Bộ trưởng Đinh La Thăng phê bình cấp dưới "ngậm miệng ăn tiền'

(PLO) - Tại cuộc họp sơ kết 9 tháng của Bộ GTVT sáng nay 12.10, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã phê bình Vụ trưởng Vụ Vận tải và Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ.
Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu chấm dứt tình trạng doanh nghiệp vận tải phải xin phép luồng tuyến Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu chấm dứt tình trạng doanh nghiệp vận tải phải xin phép luồng tuyến

Lý do khiến lãnh đạo hai cơ quan này bị Bộ trưởng phê bình là vì để tình trạng doanh nghiệp tiếp tục phải xin chấp thuận luồng tuyến, dù Bộ GTVT đã yêu cầu bãi bỏ. 

“Phải bỏ ngay xin phép luồng tuyến, tôi đã yêu cầu bỏ nhưng các ông ngậm miệng ăn tiền, không báo cáo gì cả”, Bộ trưởng Thăng nói.

Tại cuộc họp, ông Hoàng Hà, Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ khẳng định, đến nay, các chủ đầu tư, nhà thầu và cơ quan chức năng đã cơ bản giải quyết xong tình trạng hằn lún vệt bánh xe. 

Theo ông Hà, nguyên nhân hằn và lún đã được xác định rõ, phân biệt và có giải pháp riêng cho từng loại. Cụ thể, hằn theo vệt bánh xe trên diện nhỏ thì xử lý bằng thay lại cấp phối, thô hóa và dùng thêm phụ gia.  Trường hợp bị trên bán kính rộng là lún nền thì sửa chữa cả 2 lớp.

Ông Hà khẳng định, việc xác định nguyên nhân và có giải pháp linh hoạt, phù hợp từng loại cũng là kinh nghiệm để thi công mới sau này không mắc hằn lún.

Theo Mai Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiếp tục nối lại các đường bay khác với Australia và châu Âu

Phó Thủ tướng Thường trực kiểm tra thực tế tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.
(PLVN) - Sắp tới Chính phủ sẽ tiếp tục nối lại các đường bay khác với Australia và châu Âu… với mục tiêu không để chậm việc nắm bắt cơ hội phục hồi, phát triển kinh tế và đáp ứng nhu cầu về nước rất lớn của người Việt Nam ở nước ngoài cũng như người nước ngoài ở Việt Nam.

Hãng bay khuyến cáo nên làm thủ tục trực tuyến dịp cận Tết

Hành khách đi máy bay được khuyến cáo nên làm thủ tục trực tuyến.
(PLVN) - Càng gần dịp Tết Nhâm Dần 2022 tỷ lệ lấp đầy các chuyến bay trong nước càng tăng. Hiện nay, nhiều chuyến bay đã có tỷ lệ lấp đầy lên đến 70-90%. Để phòng chống dịch hiệu quả hơn, các hãng bay đều khuyến nghị hành khách nên làm thủ tục trực tuyến.

Nam sinh tử vong trên đường đi học về

Hiện trường vụ tai nạn.
(PLVN) - Va chạm với xe khách, nam sinh 17 tuổi tử vong trên đường đi học về. Tại hiện trường, xe khách nằm trên làn đường hỗn hợp và chiếm gần hết mặt đường của người đi xe máy.

Trắng đêm giữ bình yên cho nhân dân Thủ đô đón Tết

Làm nhiệm vụ trong đêm
(PLVN) - Đảo đảm an ninh trật tự, phối hợp chặt chẽ với việc phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của thành phố là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của lực lượng Công an Thủ đô nói chung và Tổ công tác Y14/141 nói riêng dịp giáp Tết này.