Bộ trưởng Lê Thành Long dâng hương tại khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp

(PLO) - Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngày 12/2, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long cùng đoàn công tác của Bộ Tư pháp đã tới dâng hương tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp tại thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang; dâng hương tại đình Tân Trào và lán Nà Nưa - những di tích lịch sử cách mạng ghi dấu ấn hoạt động của Bác Hồ và chính quyền cách mạng hơn 70 năm trước.
Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long cùng đoàn công tác của Bộ Tư pháp đã tới dâng hương tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp tại thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long cùng đoàn công tác của Bộ Tư pháp đã tới dâng hương tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp tại thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

Trước đó, Bộ trưởng Lê Thành Long đã tới thăm, chúc Tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Tuyên Quang. Tiếp và làm việc với Bộ trưởng có Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh cùng lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự, Sở Tư pháp Tuyên Quang.

Bộ trưởng Lê Thành Long dâng hương tại khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp ảnh 1
Bộ trưởng Lê Thành Long đã tới thăm, chúc Tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Tuyên Quang.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Lê Thành Long đã thông báo vắn tắt với các lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang về công tác tư pháp năm 2018. Theo đó, Bộ, ngành Tư pháp đã hoàn thành mọi nhiệm vụ đề ra theo kế hoạch. Nhiều lĩnh vực công tác của ngành đã tạo những điểm nhấn mang lại hiệu quả tích cực như công tác Thi hành án dân sự, theo dõi thi hành pháp luật, phản ứng chính sách, công tác hợp tác quốc tế với sự kiện kỷ niệm 35 năm Tư pháp Việt - Lào, các công việc hành chính tư pháp, bổ trợ tư pháp tiếp tục được xã hội hóa, các hoạt động nghề Tư pháp được tăng cường kiểm tra, giám sát…Cảm ơn lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang luôn đồng hành với ngành Tư pháp, Bộ trưởng cũng gửi lời chúc mừng năm mới đến lãnh đạo và nhân dân Tuyên Quang.

Bộ trưởng Lê Thành Long dâng hương tại khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp ảnh 2
Bí thư tỉnh uỷ Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Tư pháp

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Chẩu Văn Lâm nêu rõ, nhờ sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, thời gian qua kinh tế Tuyên Quang tăng trưởng tốt, an ninh trật tự được đảm bảo, mọi mặt của đời sống có nhiều chuyển biến tích cực. Trong thành công đó có sự đóng góp của Tư pháp, Thi hành án dân sự tỉnh. Bí thư trân trọng cám ơn Bộ Tư pháp đã giúp đỡ, quan tâm đến Tuyên Quang và mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp trong thời gian tới.

Bộ trưởng Lê Thành Long dâng hương tại khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp ảnh 3
Bộ trưởng và Đoàn công tác dâng hương tại đình Tân Trào và lán Nà Nưa - những di tích lịch sử cách mạng ghi dấu ấn hoạt động của Bác Hồ và chính quyền cách mạng hơn 70 năm trước

Tại thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, trong không khí trang nghiêm, thành kính, Bộ trưởng Lê Thành Long và Đoàn công tác bày tỏ lòng tri ân đối với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, của các bậc tiền bối cách mạng và các bậc tiền bối ngành Tư pháp và khẳng định các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Tư pháp đang nỗ lực tiếp nối, phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh, xây dựng ngành Tư pháp ngày càng phát triển, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của đất nước. 

Bộ trưởng Lê Thành Long dâng hương tại khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp ảnh 4
 

Trong Sổ vàng lưu niệm của Khu di tích, Bộ trưởng Lê Thành Long thành kính viết: kính thưa Bác, lại một mùa Xuân nữa – xuân Mậu Tuất 2018  sắp về, Bộ Tư pháp chúng con trở về nguồn cội dâng hương lên Bác và kính dâng Bác những kết quả công tác nổi bật nhất của ngành trong năm Đinh Dậu 2017. Kính mong Hương linh Bác tiếp tục siêu thoát nơi cõi vĩnh hằng, phù hộ độ trì cho Quốc thái, dân an, cho Ngành Tư pháp tiếp tục phát triển trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Bộ trưởng Lê Thành Long dâng hương tại khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp ảnh 5
 

Cũng trong ngày, Bộ trưởng đã đến thăm hỏi ân cần và chúc tết gia đình người dân địa phương. 

