Bộ trưởng đánh giá cao tình cảm ông Herminio Lopez Diaz dành cho Bộ Tư pháp

(PLO) - Hôm qua (7/9), Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã tiếp ông Herminio Lopez Diaz, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.
Bộ trưởng đánh giá cao tình cảm ông Herminio Lopez Diaz dành cho Bộ Tư pháp

Cảm ơn Ngài Đại sứ đã dành thời gian tới thăm Bộ Tư pháp, Bộ trưởng đánh giá cao những tình cảm tốt đẹp mà Ngài Đại sứ đã dành cho Việt Nam nói chung và Bộ Tư pháp nói riêng.

Thời gian qua, Ngài Đại sứ đã trở thành cầu nối tin cậy giữa lãnh đạo Đảng và Nhà nước hai nước, là người đồng hành thân thiết và đối tác hiệu quả của các bộ, ngành, tổ chức chính trị - xã hội và địa phương của Việt Nam, làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị truyền thống anh em gắn bó keo sơn giữa hai nước nói chung và quan hệ hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp nói riêng.

Bộ trưởng nhấn mạnh Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp là cơ sở pháp lý quan trọng để đẩy mạnh và phát triển quan hệ hợp tác giữa hai Bộ.

Tại buổi tiếp, ông Herminio Lopez Diaz khẳng định dù kết thúc nhiệm kỳ nhưng vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ và quan tâm để quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung và hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa nói riêng sẽ ngày càng đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống giữa những người anh em thân thiết, thủy chung Việt Nam – Cuba.

Lê Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử

Khẩn trương xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử theo đúng quy định của Luật Hộ tịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tư pháp chủ trì đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cơ sở dữ liệu về hộ tịch, kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; chủ trì phối hợp với Bộ Công an, các bộ, địa phương trong tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến vấn đề về quốc tịch.

Đại học Luật Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong Tuần lễ nghiên cứu Khoa học năm 2021

Ra mắt Diễn đàn "Luật học và Phát triển".
(PLVN) - Ngày 15/6, Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Tuần nghiên cứu khoa học năm 2021 và ra mắt Diễn đàn “Luật học và Phát triển”. Cùng ngày, Trường tổ chức Hội thảo “Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và những vấn đề đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó
(PLVN) -Với nhiều giải pháp quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, các cơ quan Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đang nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra.

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021
(PLVN) -Từ ngày 14 đến ngày 18/6/2021, tại Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ diễn ra Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và Diễn đàn Luật học và Phát triển năm 2021 gồm nhiều hoạt động khoa học, trọng tâm là các hội thảo, toạ đàm về các vấn đề khoa học pháp lý và liên ngành, hướng tới nhiều đối tượng cán bộ, giảng viên, sinh viên…