Bộ trưởng Brazil dương tính với COVID-19 sau khi dự họp Liên hợp quốc

Bộ trưởng Y tế Brazil Marcelo Queiroga.
Bộ trưởng Y tế Brazil Marcelo Queiroga.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ trưởng Y tế Brazil Marcelo Queiroga có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona sau khi cùng Tổng thống Jair Bolsonaro đến Mỹ dự họp Liên hợp quốc ngày 21/9.

Chính phủ Brazil cho hay tình trạng sức khoẻ của Bộ trưởng Queiroga vẫn ổn định và ông sẽ tự cách ly tại New York, Mỹ. Vào tháng 1/2021, ông được tiêm liều vaccine đầu tiên.

Theo AP, các thành viên còn lại của phái đoàn Brazil đều âm tính với virus corona.

Trước đây, Liên hợp quốc đề nghị toàn bộ đại biểu dự họp cần tiêm vaccine, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro phản đối yêu cầu này. Bản thân ông cũng không tiêm vaccine. Ông Bolsonaro là lãnh đạo duy nhất của nhóm G20 chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Bộ trưởng Y tế Queiroga là nhân vật thứ hai trong phái đoàn Brazil tại New York mắc COVID-19. Cuối tuần trước, đoàn tiền trạm của ông Bolsonaro đã có một nhà ngoại giao mắc virus này.

Brazil đã ghi nhận hơn 591.518 người tử vong vì COVID-19, con số cao thứ 2 trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Bà Phạm Thu Hằng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam

Việt Nam yêu cầu Đài Loan hủy bỏ tập trận trái phép xung quanh Ba Bình

(PLVN) - “Việc Đài Loan tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải, gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông”.

Đọc thêm

El Nino có thể làm tăng giá cà phê?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Thời tiết cực đoan do El Nino làm dấy lên lo ngại nguồn cung hạt cà phê robusta tại các nước sản xuất hàng đầu như Việt Nam và Indonesia bị ảnh hưởng, đẩy giá lên cao.

Cháy rừng ở Canada, New York chìm trong khói mù

Cháy rừng ở Canada, New York chìm trong khói mù
(PLVN) - Ngày 6/6 (giờ địa phương), người dân thành phố New York và phần lớn các vùng phía Đông Bắc Mỹ phải hít thở bầu không khí "không lành mạnh" do ô nhiễm bởi khói từ các vụ cháy rừng dữ dội ở miền đông Canada.