Bộ trưởng Brazil dương tính với COVID-19 sau khi dự họp Liên hợp quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ trưởng Y tế Brazil Marcelo Queiroga có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona sau khi cùng Tổng thống Jair Bolsonaro đến Mỹ dự họp Liên hợp quốc ngày 21/9.
Bộ trưởng Y tế Brazil Marcelo Queiroga. Bộ trưởng Y tế Brazil Marcelo Queiroga.

Chính phủ Brazil cho hay tình trạng sức khoẻ của Bộ trưởng Queiroga vẫn ổn định và ông sẽ tự cách ly tại New York, Mỹ. Vào tháng 1/2021, ông được tiêm liều vaccine đầu tiên.

Theo AP, các thành viên còn lại của phái đoàn Brazil đều âm tính với virus corona.

Trước đây, Liên hợp quốc đề nghị toàn bộ đại biểu dự họp cần tiêm vaccine, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro phản đối yêu cầu này. Bản thân ông cũng không tiêm vaccine. Ông Bolsonaro là lãnh đạo duy nhất của nhóm G20 chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Bộ trưởng Y tế Queiroga là nhân vật thứ hai trong phái đoàn Brazil tại New York mắc COVID-19. Cuối tuần trước, đoàn tiền trạm của ông Bolsonaro đã có một nhà ngoại giao mắc virus này.

Brazil đã ghi nhận hơn 591.518 người tử vong vì COVID-19, con số cao thứ 2 trên thế giới.

Thảo My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tại sao Tướng Colin Powell chết vì COVID-19 sau tiêm vaccine?

Vaccine đạt hiệu quả cao nhất khi mọi người đều được tiêm. Ảnh: Military (Thủy thủ Hải quân Hoa Kỳ trên tàu USS Iwo Jima tiêm vaccine tại khu y tế của tàu ngày 24/4/2021)
(PLVN) - Các quan chức y tế Mỹ lo ngại rằng các nhà hoạt động chống vaccine sẽ lợi dụng cái chết của Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell để đưa ra tuyên bố rằng vaccine không hiệu quả khi ông đã tử vong vì COVID-19 sau khi được tiêm vaccine.

Nga "ăn miếng trả miếng" về ngoại giao với NATO

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga tại Moscow. Ảnh: TASS
(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết, Nga sẽ đình chỉ sứ mệnh liên lạc quân sự của NATO tại Moscow và thu hồi việc công nhận các nhân viên của NATO để đáp lại quyết định của liên minh rút lại việc công nhận 8 nhà ngoại giao Nga.

Học sinh lớp 6 nã đạn trong trường

Học sinh lớp 6 nã đạn trong trường
(PLVN) - Một học sinh lớp sáu đã nổ súng tại một trường học ở quận Oktyabrsky của vùng Perm, bộ phận báo chí của cơ quan khu vực của Bộ Nội vụ nói với TASS hôm thứ Hai.

Tuyên bố của Thủ tướng Tây Ban Nha về mãi dâm

Hoạt động khu "đèn đỏ" ở San Sebastian (Tây Ban Nha). Ảnh: internet
(PLVN) - Mặc dù nó không được công nhận là việc làm thường xuyên, nhưng có một số lượng lớn các nhà thổ trên khắp đất nước. Một phần ba đàn ông ở Tây Ban Nha đã trả tiền cho tình dục ít nhất một lần trong đời, theo một cuộc khảo sát năm 2009 của Trung tâm Điều tra Xã hội thuộc sở hữu nhà nước.