Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp xã giao Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản

(PLO) - Chiều qua (25/3), Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường đã tiếp xã giao ông Hiroshi Hiraguchi - Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản.
Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp xã giao Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản

Bộ trưởng Hà Hùng Cường cho rằng sự hợp tác giữa Việt Nam - Nhật Bản trong thời gian qua là rất quan trọng. Việt Nam và Nhật Bản có mối quan hệ truyền thống. Trong hơn 20 năm qua, Nhật Bản đã giúp đỡ rất nhiều cho Việt Nam, không những trong lĩnh vực tư pháp mà còn những lĩnh vực khác như: kinh tế, văn hóa. 

Cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Bộ trưởng và Bộ Tư pháp Việt Nam, Thứ trưởng Hiroshi Hiraguchi mong muốn Chính phủ cũng như Bộ Tư pháp của hai phía tiếp tục hợp tác sâu rộng hơn nữa thông qua các chương trình hợp tác và tài trợ của Nhật Bản đối với Việt Nam. Thứ trưởng Nhật Bản cảm ơn Ngài Bộ trưởng Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương cho tập thể, chuyên gia làm việc của Nhật Bản tại Việt Nam.

Diệu Phạm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nguyên Vụ trưởng vụ Pháp luật quốc tế (Bộ Tư pháp) Hoàng Phước Hiệp: Tự hào được làm “luật sư công của Chính phủ”

Ông Hoàng Phước Hiệp là một trong những người tham gia phái đoàn Việt Nam tham dự các cuộc đàm phán đa phương về việc Việt Nam gia nhập WTO. (Trong ảnh: Tổng Giám đốc WTO Pascal Lamy và Bộ trưởng Thương mại Việt Nam Trương Đình Tuyển trao đổi văn kiện Nghị định thư gia nhập WTO của Việt Nam)
(PLVN) - Những vụ tranh chấp giữa nhà đầu tư nước ngoài với Chính phủ Việt Nam, theo ông Hiệp, không thể mời luật sư tư được, bởi còn liên quan đến bí mật nhà nước. Thông lệ quốc tế gọi những người tham gia giải quyết tranh chấp kiểu này là luật sư công và ông Hiệp rất tự hào khi gánh trên vai nhiệm vụ của một “luật sư công”.

Đánh giá kết quả thực hiện Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào

Đánh giá kết quả thực hiện Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào
(PLVN) -Được sự đồng ý của Lãnh đạo hai Bộ Tư pháp Việt Nam và Lào, vừa qua, Ban Quản lý Dự án hai Bên đã tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021, thống nhất triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm.

Nâng cao kỷ luật, kỷ cương trong xây dựng pháp luật

Các đại biểu tại thảo luận của QH về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021.
(PLVN) - Chiều 27/7, với 472/476 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021.

Cần huy động các nguồn lực cho công tác trợ giúp pháp lý

Cần huy động các nguồn lực cho công tác trợ giúp pháp lý
(PLVN) -Từ năm 2018 đến nay, thực hiện Luật Trợ giúp pháp lý (TGPL), Chính phủ đã đưa TGPL lồng ghép vào các chương trình xóa đói giảm nghèo để ưu tiên huy động nguồn lực cho công tác này. Tuy nhiên, kinh phí dành cho hoạt động này vẫn còn thấp so với yêu cầu thực tiễn đặt ra.