Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư khen kíp mổ cứu sống bệnh nhân tại nhà

(PLO) - Bộ trưởng Bộ Y tế vừa có thư khen ngợi và biểu dương tập thể y, bác sỹ Trung tâm cấp cứu 115, Bệnh viện Phụ sản Thái Bình và Khoa Huyết học Truyền máu, BVĐK tỉnh Thái Bình vì đã khẩn trương triển khai các biện pháp tích cực, tiến hành ca mổ tại nhà để cứu sống bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch. 
Cuộc phẫu thuật tại nhà cứu sống bệnh nhân nguy kịch Cuộc phẫu thuật tại nhà cứu sống bệnh nhân nguy kịch

Bộ trưởng Y tế đánh giá cao sự quyết đoán của tập thể y bác sĩ Trung tâm Cấp cứu 115, Bệnh viện Phụ sản Thái Bình và Khoa Huyết học Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để cứu bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch. Thành công của ca mổ không chỉ là nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tận tâm phục vụ người bệnh. 

Bộ trưởng hy vọng các y bác sĩ không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để chăm sóc sức khỏe nhân dân được tốt hơn.

Ngày 16/3, Sở Y tế Thái Bình cũng khen thưởng 3 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc cứu sống bệnh nhân.

Trước đó, như PLVN đã đưa tin: Tối 13/3, trạm y tế xã Quyết Tiến, Kiến Xương, Thái Bình gọi điện cầu cứu Trung tâm Cấp cứu 115 về bệnh nhân Lương Thị Vân 28 tuổi trong tình trạng đau bụng, mệt lả do chửa ngoài tử cung, bị vỡ mất nhiều máu đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Nhận thấy tình trạng bệnh nhân nguy kịch, các y bác sĩ quyết định mổ cho bệnh nhân ngay tại nhà. Một phòng mổ bất đắc dĩ được khẩn trương chuẩn bị gồm bàn mổ là băng ca cấp cứu, huy động cọc truyền, đèn soi, máy sưởi từ trạm y tế xã, thau chậu từ gia đình người bệnh, dụng cụ phẫu thuật mang từ Bệnh viện Phụ sản. 

Sau hơn 3 giờ căng thẳng, khẩn trương, tích cực mổ cấp cứu tại nhà, các bác sỹ đã kịp thời cứu sống bệnh nhân./.

ĐT
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

WHO thông tin đáng chú ý về virus gây bệnh đậu mùa khỉ

Ảnh: VCG
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không có bằng chứng cho thấy virus bệnh đậu mùa khỉ đã đột biến, một giám đốc điều hành cấp cao của cơ quan Liên hợp quốc cho biết hôm 23/5 và lưu ý rằng căn bệnh truyền nhiễm từng lưu hành ở Tây và Trung Phi này có xu hướng không thay đổi.

Nguyên tắc '3 sạch' phòng tay chân miệng

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Khí hậu đang chuyển mùa với khí hậu nóng ẩm là thời điểm bệnh tay chân miệng ở trẻ em có nguy cơ gia tăng, có thể bùng phát dịch nếu không kịp thời phòng chống.