Bộ trưởng Lê Minh Hoan muốn rừng phải thực sự là “rừng vàng”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Trong thư gửi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhân kỷ niệm ngày Lâm nghiệp Việt Nam, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan bày tỏ mong muốn ngành Lâm nghiệp tiếp tục phát huy cao độ ý chí tự lực, tự cường, tinh thần lao động cần cù, sáng tạo, đoàn kết vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy tính đa giá trị của rừng để rừng thực sự trở thành “rừng vàng”.
Bộ trưởng NN&PTNT Lê Minh Hoan Bộ trưởng NN&PTNT Lê Minh Hoan

Nhân kỷ niệm ngày Lâm nghiệp Việt Nam (28/11) và 76 năm ngày thành lập ngành Lâm nghiệp cách mạng Việt Nam (1/12/1945 - 1/12/2021), thay mặt Ban Cán sự, Lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã viết thư gửi lãnh đạo, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, toàn thể những người mà Bộ trưởng trìu mến gọi là những người “ đổ mồ hôi, xương máu cho sự nghiệp giữ gìn màu xanh đất nước, các doanh nhân đã chung sức, đồng lòng, cần cù sáng tạo, thực hiện tốt nhiệm vụ, trọng trách của toàn ngành” lời thăm hỏi, tình cảm chân thành thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Bộ trưởng Hoan khẳng định, những năm qua, với trọng trách là một ngành kinh tế, kỹ thuật ngành Lâm nghiệp đã đạt được nhiều kết quả, thành tựu quan trọng trên các mặt kinh tế, xã hội, môi trường, quốc phòng an ninh, đóng góp chung vào những kỳ tích của ngành NN&PTNT. “Tôi trân trọng và tự hào về những thành quả đó!”, Bộ trưởng bày tỏ.

Đồng thời ông cũng có những lời sâu sắc nhắn gửi tới cán bộ ngành Lâm nghiệp: “Bước vào kỷ nguyên mới, thế giới có nhiều biến động phức tạp, chúng ta sẽ đón nhận nhiều cơ hội, nhưng cũng không quên dự báo những trở ngại, thách thức. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã làm thay đổi cách thức sản xuất, mô hình kinh doanh, sự vận hành của xã hội trên phạm vi toàn cầu. Bên cạnh đó, biến đổi khí hậu, thiên tai và dịch bệnh cũng khiến chúng ta phải thay đổi và trân quý hơn những giá trị bất biến từ thiên nhiên và những cánh rừng. Như vậy, nhiệm vụ của các đồng chí sẽ nặng nề nhưng cũng rất vinh quang.”

Bộ trưởng tin tưởng, với truyền thống vẻ vang của ngành, các tổ chức, cá nhân và toàn ngành Lâm nghiệp, sẽ tiếp tục phát huy cao độ ý chí tự lực, tự cường, tinh thần lao động cần cù, sáng tạo, đoàn kết vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy tính đa giá trị của rừng để rừng thực sự trở thành “rừng vàng”, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đóng góp to lớn hơn nữa cho sự phát triển của đất nước.

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục
 Ảnh minh họa.

Nhà băng cẩn trọng cho vay các dự án dệt may

(PLVN) - Ngành Dệt may được đánh giá là một trong các ngành kinh tế có mức độ rủi ro môi trường và xã hội cao so với các ngành, lĩnh vực kinh tế khác do quá trình sản xuất cần phải khai thác, sử dụng và xả thải một lượng nước lớn...

Đọc thêm

Hãng xe Mỹ "chấm" Việt Nam là thị trường trọng điểm toàn cầu

Hãng xe Mỹ "chấm" Việt Nam là thị trường trọng điểm toàn cầu
(PLVN) - Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam vừa thông báo, hãng này đã quyết định đưa Việt Nam thành 1 trong 4 thị trường trọng điểm (cùng với Thái Lan, Nam Phi, Australia) và tăng cường các hỗ trợ về nguồn lực, chiến lược marketing và chiến lược sản phẩm.

"Áo pháp lý" đang quá chật với PVN?

TS.Nguyễn Quốc Thập - Phó Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam
(PLVN) -Một số quy định luật pháp chồng chéo, thẩm quyền hạn chế khiến việc quyết định đầu tư của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam bị bó buộc, đôi khi vì thế mà vuột mất cơ hội. Hay giả thiết nếu có tranh chấp,cần phải nói chuyện song phẳng với đối tác để bảo vệ quyền lợi, thì cũng khó vì chưa chính danh về địa vị pháp lý trong luật.

Tiêu chí mới về công nhân "Thương hiệu quốc gia"

Giá trị thương hiệu quốc gia Việt Nam ngày một tăng
(PLVN) -Quy định trước đây khi công bố thành phần xét chọn Thương hiệu quốc gia chỉ là “Là doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam”. Nhưng tiêu chí xét chọn trong năm 2022 sẽ có sự thay đổi.

Thách thức trong xây dựng Quy hoạch điện VIII

Hàng trăm ngàn MW điện gió được đề nghị bổ sung Quy hoạch điện VIII.
(PLVN) - Một trong những thách thức khi xây dựng Quy hoạch điện VIII là chuyển đổi sang ưu tiên sử dụng năng lượng tái tạo, vừa đảm bảo mục tiêu đủ điện cho toàn bộ hoạt động nền kinh tế, vừa phải đảm bảo lộ trình để thực hiện cam kết Net Zero của Việt Nam.

Vietcombank dẫn đầu ngành về nộp ngân sách nhà nước

Tăng trưởng tín dụng năm 2021 của Vietcombank đạt gần 15%
(PLVN) - Năm 2021, mặc dù tiếp tục đối mặt với những diễn biến bất thường của môi trường kinh tế - xã hội nhưng Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công “đa mục tiêu”. 

Đánh giá toàn diện để tận dụng tối đa lợi thế các FTA

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Tại Hội nghị tổng kết công tác ngành Công Thương năm 2021, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã lưu ý ngành này cần đánh giá toàn diện các tác động để tận dụng tối đa lợi thế của các hiệp định thương mại (FTA) mà Việt Nam ký kết hoặc tham gia.

BIDV kiểm soát nợ xấu ở mức 0,81%

BIDV kiểm soát nợ xấu ở mức 0,81%
(PLVN) - Trong bối cảnh khó khăn của dịch COVID-19, năm 2021, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vẫn duy trì tăng trưởng huy động và tín dụng trong khi kiểm soát nợ xấu ở mức 0,81%, giảm 0,73% so với năm 2020...

Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước ngày càng chuyên nghiệp, trưởng thành

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tại Hội nghị tổng kết năm 2021 của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp
(PLVN) -“Mới đi vào hoạt động được 3 năm, nhưng Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã nhanh chóng ổn định tổ chức, thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao, ngày càng chuyên nghiệp, trưởng thành”, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nói tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Ủy ban này.