Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long tiếp xúc cử tri xã Hưng Yên, An Biên

(PLVN) - Tiếp tục chuyến công tác và tiếp xúc cử tri tại tỉnh Kiên Giang, chiều 20/6, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Nguyễn Thanh Nghị; Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV tại xã Hưng Yên (An Biên, tỉnh Kiên Giang).
Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long tiếp xúc cử tri xã Hưng Yên, An Biên

Cùng dự có lãnh đạo một số đơn vị  thuộc Bộ Tư pháp, đại diện UBND tỉnh Kiên Giang và hơn 150 đại biểu cử tri trên địa bàn tham dự.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long - ĐBQH tỉnh Kiên Giang báo cáo với các cử tri về kết quả kỳ họp của Quốc hội vừa diễn ra tại Hà Nội. Trong đó, Quốc hội đã xem xét thông qua 7 Luật, 10 Nghị quyết, xem xét cho ý kiến 10 dự án luật khác; kết quả hoạt động giám sát tối cao chuyên đề; Tiến hành giám sát tối cao chuyên đề “việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018”.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long tiếp xúc cử tri xã Hưng Yên, An Biên ảnh 1

Bên cạnh ghi nhận nhiều kết quả đã đạt được trong thời gian qua, Quốc hội cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế, yếu kém, tồn tại; đồng thời, đề xuất nhiều giải pháp tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách pháp luật nhằm chấn chỉnh các bất cập trong công tác quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị trong thời gian tới, phát huy tối đa giá trị của đất đai trong phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ môi trường. Quốc hội chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai, giao thông - vận tải, xây dựng, an ninh trật tự, an toàn xã hội. 

Quốc hội cũng thông qua toàn bộ Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, Điều 5 về các hành vi bị nghiêm cấm một khoản ghi rõ “cấm điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn”, tức là đã uống rượu, bia thì không được điều khiển phương tiện giao thông. Đồng thời, trong thời gian tới, cơ quan có thẩm quyền tiếp tục nghiên cứu, tổng kết, sửa đổi, bổ sung các quy định của pháp luật liên quan để có các biện pháp, chế tài xử lý nghiêm khắc hơn đối với hành vi vi phạm pháp luật về giao thông do sử dụng rượu, bia.

Cử tri Hồ Văn Đằng, ấp Cái Nước, xã Hưng Yên (An Biên, Kiên Giang) hỏi về chính sách người có công cách mạng được hưởng các chế độ ưu đãi quy định như thế nào, người tham gia kháng chiến được Nhà nước tặng Huân chương kháng chiến hạng nhất và Huân chương kháng chiến hạng 3 được hưởng trợ cấp theo hàng tháng hay người có thâm niên mới được trợ cấp. 

Nhiều cử tri ấp Lô 15, xã Hưng Yên (An Biên, Kiên Giang) cũng bày tỏ quan tâm về Khu Công Nghiệp và Trung tâm Nghề cá lớn của Tây Yên A (An Biên, Kiên Giang), xây dựng đường giao thông nông thôn, một số vấn đề về đất đai…

Bộ trưởng Lê Thành Long ghi nhận và giải đáp nhiều ý kiến của cử tri, cám ơn bà con đã phản ánh, chia sẻ nhiều vấn đề.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long tiếp xúc cử tri xã Hưng Yên, An Biên ảnh 2

Thay mặt Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Kiên Giang, ông Nguyễn Thanh Nghị Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và sẽ phản ánh với các cơ quan có thẩm quyền những ý kiến, kiến nghị, tâm tư nguyện vọng của cử tri quan tâm của kỳ họp Quốc hội thứ 7, khóa 14. Bên cạnh đó, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Kiên Giang cho biết sẽ có ý kiến về các vấn đề liên quan về BHYT, đất đai, giao thông - vận tải, xây dựng, an ninh trật tự, an toàn xã hội. Giải đáp nhiều vấn đề về chính sách cho người có công… Qua buổi tiếp xúc cử tri, cử tri rất đồng tình những vấn đề mà Đoàn ĐBQH giải trình, trả lời. 

Dịp này, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long (ĐBQH) đã trao 1 cây cầu giao thông nông thôn (trị giá 250 triệu đồng) và 13 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo xã Hưng Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang.

Bí thư tỉnh Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) cũng tặng quà các gia đình chính sách và hộ còn khó khăn trên địa bàn.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp xúc cử tri và trao quà cho bà con:

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long tiếp xúc cử tri xã Hưng Yên, An Biên ảnh 3

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long tiếp xúc cử tri xã Hưng Yên, An Biên ảnh 4

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long tiếp xúc cử tri xã Hưng Yên, An Biên ảnh 5

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long tiếp xúc cử tri xã Hưng Yên, An Biên ảnh 6

Trọng Nghĩa – Minh Tú – Huy Diệu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử

Khẩn trương xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử theo đúng quy định của Luật Hộ tịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tư pháp chủ trì đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cơ sở dữ liệu về hộ tịch, kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; chủ trì phối hợp với Bộ Công an, các bộ, địa phương trong tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến vấn đề về quốc tịch.

Đại học Luật Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong Tuần lễ nghiên cứu Khoa học năm 2021

Ra mắt Diễn đàn "Luật học và Phát triển".
(PLVN) - Ngày 15/6, Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Tuần nghiên cứu khoa học năm 2021 và ra mắt Diễn đàn “Luật học và Phát triển”. Cùng ngày, Trường tổ chức Hội thảo “Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và những vấn đề đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó
(PLVN) -Với nhiều giải pháp quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, các cơ quan Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đang nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra.

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021
(PLVN) -Từ ngày 14 đến ngày 18/6/2021, tại Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ diễn ra Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và Diễn đàn Luật học và Phát triển năm 2021 gồm nhiều hoạt động khoa học, trọng tâm là các hội thảo, toạ đàm về các vấn đề khoa học pháp lý và liên ngành, hướng tới nhiều đối tượng cán bộ, giảng viên, sinh viên…