Bộ trưởng Hà Hùng Cường bắt đầu chuyến công tác tại Lào

(PLO) - Hôm qua (27/7), Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cùng Đoàn công tác của Bộ Tư pháp đã bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại CHDCND Lào. 

Theo chương trình dự kiến, Bộ trưởng Tư pháp hai nước sẽ có cuộc hội đàm, trao đổi nhằm đánh giá kết quả hợp tác từ năm 2012 đến nửa đầu năm 2014 giữa Bộ Tư pháp hai nước và xác định hoạt động hợp tác 2014-2015. Đoàn cũng sẽ dành thời gian để giới thiệu và trao đổi về một số nội dung của Hiến pháp Việt Nam 2013. 

Cũng trong chuyến công tác, Đoàn sẽ đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Viện kiểm sát nhân dân Tối cao, Tòa án nhân dân Tối cao, thăm Đô trưởng Thủ đô Viêng Chăn và viếng cố Bộ trưởng Bộ An ninh Lào. 

Một hoạt động trọng tâm trong chuyến công tác là Bộ trưởng Tư pháp hai nước sẽ tham dự Hội nghị tư pháp các tỉnh có chung đường biên Việt – Lào lần thứ hai. Trước khi kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Lào, Bộ trưởng Hà Hùng Cường và Đoàn công tác sẽ tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ và chào xã giao Chủ tịch Quốc hội Lào.

Thu Hằng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7
(PLVN) -Để thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký xe, đặc biệt trong thời gian diễn ra dịch bệnh covid 19 và đảm bảo các biện pháp phòng dịch bệnh theo quy định của Chính phủ, Cục Cảnh sát giao thông đã mở chuyên mục “Đăng ký, khai báo phương tiện” trên Cổng Thông tin điện tử Cục CSGT (csgt.vn).

Thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh có bước tiến rõ nét

Bộ trưởng Bộ tư pháp Lê Thành Long giải trình tại phiên họp.
(PLVN) - Phát biểu tại phiên họp của Quốc hội thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021 chiều 21/7, một số ý kiến đại biểu đánh giá việc thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội trong năm 2020 đã có những bước tiến khá rõ nét.