Bộ trưởng Hà Hùng Cường thăm và chúc mừng năm mới tại Hà Nam

(PLO) - Nhân dịp đầu xuân mới Ất Mùi, ngày 28/2, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cùng Đoàn công tác của Bộ Tư pháp đã tới thăm và chúc mừng năm mới lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Nam. 
Bộ trưởng Hà Hùng Cường chúc mừng năm mới lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Nam Bộ trưởng Hà Hùng Cường chúc mừng năm mới lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Nam
Ông Mai Tiến Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Nam đã trân trọng đón tiếp và cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Tư pháp đối với tỉnh Hà Nam. 
Bộ trưởng Hà Hùng Cường thăm và chúc mừng năm mới tại Hà Nam ảnh 1
Bộ trưởng Hà Hùng Cường và Bí thư tỉnh ủy Hà Nam Mai Tiến Dũng
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hà Nam, ông Mai Tiến Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã thông tin với Bộ trưởng Hà Hùng Cường cùng Đoàn công tác những kết quả nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nam đã đạt được thời gian qua, đặc biệt là 10 điểm nhấn trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2014 và công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Bí thư tỉnh ủy Hà Nam cũng nhấn mạnh và đánh giá cao vai trò của công tác Tư pháp, Thi hành án dân sự địa phương đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. 
Chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Hà Nam đã đạt được trong năm 2014, nhất là trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, phát triển công nghiệp, dịch vụ và công tác xây dựng nông thôn mới, Bộ trưởng Hà Hùng Cường nhận định, trong bối cảnh chung của tình hình kinh tế, xã hội của đất nước, những thành quả mà Hà Nam đạt được đã chứng tỏ sự năng động, nỗ lực và bức phá của toàn thể Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Hà Nam. 
Bộ trưởng Hà Hùng Cường cũng cho biết, trong công cuộc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, cải cách tư pháp, cải cách hành chính và đặc biệt là hội nhập quốc tế, Đảng, Nhà nước đã rất quan tâm tới công tác tư pháp, ngày càng giao thêm cho Bộ Tư pháp, ngành Tư pháp nhiều nhiệm vụ, trọng trách mới. Điều đó thể hiện sự quan tâm, tin tưởng của Đảng, Nhà nước đối với Ngành nhưng đồng thời cũng là sự ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của ngành Tư pháp đối với sự phát triển của đất nước. 
Bộ trưởng Hà Hùng Cường mong muốn lãnh đạo tỉnh Hà Nam tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện cho công tác tư pháp, thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh đóng góp được nhiều hơn nữa vào sự phát triển của Ngành và của địa phương. 
Bộ trưởng Hà Hùng Cường thăm và chúc mừng năm mới tại Hà Nam ảnh 2
Thăm Sở Tư pháp Hà Nam  
Cùng ngày, Bộ trưởng Hà Hùng Cường đã tới thăm và chúc mừng năm mới tại Sở Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Nam. Phát biểu với tập thể cán bộ, công chức, viên chức Sở Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Nam, Bộ trưởng Hà Hùng Cường ghi nhận những nỗ lực và cố gắng của 2 cơ quan trong thời gian vừa qua, đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm mà Tư pháp, Thi hành án dân sự Hà Nam cần tập trung thực hiện trong năm 2015 - năm toàn Ngành hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp. 
Bộ trưởng Hà Hùng Cường lưu ý, năm 2015 này, ngành Tư pháp sẽ chọn việc củng cố đội ngũ cán bộ tư pháp cơ sở theo tinh thần Thông tư liên tịch số 23 giữa Bộ Tư pháp - Bộ Nội vụ và việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực thi hành án dân sự làm 2 điểm đột phá quan trọng của Ngành. Bởi vậy, Tư pháp, Thi hành án dân sự Hà Nam cũng cần chú trọng thực hiện các nhiệm vụ này để Tư pháp Hà Nam có thể phấn đấu “thăng hạng” và Thi hành án dân sự Hà Nam có thể giảm đến mức thấp nhất lượng án tồn trong năm. 
Bộ trưởng Hà Hùng Cường thăm và chúc mừng năm mới tại Hà Nam ảnh 3
Chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Cục THADS Hà Nam 
Hồng Thúy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hơn nửa cuộc đời tâm huyết với nghề “gác cổng công lý”

Hơn nửa cuộc đời tâm huyết với nghề “gác cổng công lý”
(PLVN) - 20 năm gắn bó với nghề, Luật sư Nguyễn Thị Thu Hoài – Giám đốc Công ty Luật TNHH Thuế và Luật Hà Nội (Hanoi Tax & Law Firm) luôn tâm niệm: Nghề Luật sư không chỉ cần cái tâm, cái tầm mà còn cần cả sự sáng tạo, tiếp thu và lắng nghe. Luật sư không phải lúc nào cũng đọc, nêu những căn cứ pháp luật khô khan mà còn là sự thấu hiểu về cuộc sống, thấu hiểu hoàn cảnh của những con người khác nhau trong xã hội...

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng
(PLVN) -Mới đây, Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc phối hợp với Ngân hàng Nhà nước CN Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh về công tác THADS, nhằm thống nhất trong công tác phối hợp, giải quyết dứt điểm các vụ việc đang có khó khăn, vướng mắc.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết
(PLVN) - Những hiểm nguy luôn rình rập. Những cuộc đấu trí cam go, quyết liệt. H àng ngày, hàng giờ luôn phải đối mặt với lằn ranh của sự sống và cái chết khi đấu tranh với những tên tội phạm ma túy (TPMT) manh động, có vũ khí nóng nhưng nhiều năm qua, Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh đã cùng đồng đội lăn lộn khắp các bản làng, chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh thắng lợi với TPMT.

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu: Bắc Giang cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu, rộng hơn nữa Luật Thủ đô

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác với UBND tỉnh Bắc Giang
(PLVN) -   Chiều nay (19/5), Đoàn Công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Phan Chí Hiếu làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang về tình hình triển khai thi hành Luật Thủ đô trên địa bàn tỉnh. Ông Mai Sơn – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang và đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Bắc Giang cùng làm việc với đoàn.

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ
(PLVN) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào nề nếp, qua đó thúc đẩy việc nêu gương của đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu đơn vị; đồng thời tạo chuyển biến tích cực về lề lối, tác phong, hiệu quả làm việc trong đội ngũ Đảng viên, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Tân Bình (TP HCM)...

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên: Triển khai thực hiện Chỉ thị 04 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Toàn cảnh buổi Hội nghị
(PLVN) -  Vừa qua, Cục thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện chỉ thị 04-CT/TW ngày 02/06/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế”.