Tr4

Bộ trưởng Hà Hùng Cường thăm và làm việc tại Hà Lan

Chiều 25/9, sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến công tác Cộng hòa Ai Len, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp Việt Nam do Bộ trưởng Hà Hùng Cường dẫn đầu rời Dublin - Ai Len để tới Thủ đô La Hay của Hà Lan, bắt đầu chuyến công tác 3 ngày tại đất nước này.

Chiều 25/9, sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến công tác Cộng hòa Ai Len, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp Việt Nam do Bộ trưởng Hà Hùng Cường dẫn đầu rời Dublin - Ai Len để tới Thủ đô La Hay của Hà Lan, bắt đầu chuyến công tác 3 ngày tại đất nước này.

Dự kiến tại La Hay -  thành phố được mệnh danh là “Thủ đô của pháp luật quốc tế”, bên cạnh các buổi làm việc với các cơ quan của Chính phủ Hà Lan, trong đó có Bộ Tư pháp và An ninh của Hà Lan nhằm thiết lập quan hệ hợp tác song phương về pháp luật và tư pháp với đất nước này, Bộ trưởng Hà Hùng Cường sẽ có các cuộc gặp với đại diện cấp cao nhất của một số thiết chế quốc tế có uy tín về các vấn đề pháp lý và giải quyết tranh chấp quốc tế như Tòa án Công lý quốc tế, Tòa trọng tài thường trực quốc tế, Hội nghị La Hay về tư pháp quốc tế, Viện Pháp luật quốc tế La Hay nhằm thiết lập quan hệ hợp tác tư pháp đa phương cho Việt Nam.

Đặc biệt, trong chuyến công tác 3 ngày này tại Hà Lan, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Hà Hùng Cường sẽ thay mặt Chính phủ Việt Nam ký và trao Thư của Việt Nam xin gia nhập Hội nghị La Hay về tư pháp quốc tế - một tổ chức quốc tế uy tín nhất trong các thiết chế đa phương toàn cầu hiện nay về tư pháp quốc tế.

Thông tin về chuyến công tác Hà Lan của Bộ trưởng Hà Hùng Cường sẽ tiếp tục được cập nhật từ La Hay, thủ đô Hà Lan.

M.O.J.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử

Khẩn trương xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử theo đúng quy định của Luật Hộ tịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tư pháp chủ trì đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cơ sở dữ liệu về hộ tịch, kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; chủ trì phối hợp với Bộ Công an, các bộ, địa phương trong tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến vấn đề về quốc tịch.

Đại học Luật Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong Tuần lễ nghiên cứu Khoa học năm 2021

Ra mắt Diễn đàn "Luật học và Phát triển".
(PLVN) - Ngày 15/6, Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Tuần nghiên cứu khoa học năm 2021 và ra mắt Diễn đàn “Luật học và Phát triển”. Cùng ngày, Trường tổ chức Hội thảo “Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và những vấn đề đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.