Bộ trưởng Bộ Y tế thăm Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ

(PLVN) - Nhân dịp kỉ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), sáng 26/7, Đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đã tới thăm và tặng quà cho các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ. 
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm

Đón tiếp và làm việc với đoàn có Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ Trần Minh Khánh; Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lưu Đức Cường; Giám đốc Trung tâm điều dưỡng người có công Vũ Doanh Nam và các thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm.

Báo cáo với Đoàn công tác, Giám đốc Trung tâm Vũ Doanh Nam cho biết: Trung tâm hiện đang chăm sóc thường xuyên 29 thương, bệnh binh nặng có tỷ lệ thương tật trên 80%, thuộc 06 tỉnh thành trong cả nước và điều dưỡng luân phiên hàng năm cho khoảng 3.500 lượt người có công với cách mạng. Tất cả 29 thương, bệnh binh điều trị tại Trung tâm đều có vợ, con.

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ ảnh 1
Ông Vũ Doanh Nam - Giám đốc Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ báo cáo với Đoàn công tác 

Những năm qua, nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội và các nhà hảo tâm nên cuộc sống của các thương, bệnh binh đã giảm bớt khó khăn, cơ bản ổn định. Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, cán bộ, viên chức và thương, bệnh binh của Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ luôn đoàn kết, thống nhất, năm nào cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.”

Biểu dương những kết quả mà Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ đã đạt được, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận những đóng góp tích cực, to lớn của Trung tâm trong công tác chăm sóc các thương, bệnh binh, công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn.

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ ảnh 2
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và Đoàn công tác chụp ảnh kỷ niệm cùng các thương, bệnh binh tại Trung tâm 

Chia sẻ với những mất mát, đau thương mà các thương, bệnh binh đã và đang phải trải qua, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị cán bộ, nhân viên của Trung tâm cần tiếp tục nỗ lực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn để chăm sóc tốt sức khỏe cho các thương, bệnh binh. Bên cạnh đó, cần coi trọng việc phòng bệnh nhằm gìn giữ tốt sức khỏe và tiếp tục quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của các thương binh, bệnh binh. 

Dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã động viên, thăm hỏi và tặng 29 suất quà cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm. Cá nhân đồng chí Bộ trưởng cũng tặng 20.000.000 đồng cho các cán bộ đang công tác tại Trung tâm.

Vi Liên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tăng cường giám sát tại các khu cách ly bằng camera

Giám sát các khu cách ly tập trung qua camera (Ảnh: HCDC)
(PLVN) -  Để đảm bảo giám sát hoạt động của người cách ly, kịp thời phát hiện những trường hợp vi phạm, một số khu cách ly mới thành lập tại TP HCM được bố trí đầy đủ camera giám sát tại các khu vực cổng, hành lang, phòng lấy mẫu và cả trong phòng của người cách ly…

Điều chỉnh tin nhắn truyền thông ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Bộ TTT&TT đề nghị điều chỉnh, bổ sung nội dung nhắn tin truyền thông ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông, Công ty Cổ phần VNG, Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC và các đơn vị liên quan về nội dung nhắn tin thực hiện đợt vận động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19” - đầu số 1408.

Hà Nội ra mắt bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19

Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội .
(PLVN) - Ngày 11/6, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế Hà Nội đã chính thức ra mắt Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội phục vụ công tác phòng, chống dịch có tại địa chỉ: https://covidmaps.hanoi.gov.vn.

Kon Tum: Triển khai tiêm vắc xin COVID-19 đợt 2

Kon Tum: Triển khai tiêm vắc xin COVID-19 đợt 2
(PLVN) -  Theo kế hoạch tiêm phòng vắc xin của tỉnh Kon Tum, ngành Y tế tỉnh Kon Tum đã và đang tiến hành triển khai tiêm đợt 2 vắc xin phòng COVID-19 giai đoạn 2021 – 2022 do COVAX Facility hỗ trợ cho nhóm đối tượng ưu tiên.

Văn phòng đại diện báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên được tặng bằng khen trong công tác xã hội, thiện nguyện

Nhà báo Nguyễn Quang Tám (đứng thứ hai từ phải qua) - đại diện Văn phòng báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên nhận bằng khen.
(PLVN) - Sáng nay (11 /6), UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức gặp mặt kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam . Trong dịp này, nhằm ghi nhận những đóng góp xuất sắc trong hoạt động xã hội, thiện nguyện trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng bằng khen cho Văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên.