Bộ trưởng Hà Hùng Cường tự hào được cử tri Quảng Bình tin tưởng

(PLO) - “Sau gần 10 năm với 2 nhiệm kỳ là ĐBQH của tỉnh Quảng Bình, là cầu nối của bà con cử tri với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, tôi đã là bạn của rất nhiều cử tri. Điều làm tôi tự hào nhất là sự hài lòng, phấn khởi và tin tưởng của cử tri dành cho Đoàn ĐBQH và cá nhân tôi", Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường chia sẻ.
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Ngày 7/3, tại Quảng Bình, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của Đoàn khóa XIII, nhiệm kỳ 2011 – 2016 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Dự hội nghị có Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình...

Nhiệm kỳ 2011- 2016, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình đã làm tròn nhiệm vụ chính trị, thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật, có nhiều đóng góp tích cực vào hoạt động của Quốc hội, được cử tri tin tưởng, ghi nhận, đánh giá cao.

Hoạt động tiếp xúc cử tri cũng được duy trì thường xuyên với nhiều hình thức đa dạng theo định kỳ, chuyên đề, tiếp xúc tại nơi cư trú, nơi công tác trên nhiều lĩnh vực khác nhau, tập trung vào những lĩnh vực dư luận xã hội đang quan tâm, bức xúc. Đã có 292 hội nghị tiếp xúc với khoảng 32.500 lượt cử tri tham gia; có 420 ý kiến, kiến nghị đã được ghi nhận và tổng hợp để gửi đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương có liên quan; 514 ý kiến đã được gửi UBND tỉnh yêu cầu giải quyết.

Qua 10 kỳ họp Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình đã tham gia phát biểu, đóng góp 113 ý kiến tại hội trường, 205 ý kiến phát biểu tại tổ, nhiều ý kiến khác phát biểu trong các phiên thảo luận tại Đoàn… tập trung đóng góp vào các vấn đề quan trọng của đất nước.

Tuy nhiên, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình cũng nhận thấy hoạt động của Đoàn chưa thể đáp ứng mọi mong đợi của cử tri. Một số vấn đề bức xúc của nhân dân, vấn đề công dân mong đợi nhưng chưa giải quyết triệt để. Ngoài ra, hầu hết các thành viên của Đoàn là đại biểu kiêm nhiệm nên quỹ thời gian dành cho hoạt động Quốc hội còn hạn chế.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Hà Hùng Cường nói: “Sau gần 10 năm với 2 nhiệm kỳ là ĐBQH của tỉnh Quảng Bình, là cầu nối của bà con cử tri với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, tôi đã là bạn của rất nhiều cử tri. Điều làm tôi tự hào nhất là sự hài lòng, phấn khởi và tin tưởng của cử tri dành cho Đoàn ĐBQH và cá nhân tôi. Dẫu vậy, còn một số cử tri vẫn chưa thấy thỏa đáng với những ý kiến, kiến nghị của mình dù cá nhân tôi và Đoàn đã cố gắng hết sức, tôi xin gửi lời chia sẻ sâu sắc đến với họ. Tôi hy vọng Đoàn ĐBQH khóa XIV sắp tới sẽ luôn tràn đầy nhiệt huyết, vững vàng tư tưởng chính trị hơn nữa để luôn xứng đáng với sự tin tưởng, gửi gắm hết lòng của bà con cử tri”.

Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị có cơ chế thu hút, đãi ngộ phù hợp với đội ngũ pháp chế

Đại biểu Đồng Ngọc Ba phát biểu tại phiên họp. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Đây là ý kiến được đại biểu Quốc hội Đồng Ngọc Ba (đoàn Bình Định) đưa ra tại phiên họp của Quốc hội, thảo luận về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2021 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 ngày 25/7.

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7
(PLVN) -Để thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký xe, đặc biệt trong thời gian diễn ra dịch bệnh covid 19 và đảm bảo các biện pháp phòng dịch bệnh theo quy định của Chính phủ, Cục Cảnh sát giao thông đã mở chuyên mục “Đăng ký, khai báo phương tiện” trên Cổng Thông tin điện tử Cục CSGT (csgt.vn).

Thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh có bước tiến rõ nét

Bộ trưởng Bộ tư pháp Lê Thành Long giải trình tại phiên họp.
(PLVN) - Phát biểu tại phiên họp của Quốc hội thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021 chiều 21/7, một số ý kiến đại biểu đánh giá việc thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội trong năm 2020 đã có những bước tiến khá rõ nét.