Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp xúc cử tri Quảng Bình

(PLO) - Ngày 28/4, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội  (ĐBQH) tỉnh Quảng Bình đã tiếp xúc cử tri tại huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 7, Quốc hội (QH) khóa XIII.
Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp xúc cử tri Quảng Bình ảnh 1
Bộ trưởng Hà Hùng Cường thân thiện ghi nhận các ý kiến
của cử tri bên lề hội nghị tiếp xúc.
Ảnh: Nguyên Phong 
Sau khi Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình báo cáo trước cử tri nội dung chương trình Kỳ họp thứ 7, QH khóa XIII, các cử tri huyện Lệ Thủy đã nêu lên những ý kiến, kiến nghị sôi nổi liên quan tới các vấn đề về công tác phòng chống tham nhũng; quan tâm giải quyết thấu đáo các chế độ, chính sách cho đối tượng người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam, cán bộ hưu trí; kịp thời biểu dương khen thưởng những tổ chức, cá nhân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đồng thời xử lý nghiêm những đơn vị, cá nhân thiếu trách nhiệm, lợi dụng chương trình này để trục lợi. 

Cử tri đề nghị Nhà nước cần hỗ trợ nhiều hơn cho các hộ dân bị thiệt hại khá nặng nề do bão số 10 và hoàn lưu bão số 11/2013... Cử tri cũng đặt nhiều kỳ vọng vào kỳ họp sắp tới, mong muốn QH tiếp tục xem xét, thông qua nhiều dự thảo luật; thực hiện nhiều quyết sách mang tính chiến lược thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Bên cạnh đó, các ý kiến của cử tri huyện Lệ Thủy cũng đánh giá cao chất lượng hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh, mà nhất là cá nhân Bộ trưởng Hà Hùng Cường, trong thời gian qua đã nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri để kịp thời phản ánh với QH và đã được QH cùng các Bộ, ngành chức năng quan tâm giải quyết một cách thỏa đáng. 

Tiếp thu ý kiến cử tri, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Bộ trưởng Hà Hùng Cường đã bày tỏ sự phấn khởi vì cử tri huyện nhà đã theo dõi sát sao tình hình kỳ họp, đồng thời ghi nhận, tiếp thu và giải trình một số vấn đề trong thẩm quyền cho phép. Các ý kiến khác của cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH tổng hợp trình QH và các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cần huy động các nguồn lực cho công tác trợ giúp pháp lý

Cần huy động các nguồn lực cho công tác trợ giúp pháp lý
(PLVN) -Từ năm 2018 đến nay, thực hiện Luật Trợ giúp pháp lý (TGPL), Chính phủ đã đưa TGPL lồng ghép vào các chương trình xóa đói giảm nghèo để ưu tiên huy động nguồn lực cho công tác này. Tuy nhiên, kinh phí dành cho hoạt động này vẫn còn thấp so với yêu cầu thực tiễn đặt ra.

Đề nghị có cơ chế thu hút, đãi ngộ phù hợp với đội ngũ pháp chế

Đại biểu Đồng Ngọc Ba phát biểu tại phiên họp. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Đây là ý kiến được đại biểu Quốc hội Đồng Ngọc Ba (đoàn Bình Định) đưa ra tại phiên họp của Quốc hội, thảo luận về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2021 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 ngày 25/7.