Bộ trưởng Lê Thành Long dâng hương tại khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp ảnh 6
 Bộ trưởng ghi Sổ vàng lưu niệm của Khu di tích
Bộ trưởng Lê Thành Long dâng hương tại khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp ảnh 7
và thăm, chúc Tết người dân địa phương 
Thu Hằng
Cùng chuyên mục
Lãnh đạo TP HCM thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ TP HCM (phường Long Bình, TP Thủ Đức).

TP HCM: Nhiều hoạt động tri ân, tưởng niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), tại TP HCM đã diễn ra nhiều hoạt động tri ân, tưởng nhớ đến các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hy sinh trong các cuộc chiến tranh vĩ đại, đem lại độc lập cho dân tộc, tự do - hạnh phúc cho nhân dân.

Đọc thêm

Vĩnh Phúc dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và các đại biểu dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.
(PLVN) - Sáng 27/07/2021, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc cùng các sở, ban, ngành, đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh, thành phố Vĩnh Yên…đã đến viếng và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021).

Thái Nguyên luôn hướng về nguồn cội, viết tiếp trang sử vẻ vang của dân tộc

Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 nằm ở tổ dân phố Bàn Cờ, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ.
(PLVN) - Trải qua hàng chục năm, nhưng ngày 27/7 hàng năm có ý nghĩa hết sức quan trọng, là dịp để toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta tri ân những công lao và đóng góp to lớn của các liệt sỹ, thương binh, gia đình có công với cách mạng, với Tổ quốc. Là dịp để mỗi người trẻ hôm nay nhìn về quá khứ hào hùng của dân tộc, lấy đó làm hành trang cho hiện tại và cả tương lai…

Phú Thọ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Đoàn đại biểu dâng hoa tại Bia ghi danh các Anh hùng liệt sỹ.
(PLVN) - Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, ngày 27/7 tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tỉnh ở xã Chu Hóa, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức lễ dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Hướng tới giảm nghèo đa chiều một cách thực chất

Hướng tới giảm nghèo đa chiều một cách thực chất
(PLVN) -  Thảo luận tại hội trường sáng 27/7 về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, nhiều đại biểu Quốc hội mong muốn có những giải pháp để hướng tới giải quyết giảm nghèo đa chiều một cách thực chất hơn, khơi dậy khát vọng giảm nghèo của người dân.

Quốc hội sẽ tiếp tục giám sát thực hiện chính sách người có công

Quốc hội sẽ tiếp tục giám sát thực hiện chính sách người có công
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh sẽ tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, nhất là trong công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật, và giám sát việc thực hiện chính sách người có công để những người có công và gia đình được thụ hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước.

“Đền ơn đáp nghĩa” bằng hành động thiết thực

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, chính sách với người có công là vấn đề luôn được quan tâm thường xuyên, nhất quán.
(PLVN) - 74 năm qua, thực hiện lời dạy của Bác Hồ, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn quan tâm, chăm lo, thực hiện tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” với người có công với cách mạng và thân nhân. Hệ thống chính sách, pháp luật ưu đãi người có công ngày càng hoàn thiện và phù hợp với điều kiện đất nước.

Lực lượng đặc biệt tìm hài cốt đồng đội trên nước bạn

Lực lượng đặc biệt tìm hài cốt đồng đội trên nước bạn
(PLVN) - Suốt 30 năm lặn lội khắp núi cao, rừng sâu, khe suối; cán bộ, chiến sĩ Đội 192, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn ngày đêm miệt mài hành quân nơi núi rừng Trường Sơn giữa hai nước Việt - Lào để tìm kiếm, cất bốc, đưa hài cốt các liệt sĩ về với đất mẹ.

Tóm tắt tiểu sử của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Tóm tắt tiểu sử của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
(PLVN) - Tại Kỳ họp thứ Nhất Quốc hội khóa XV đã bầu ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2016 - 2021, đại biểu Quốc hội khóa XV làm Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình bày Tờ trình về cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ khóa XV. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) - Chiều 26/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.