Bộ trưởng Đức bị chỉ trích vì cho con 'đi nhờ' trực thăng quân đội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 10/5 (giờ địa phương), Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì cho phép con trai đi cùng trên chiếc trực thăng chính phủ.
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht. Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht.

Theo Business Insider, Bộ trưởng Christine Lambrecht và cậu con trai Alexander Lambrecht (21 tuổi) đã di chuyển đến đảo Sylt thuộc bang Schleswig-Holstein miền bắc nước Đức bằng trực thăng chính phủ trong chuyến đi nghỉ lễ Phục sinh hồi giữa tháng 4 vừa qua.

Alexander sau đó đã đăng một bức ảnh về chuyến bay trên Instagram.

Một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng cho biết rằng bà Lambrecht không vi phạm bất cứ quy tắc nào khi đưa thành viên gia đình lên trực thăng và bà "tự trả 100% chi phí" cho chuyến bay của mình. Theo ước tính của Business Insider, mỗi chuyến bay như vậy có giá hơn 5.000 Euro/giờ.

Tuy nhiên, truyền thông và các nghị sĩ đối lập Đức vẫn chỉ trích gay gắt động thái này của Bộ trưởng Lambrecht.

Nghị sĩ đối lập Thorsten Frei, thuộc đảng trung hữu đảng Liên minh Dân chủ Thiên chúa (CDU), cũng lên tiếng chỉ trích bà Lambrecht, cho rằng bà coi không quân Đức không khác gì "hãng hàng không Lufthansa". "Sử dụng Lực lượng Vũ trang Đức (Bundeswehr) cho mục đích cá nhân là không phù hợp", ông nói với báo Bild.

Theo AFP, nghị sĩ Reinhard Brandl, phát ngôn viên chính sách quốc phòng của đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo Bavaria (CSU), cho biết kỳ nghỉ của bà Lambrecht là không phù hợp, khi xung đột Ukraine đang căng thẳng.

Thảo My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phà cao tốc chở hơn 130 người bốc cháy

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines kiểm tra các hành khách được giải cứu tại cảng Real ở tỉnh Quezon ngày 23/5. Ảnh: CNN
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc phà cao tốc chở 134 người đã bốc cháy ngày 23/5. Hiện 7 hành khách vẫn mất tích.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.