phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh, xây dựng ngành Tư pháp ngày càng phát triển, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của đất nước. 

Bộ trưởng Lê Thành Long dâng hương tại khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp ảnh 4
 

Trong Sổ vàng lưu niệm của Khu di tích, Bộ trưởng Lê Thành Long thành kính viết: kính thưa Bác, lại một mùa Xuân nữa – xuân Mậu Tuất 2018  sắp về, Bộ Tư pháp chúng con trở về nguồn cội dâng hương lên Bác và kính dâng Bác những kết quả công tác nổi bật nhất của ngành trong năm Đinh Dậu 2017. Kính mong Hương linh Bác tiếp tục siêu thoát nơi cõi vĩnh hằng, phù hộ độ trì cho Quốc thái, dân an, cho Ngành Tư pháp tiếp tục phát triển trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Bộ trưởng Lê Thành Long dâng hương tại khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp ảnh 5
 

Cũng trong ngày, Bộ trưởng đã đến thăm hỏi ân cần và chúc tết gia đình người dân địa phương. 

Bộ trưởng Lê Thành Long dâng hương tại khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp ảnh 6
 Bộ trưởng ghi Sổ vàng lưu niệm của Khu di tích
Bộ trưởng Lê Thành Long dâng hương tại khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp ảnh 7
và thăm, chúc Tết người dân địa phương 

Đọc thêm

Chính phủ đề nghị nghiên cứu hoàn thiện chế độ tiền lương mới

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Chính phủ giao Bộ Nội vụ tiếp tục phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan khẩn trương nghiên cứu ý kiến của Đại biểu Quốc hội, của cử tri và của các bộ, ngành, địa phương để hoàn thiện các nội dung cụ thể của chế độ tiền lương mới theo Nghị quyết số 27-NQ/TW, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Bên lề Quốc hội: Chủ tịch Quốc hội điều hành rất sát phiên chất vấn

Bên lề Quốc hội: Chủ tịch Quốc hội điều hành rất sát phiên chất vấn
(PLVN) -  Các đại biểu Quốc hội đánh giá, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ điều hành rất sát phiên chất vấn. Qua phần chất vấn của các Bộ trưởng, Chủ tịch Quốc hội luôn lắng nghe và ghi rất chính xác những câu hỏi của các đại biểu, những câu hỏi chưa được trả lời hoặc Bộ trưởng trả lời chưa trúng đã có sự điều hành để Bộ trưởng trả lời đúng trọng tâm những vấn đề đặt ra.

Giá đăng kiểm sẽ do thị trường quyết định

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng trả lời chất vấn.
(PLVN) -Trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội tại phiên họp phiên toàn thể tại hội trường của Quốc hội chiều nay - 7/6, Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng cho biết:  “Bộ GTVT đã phối hợp với Bộ Tài chính và đã đưa nội dung này vào dự thảo Luật Giá, theo đó loại bỏ giá đăng kiểm ra khỏi danh mục giá đang quản lý và để thị trường quyết định.

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và hệ thống pháp luật của Nhà nước: Nỗ lực phát huy giá trị của Đề cương về văn hóa Việt Nam

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và hệ thống pháp luật của Nhà nước: Nỗ lực phát huy giá trị của Đề cương về văn hóa Việt Nam
(PLVN) -  Được xem như cương lĩnh đầu tiên của Đảng về văn hóa, có thể khẳng định giá trị lý luận và thực tiễn của Đề cương về văn hóa Việt Nam năm 1943 đã và đang rọi sáng cuộc đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên lĩnh vực văn hóa, văn nghệ trong tình hình hiện nay cũng như hoàn thiện, củng cố hệ thống pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng thành công Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

'Chìa khóa' tháo gỡ

Ảnh quochoi.vn
(PLVN) -  Bắt đầu từ hôm qua (6/6), Quốc hội đã và đang chất vấn Chính phủ, các “Tư lệnh ngành” được ủy quyền sẽ trả lời chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề: LĐ-TB&XH; dân tộc; KH&CN; GTVT.

Nâng cao trách nhiệm, tinh thần phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức

Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng giữa nhiệm kỳ khóa XIII. (Ảnh Trí Dũng-TTXVN)
(PLVN) -  Làm tốt hơn nữa công tác cán bộ để lựa chọn, bố trí đúng những người thật sự có đức, có tài, liêm chính, tâm huyết. Kiên quyết đấu tranh loại bỏ ra khỏi đội ngũ những người sa vào tham nhũng, hư hỏng… Phát huy dân chủ, nâng cao ý thức trách nhiệm, nêu gương; tinh thần phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức.

Các Bộ trưởng đã đi thẳng vào vấn đề, không né tránh

Ảnh quochoi.vn
(PLVN) -  Theo dõi phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với hai nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội và lĩnh vực dân tộc diễn ra hôm nay (6/6), các đại biểu đánh giá các Bộ trưởng đã không né tránh, đi vào vấn đề một cách thẳng thắn. Tuy nhiên, các Bộ trưởng cần làm rõ thêm một số giải pháp để có thể giải quyết tốt vấn đề đặt ra.

Công tác dân tộc - nhiệm vụ chiến lược lâu dài, cấp bách

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh trả lời chất vấn tại phiên họp.
(PLVN) - Báo cáo trước Quốc hội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh khẳng định, thời gian qua, kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã có bước phát triển rõ rệt; sinh kế của người dân ngày càng đa dạng, phong phú; khối đại đoàn kết các dân tộc được củng cố và tăng cường...

Dấu ấn nổi bật của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam tại Quảng Trị

Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại Hội thảo.
(PLVN) -  Sáng 6/6, tại TP Đông Hà, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội thảo khoa học “Bằng chứng lịch sử và vai trò của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước”.

'Quy định đóng bảo hiểm 20 năm mới hưởng lương hưu, người lao động khó chờ đợi được'

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trả lời chất vấn.
(PLVN) - Trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội tại phiên họp sáng nay, 6/6, đề cập về việc sửa Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho rằng cần tính một cách tổng thể các chính sách liên quan đến BHXH. Theo Bộ trưởng, những ngành sản xuất thâm dụng lao động như dệt may mà quy định kéo dài 20 năm, lao động nam đủ 62 tuổi mới được nghỉ hưu, lao động nữ 60 tuổi đều rất "khó đợi được".

Giải quyết kịp thời những vấn đề cấp bách, tạo chuyển biến thực chất trong lĩnh vực được chất vấn

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn.
(PLVN) - Sáng nay, 6/6, phát biểu khai mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các đại biểu QH tiếp tục phát huy tinh thần “Tận tâm - Tận lực - Tích cực - Tâm huyết - Trách nhiệm” trong hoạt động chất vấn; các Bộ trưởng, Trưởng ngành nêu cao tinh thần trách nhiệm, giải trình rõ ràng về nguyên nhân, trách nhiệm và biện pháp khắc phục, để phiên chất vấn thực sự hiệu quả, thực chất, có chiều sâu, mang tính xây dựng cao.

Hoàn thiện cơ chế pháp lý về quy trình, thủ tục giám sát hoạt động của các tổ chức tín dụng

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long.
(PLVN) - Phát biểu tại phiên thảo luận ở tổ của Quốc hội về dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi) chiều 5/6, Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long nhấn mạnh vấn đề hoàn thiện cơ chế pháp lý về quy trình, thủ tục giám sát hoạt động của các tổ chức tín dụng và đề nghị nghiên cứu, quy định một cách hiệu quả về vấn đề tài chính, hạch toán, báo cáo của các tổ chức tín dụng.