Bộ trưởng Lê Thành Long: Cần xây lộ trình tiếp nhận các dự án

(PLO) - Sáng 8/6, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã có buổi làm việc với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thuộc Bộ Tư pháp. Chia sẻ với những khó khăn trong thời gian đầu của một đơn vị mới đi vào hoạt động, Bộ trưởng yêu cầu tới đây phải thiết kế “bức tranh” tổng thể về đầu tư xây dựng của Bộ, đặc biệt phải xây dựng lộ trình triển khai, tiếp nhận các dự án có trọng tâm, trọng điểm.
Bộ trưởng Lê Thành Long: Cần xây lộ trình tiếp nhận các dự án

Quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao

Báo cáo kết quả hoạt động của Ban, Giám đốc Nguyễn Tiến Hưng cho biết, trong giai đoạn 2015 – 2017, Ban được giao là chủ đầu tư và quản lý các dự án đầu tư xây dựng trụ sở các đơn vị, các cơ sở đào tạo thuộc Bộ và xây dựng trụ sở, kho vật chứng các cơ quan thi hành án dân sự (THADS) địa phương. Riêng đối với các dự án đang triển khai năm 2015, Ban chỉ quản lý các dự án có quy mô từ nhóm B trở lên. Còn sau khi Ban đi vào hoạt động ổn định (từ năm 2018), Ban được giao quản lý đối với tất cả các dự án đầu tư xây dựng thuộc Bộ Tư pháp.

Theo ông Hưng, mặc dù mới được thành lập nhưng do luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ và sự phối hợp của các đơn vị có liên quan nên Ban từng bước ổn định tổ chức, triển khai các công việc được giao đảm bảo tiến độ theo quy định. Đến thời điểm hiện nay, Ban đã xây dựng và hoàn thiện thể chế phục vụ cho công tác triển khai nhiệm vụ. 

Bên cạnh những thuận lợi trên thì vẫn còn những khó khăn, chủ yếu liên quan đến nhân sự, kinh phí. Tuy nhiên, ông Hưng bày tỏ, tập thể Ban nhận thức trước mắt còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng với tinh thần quyết tâm đã và sẽ tiếp tục tập trung trí tuệ, sức lực, công sức hoàn thành nhiệm vụ được giao. Để làm được điều đó, ông Hưng kiến nghị một số nội dung như sớm phê duyệt Quy chế phối hợp giữa Ban với các đơn vị trong hoạt động đầu tư xây dựng; tạo điều kiện cho Ban tham gia quản lý dự án một số dự án Ban không làm chủ đầu tư…

Thiết kế “bức tranh” tổng thể về đầu tư xây dựng

Đại diện một số đơn vị thuộc Bộ tham dự buổi làm việc đã cùng nhau đánh giá kết quả công tác bước đầu của Ban, đồng thời đóng góp các giải pháp nhằm thúc đẩy Ban hoạt động hiệu quả hơn. 

Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Lê Thành Long đánh giá cao những cố gắng, nhiệt huyết và quyết tâm của tập thể Ban dù đơn vị mới được thành lập, nhất là hoàn thiện thể chế cho hoạt động của Ban và nhận bàn giao hơn chục dự án. Chia sẻ với những khó khăn của Ban, Bộ trưởng khẳng định Ban Cán sự, Lãnh đạo Bộ và các đơn vị có trách nhiệm cùng Ban xây dựng, trưởng thành.

Tuy nhiên, Bộ trưởng nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay, Ban cũng phải chủ động thiết kế “bức tranh” tổng thể về đầu tư xây dựng của Bộ cho giai đoạn 5 năm tới, từ đó mới có được tổ chức bộ máy phù hợp. Đặc biệt, Bộ trưởng đề nghị xây dựng lộ trình triển khai, tiếp nhận các dự án có trọng tâm, trọng điểm, không làm dàn trải và trước mắt thực hiện nghiêm túc, dứt điểm dự án xây dựng Trường Trung cấp Luật Tây Bắc.

Hoàng Thư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7
(PLVN) -Để thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký xe, đặc biệt trong thời gian diễn ra dịch bệnh covid 19 và đảm bảo các biện pháp phòng dịch bệnh theo quy định của Chính phủ, Cục Cảnh sát giao thông đã mở chuyên mục “Đăng ký, khai báo phương tiện” trên Cổng Thông tin điện tử Cục CSGT (csgt.vn).

Thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh có bước tiến rõ nét

Bộ trưởng Bộ tư pháp Lê Thành Long giải trình tại phiên họp.
(PLVN) - Phát biểu tại phiên họp của Quốc hội thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021 chiều 21/7, một số ý kiến đại biểu đánh giá việc thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội trong năm 2020 đã có những bước tiến khá rõ nét.

Đại biểu Quốc hội Hồ Thị Kim Ngân: Nữ công chức tận tâm, nhiệt huyết với ngành Tư pháp

Bà Hồ Thị Kim Ngân phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác tư pháp tỉnh Bắc Kạn 6 tháng đầu năm 2020.
(PLVN) - Nói đến bà Hồ Thị Kim Ngân, Giám đốc Sở Tư pháp Bắc Kạn, một trong 16 người của ngành Tư pháp trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, là nói tới người công chức tận tâm, nhiệt huyết vì sự nghiệp ngành Tư pháp; người luôn trăn trở, nỗ lực tìm kiếm các giải pháp để đưa công tác tư pháp địa phương bứt phá.