Bộ trưởng Hà Hùng Cường kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Lào

(PLO) - Hôm qua, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường và Đoàn công tác đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Lào diễn ra từ ngày 27 đến 31/7/2014.
Bộ trưởng Hà Hùng Cường thăm Ngân hàng liên doanh Lào Việt Bộ trưởng Hà Hùng Cường thăm Ngân hàng liên doanh Lào Việt

Trước đó, sáng 31/7, Bộ trưởng Hà Hùng Cường đã đến thăm Ngân hàng liên doanh Lào Việt (LaoVietBank). Ông Trần Phương, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tổng Giám đốc LaoVietBank Đoàn Việt Nam đã bày tỏ sự vui mừng được đón Bộ trưởng Bộ Tư pháp đến thăm và làm việc với LaoVietBank; đồng thời báo cáo với Bộ trưởng một số kết quả trong hoạt động của LaoVietBank thời gian qua. 

Được thành lập năm 1999, sau 15 năm xây dựng, LaoViet Bank đã trở thành một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu tại Lào, đứng thứ 2 về vốn điều lệ, thứ 4 về quy mô tổng tài sản. Mặc dù tình hình kinh tế thế giới nói chung và kinh tế Lào nói riêng  gặp nhiều khó khăn, tác động không nhỏ đến hoạt động của LaoVietBank tuy nhiên kết quả hoạt động kinh doanh của LaoVietBank vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ. 

Kết quả hoạt động năm 2013 và 6 tháng đầu năm 2014, tổng tài sản LaoVietBank đạt gần 600 triệu USD (tăng trưởng bình quân năm đạt trên 40%); tổng dư nợ tín dụng đạt trên 365 triệu USD (tăng trưởng bình quân năm đạt trên 35%); huy động vốn đạt trên 255 triệu USD... Bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, LaoVietBank luôn đóng vai trò là ngân hàng đi đầu trong công tác an sinh xã hội tại Lào.

Bên cạnh những kết quả nêu trên, LaoVietBank cũng gặp những khó khăn nhất định, trong đó có việc hệ thống văn bản pháp luật của Lào chưa đầy đủ và đang trong quá trình hoàn thiện, sửa đổi nên thiếu tính đồng bộ và nhất quán, thiếu văn bản hướng dẫn nên lúng túng khi thực hiện.

Vui mừng vì những kết quả mà LaoVietBank đạt được, Bộ trưởng Hà Hùng Cường cho biết sẽ trao đổi lại với Bộ trưởng Tư pháp Lào để xem xét, tháo gỡ những vấn đề về mặt pháp lý, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh. Về phía Bộ Tư pháp Việt Nam sẽ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ Bộ Tư pháp Lào trong công tác xây dựng pháp luật.

Phó Tổng Giám đốc BIDV Trần Phương cám ơn Bộ trưởng đã dành thời gian cho LaoVietBank và mong muốn thời gian tới, cá nhân Bộ trưởng cũng như Bộ Tư pháp tiếp tục đồng hành, giúp đỡ, tạo điều kiện cho LaoVietBank ngày càng phát triển.

Thu Hằng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử

Khẩn trương xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử theo đúng quy định của Luật Hộ tịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tư pháp chủ trì đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cơ sở dữ liệu về hộ tịch, kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; chủ trì phối hợp với Bộ Công an, các bộ, địa phương trong tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến vấn đề về quốc tịch.