Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân thăm và làm việc tại Cty Viglacera Vân Hải

QTV - Ngày 02/5, đồng chí Nguyễn Hông Quân - Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã có chuyến thăm, làm việc tại Công ty Viglacera Vân Hải để cho ý kiến về kế hoạch nâng cấp, sửa chữa, xây mới hệ thống cơ sở hạ tầng, dịch vụ vui chơi giải trí, phục vụ cho phát triển du lịch tại thôn Sơn Hào, xã Quan Lạn của Tổng công ty Viglacera.

QTV - Ngày 02/5, đồng chí Nguyễn Hông Quân - Bộ trưởng Bộ xây dựng đã có chuyến thăm, làm việc tại Công ty Viglacera Vân Hải để cho ý kiến về kế hoạch nâng cấp, sửa chữa, xây mới hệ thống cơ sở hạ tầng, dịch vụ vui chơi giải trí, phục vụ cho phát triển du lịch tại thôn Sơn Hào, xã Quan Lạn của Tổng công ty Viglacera.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân thăm và làm việc tại Cty Viglacera Vân Hải

Cùng dự có lãnh đạo chính quyền địa phương - huyện Vân Đồn, Sở Xây dựng và Ban quản lý khu kinh tế Quảng Ninh.

Tại buổi làm việc, Công ty tư vấn, thiết kế MDG (Master Design Group) của Italia được Tổng công ty Viglacera thuê đã trình bày toàn bộ dự toán, quy mô đầu tư của dự án công trình này. Theo đó, dự án có tổng giá trị đầu tư 1,5 tỷ đô la Mỹ và được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau.

Giai đoạn 2011 - 2015, về phía Tổng công ty sẽ bố chí 2.900 tỷ đồng để nâng cấp, sửa chữa và xây mới một số nhà nghỉ, khách sạn, dịch vụ vui chơi giải trí hiện đã và đang được đưa vào sử dụng, khai thác có hiệu quả. Nếu được các cấp có thẩm quyền đồng ý cho đầu tư xây dựng với quy mô này, trong tương lai khu du lịch này sẽ có đầy đủ các loại dịch vụ ăn, ngủ, nghỉ, vui chơi giải trí có tầm cỡ quốc tế, là điểm thu hút một lượng khách lớn trong và ngoài nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Quân - Bộ trưởng Bộ Xây dựng bày tỏ niềm vui trước cảnh quan thiên nhiên, môi trường ở khu vực này vẫn còn giữ được vẻ hoang sơ mà ít nơi nào có được và hứa hẹn sẽ là nơi điểm du lịch hấp dẫn với mọi du khách.

Việc Tổng công ty Viglacera đầu tư vốn để chỉnh trang, xây mới lại khu du lịch là rất cần thiết. Tuy nhiên đồng chí Bộ trưởng bộ xây dựng cũng lưu với phía đơn vị tư vấn thiết kế, cần khảo sát thật kỹ để có quy mô đầu tư phù hợp và đúng mục đích. Tránh đầu tư dàn trải mà lại không phù hợp với điều kiện thăm quan, du lịch, nghỉ dưỡng của du khách. Và đặc biệt phải cần lưu ý, hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch này phải thật sự thân thiện với môi trường và cảnh quan nơi đây. Để tạo cho du khách một sự mới lạ, hấp dẫn khác hẳn với nhiều khu du lịch khác trên thế giới cũng như ở Việt Nam. 

Mạnh Trường