Bộ trưởng Bộ Tư pháp tiếp Đại sứ Đức tại Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường chiều qua tiếp xã giao Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam Jutta Frasch.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường chiều qua tiếp xã giao Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam Jutta Frasch.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường tiếp xã giao Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam Jutta Frasch. Ảnh:Hồng Minh
Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường tiếp xã giao Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam Jutta Frasch. Ảnh:Hồng Minh

Tiếp bà Đại sứ Jutta Frasch tại Bộ Tư pháp, Bộ trưởng chúc mừng Đại sứ nhận nhiệm vụ mới và chia sẻ những đánh giá của bà Đại sứ về quan hệ Việt Nam – Đức nói chung, quan hệ về tư pháp cũng như quan hệ giữa hai Bộ Tư pháp nói riêng. Đồng thời, Bộ trưởng cũng đã gửi lời cảm ơn chính phủ liên bang và chính quyền các bang, Bộ Tư pháp của Đức về những hỗ trợ hợp tác đã dành cho Việt Nam.

Đánh giá về những quan hệ hợp tác Việt Nam – Đức, nhất là sau khi hai nước trở thành đối tác chiến lược, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Việt Nam và Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam đều bày tỏ sự hài lòng khi nhìn lại những hoạt động hợp tác đa dạng, toàn diện, nhấn mạnh đến xây dựng nhà nước pháp quyền, hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và bảo đảm nhân quyền giữa hai nước.

Bộ trưởng và Đại sứ cùng cho rằng, kết quả các chuyến thăm và làm việc cấp cao giữa Việt Nam và Đức cho thấy các mục tiêu hợp tác chiến lược đã được thực hiện bằng các hoạt động, dự án cụ thể trong thực tiễn.

Hai bên cũng trao đổi về hoạt động sửa đổi Hiến pháp, hoàn thiện hệ thống pháp luật của Việt Nam, về hoạt động của các tổ chức luật sư nước ngoài tại Việt Nam theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Luật sư (sẽ có hiệu lực từ 1/7 tới)… và các triển vọng hợp tác phát triển, đặc biệt là việc xây dựng Hiệp định song phương về những vấn đề cùng quan tâm khi Việt Nam đã là thành viên chính thức của Hội nghị LaHay về tư pháp quốc tế (từ 10/4).

H.Giang

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.