Bộ trưởng Kinh tế Đức phải cấp cứu giữa cuộc họp

Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier phát biểu tại một sự kiện ở Berlin, Đức, ngày 5/10/2020. Anhr: Reuters
Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier phát biểu tại một sự kiện ở Berlin, Đức, ngày 5/10/2020. Anhr: Reuters
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Theo báo chí địa phương, Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier đã phải đi cấp cứu khi đang tham dự một cuộc họp ở Berlin. Chưa có thông tin về tình trạng sức khỏe cũng như nguyên nhân khiến ông Peter Altmaier phải đi cấp cứu.

Bộ trưởng 63 tuổi này được xe cấp cứu đưa đến bệnh viện Charite ở Berlin vào khoảng 9 giờ tối theo giờ địa phương hôm 6/9 (khoảng rạng sáng nay theo giờ Việt Nam), theo các nguồn tin được Bild trích dẫn. Trước đó, ông đã phàn nàn về “tình trạng bất ổn” và gặp khó khăn khi phát biểu trước cuộc họp của Ủy ban Kinh tế tại một khách sạn ở thủ đô.

Đó không phải là lần đầu tiên ông Altmaier gặp sự cố về sức khỏe. Vào tháng 10/2020, Bộ trưởng đã ngã xuống sân khấu sau khi phát biểu, bị rách đầu và gãy mũi. Một số báo cáo cho biết ông có thể đã bất tỉnh trong một thời gian ngắn và được điều trị kịp thời nên sớm bình phục.

Ông Altmaier nhập viện ngay sau khi Đại sứ mới được bổ nhiệm của Đức tại Trung Quốc và cố vấn hàng đầu của bà Merkel, Jan Hecker, đột tử ở tuổi 54 sau 2 tuần đảm nhận chức vụ mới. Hiện cũng chưa có thông tin chính thức về nguyên nhân cái chết của tân Đại sứ này.

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.