Bộ trưởng Lê Thành Long: Cần xây lộ trình tiếp nhận các dự án

(PLO) - Sáng 8/6, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã có buổi làm việc với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thuộc Bộ Tư pháp. Chia sẻ với những khó khăn trong thời gian đầu của một đơn vị mới đi vào hoạt động, Bộ trưởng yêu cầu tới đây phải thiết kế “bức tranh” tổng thể về đầu tư xây dựng của Bộ, đặc biệt phải xây dựng lộ trình triển khai, tiếp nhận các dự án có trọng tâm, trọng điểm.
Bộ trưởng Lê Thành Long: Cần xây lộ trình tiếp nhận các dự án

Quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao

Báo cáo kết quả hoạt động của Ban, Giám đốc Nguyễn Tiến Hưng cho biết, trong giai đoạn 2015 – 2017, Ban được giao là chủ đầu tư và quản lý các dự án đầu tư xây dựng trụ sở các đơn vị, các cơ sở đào tạo thuộc Bộ và xây dựng trụ sở, kho vật chứng các cơ quan thi hành án dân sự (THADS) địa phương. Riêng đối với các dự án đang triển khai năm 2015, Ban chỉ quản lý các dự án có quy mô từ nhóm B trở lên. Còn sau khi Ban đi vào hoạt động ổn định (từ năm 2018), Ban được giao quản lý đối với tất cả các dự án đầu tư xây dựng thuộc Bộ Tư pháp.

Theo ông Hưng, mặc dù mới được thành lập nhưng do luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ và sự phối hợp của các đơn vị có liên quan nên Ban từng bước ổn định tổ chức, triển khai các công việc được giao đảm bảo tiến độ theo quy định. Đến thời điểm hiện nay, Ban đã xây dựng và hoàn thiện thể chế phục vụ cho công tác triển khai nhiệm vụ. 

Bên cạnh những thuận lợi trên thì vẫn còn những khó khăn, chủ yếu liên quan đến nhân sự, kinh phí. Tuy nhiên, ông Hưng bày tỏ, tập thể Ban nhận thức trước mắt còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng với tinh thần quyết tâm đã và sẽ tiếp tục tập trung trí tuệ, sức lực, công sức hoàn thành nhiệm vụ được giao. Để làm được điều đó, ông Hưng kiến nghị một số nội dung như sớm phê duyệt Quy chế phối hợp giữa Ban với các đơn vị trong hoạt động đầu tư xây dựng; tạo điều kiện cho Ban tham gia quản lý dự án một số dự án Ban không làm chủ đầu tư…

Thiết kế “bức tranh” tổng thể về đầu tư xây dựng

Đại diện một số đơn vị thuộc Bộ tham dự buổi làm việc đã cùng nhau đánh giá kết quả công tác bước đầu của Ban, đồng thời đóng góp các giải pháp nhằm thúc đẩy Ban hoạt động hiệu quả hơn. 

Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Lê Thành Long đánh giá cao những cố gắng, nhiệt huyết và quyết tâm của tập thể Ban dù đơn vị mới được thành lập, nhất là hoàn thiện thể chế cho hoạt động của Ban và nhận bàn giao hơn chục dự án. Chia sẻ với những khó khăn của Ban, Bộ trưởng khẳng định Ban Cán sự, Lãnh đạo Bộ và các đơn vị có trách nhiệm cùng Ban xây dựng, trưởng thành.

Tuy nhiên, Bộ trưởng nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay, Ban cũng phải chủ động thiết kế “bức tranh” tổng thể về đầu tư xây dựng của Bộ cho giai đoạn 5 năm tới, từ đó mới có được tổ chức bộ máy phù hợp. Đặc biệt, Bộ trưởng đề nghị xây dựng lộ trình triển khai, tiếp nhận các dự án có trọng tâm, trọng điểm, không làm dàn trải và trước mắt thực hiện nghiêm túc, dứt điểm dự án xây dựng Trường Trung cấp Luật Tây Bắc.

Hoàng Thư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó
(PLVN) -Với nhiều giải pháp quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, các cơ quan Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đang nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra.

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021
(PLVN) -Từ ngày 14 đến ngày 18/6/2021, tại Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ diễn ra Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và Diễn đàn Luật học và Phát triển năm 2021 gồm nhiều hoạt động khoa học, trọng tâm là các hội thảo, toạ đàm về các vấn đề khoa học pháp lý và liên ngành, hướng tới nhiều đối tượng cán bộ, giảng viên, sinh viên…

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án
(PLVN) -Thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án là một chế định khá đặc thù trong hoạt động thi hành án dân sự (THADS), không do cơ quan THADS trực tiếp thực hiện mà do các đơn vị, Tổ chức thẩm định giá, bán đấu giá thực hiện độc lập. Đây là một khâu quan trọng, ảnh hưởng toàn bộ quá trình thi hành một bản án.

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp: Lãnh đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn

Các đại biểu điểm cầu Bộ Tư pháp tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
(PLVN) -Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn hằng năm và cả nhiệm kỳ 2021 – 2026 là một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng được xác định trong chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp được ban hành mới đây.

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch
(PLVN) - Sáng 8/6, Báo Pháp luật Việt Nam lại lên đường mang những món quà tình nghĩa của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tiếp sức nhân dân hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chống “giặc” COVID-19…