Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường bắt đầu chuyến công tác các tỉnh Điện Biên, Lai Châu

(PLO) - Mở đầu chuyến kiểm tra công tác Tư pháp, Thi hành án các tỉnh Tây Bắc, chiều qua 16/5, Bộ trưởng Hà Hùng Cường và Đoàn công tác của Bộ Tư pháp đã đến thăm và làm việc với Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự Điện Biên. 
Bộ trưởng Hà Hùng Cường cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND cắt băng khánh thành trụ sở Cục THADS Điện Biên. Bộ trưởng Hà Hùng Cường cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND cắt băng khánh thành trụ sở Cục THADS Điện Biên.
Giám đốc Sở Tư pháp Lê Đình Thu và Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Lường Văn Sương đã báo cáo với Bộ trưởng và Đoàn những kết quả đạt được trong công tác 6 tháng đầu năm, cũng như những khó khăn, kiến nghị và đề xuất. Trong phạm vi nhiệm vụ của mình, các thành viên trong Đoàn đã giải đáp những kiến nghị của địa phương.
Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường bắt đầu chuyến công tác các tỉnh Điện Biên, Lai Châu ảnh 1
Bộ trưởnglàm việc với Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên 
Bộ trưởng Hà Hùng Cường vui mừng vì sau hơn 3 năm trở lại, công tác Tư pháp, Thi hành án Điện Biên đã có chuyển biến trên nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng lưu ý Điện Biên các vấn đề trong công tác con nuôi, công tác văn bản, công tác trợ giúp pháp lý, việc kiện toàn biên chế, tạo nguồn cán bộ cho cơ quan Tư pháp, về kinh phí cho công tác phổ biến giáo dục pháp luật. 
Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường bắt đầu chuyến công tác các tỉnh Điện Biên, Lai Châu ảnh 2
 Bộ trưởng thăm công trình mới của Cục THADS Điện Biên
Sở Tư pháp cần quyết liệt hơn nữa trong công tác tham mưu, tiếp tục đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Riêng công tác thi hành án dân sự, Bộ trưởng nhấn mạnh cần phân bổ lực lượng hợp lý để nâng cao hiệu quả công tác.
Cũng trong chiều qua, Bộ trưởng đã dự lễ khánh thành trụ sở Cục Thi hành án dân sự Điện Biên. Sáng nay 17/5, Bộ trưởng và Đoàn công tác làm việc với Tỉnh ủy,HĐND, UBND tỉnh Điện Biên./.
Thu Hằng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng
(PLVN) -Mới đây, Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc phối hợp với Ngân hàng Nhà nước CN Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh về công tác THADS, nhằm thống nhất trong công tác phối hợp, giải quyết dứt điểm các vụ việc đang có khó khăn, vướng mắc.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết
(PLVN) - Những hiểm nguy luôn rình rập. Những cuộc đấu trí cam go, quyết liệt. H àng ngày, hàng giờ luôn phải đối mặt với lằn ranh của sự sống và cái chết khi đấu tranh với những tên tội phạm ma túy (TPMT) manh động, có vũ khí nóng nhưng nhiều năm qua, Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh đã cùng đồng đội lăn lộn khắp các bản làng, chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh thắng lợi với TPMT.

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu: Bắc Giang cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu, rộng hơn nữa Luật Thủ đô

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác với UBND tỉnh Bắc Giang
(PLVN) -   Chiều nay (19/5), Đoàn Công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Phan Chí Hiếu làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang về tình hình triển khai thi hành Luật Thủ đô trên địa bàn tỉnh. Ông Mai Sơn – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang và đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Bắc Giang cùng làm việc với đoàn.

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ
(PLVN) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào nề nếp, qua đó thúc đẩy việc nêu gương của đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu đơn vị; đồng thời tạo chuyển biến tích cực về lề lối, tác phong, hiệu quả làm việc trong đội ngũ Đảng viên, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Tân Bình (TP HCM)...

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên: Triển khai thực hiện Chỉ thị 04 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Toàn cảnh buổi Hội nghị
(PLVN) -  Vừa qua, Cục thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện chỉ thị 04-CT/TW ngày 02/06/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế”.

Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh: Người con tài hoa của mảnh đất quan họ Bắc Ninh

Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn HANAKA
(PLVN) - Bắc Ninh - Kinh Bắc là vùng đất địa linh nhân kiệt, vùng đất tiêu biểu của nền văn hiến và nhân cách Việt Nam. Cũng tại nơi đây đã sản sinh ra nhiều doanh nhân tài ba, có đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và làm giàu quê hương, đất nước. Một trong số đó phải kể đến ông Mẫn Ngọc Anh – Doanh nhân tài hoa, trọng nhân, trọng đạo, một người sống và làm việc vì hai chữ thiện lương.

Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang họp bàn về mức chi thăm hỏi, tặng quà đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh

Bà Nguyễn Thị Thược, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng tư vấn thẩm định chủ trì cuộc họp
(PLVN) - Ngày 17/05, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn thẩm định dự thảo Nghị quyết 132 quy định nội dung và mức chi thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng và gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật
(PLVN) -Ngày 17/5, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về Đề án giải pháp tăng cường kiểm soát chất lượng đào tạo cử nhân luật. Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đồng chủ trì buổi làm việc.