Bố Trạch (Quảng Bình): Tăng cường chuyển tải vốn chính sách đến các đối tượng chính sách

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc, vừa qua, Đoàn công tác của lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Quảng Bình đã đến thăm và chúc tết các hộ đồng bào DTTS của vùng sâu, vùng xa tại xã Thượng Trạch, xã Tân Trạch (huyện Bố Trạch).
Các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Quảng Bình thăm điểm Giao dịch cố định xã Thượng Trạch. Các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Quảng Bình thăm điểm Giao dịch cố định xã Thượng Trạch.

Đoàn công tác do ông Nguyễn Công Huấn, Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn; bà Phạm Thị Hân, UVBTV tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT Tổ Quốc Việt nam tỉnh; ông Lê Công Toán, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy huyện Bố Trạch cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, lãnh đạo huyện Bố Trạch.

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã động viên và chúc các hộ đồng bào đón tết Nhâm Dần 2022 thật ấm cúng, tình cảm, sum vầy. Nhân chuyến công tác các đồng chí lãnh đạo của tỉnh, huyện đã đến thăm, chúc và động viên Tổ giao dịch xã cố định hàng tháng của NHCSXH trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo đã đánh giá cao hoạt động tín dụng chính sách xã hội tại địa phương đối với bà con đồng bào dân tộc xã Thượng Trạch theo lịch định kỳ, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới NHCSXH cần tiếp tục duy trì và quan tâm nhiều hơn nữa đến các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Cùng với đó, chuyển tải thêm nhiều nguồn vốn tín dụng chính sách đến các hộ đồng bào dân tộc của vùng sâu, vùng xa và thực sự là “bà đỡ” để các hộ đồng bào dân tộc có nguồn vốn đầu tư làm ăn, dần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Mặc dù dư nợ trên địa bàn xã mới đạt khoảng 3,2 tỷ đồng, nhưng đã góp phần không nhỏ cùng chính quyền địa phương mang lại nhiều hiệu quả tích cực cho các hộ đồng bào dân tộc của xã, đặc biệt nguồn vốn tín dụng chính sách đã tạo điều kiện thêm cho Hợp tác xã Cà Roong có thêm nguồn vốn để mua máy móc, thiết bị sản xuất măng khô, sản phẩm đặc trưng của đồng bào dân tộc Maccong đã được chứng nhận OCOP, và nhiều mô hình chăn nuôi, trồng rừng mang lại hiệu quả, thu nhập cho người đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa.

Bố Trạch (Quảng Bình): Tăng cường chuyển tải vốn chính sách đến các đối tượng chính sách ảnh 1

Đồng chí Bí thư Huyện ủy huyện Bố Trạch, Lãnh đạo NHCSXH huyện trao quà tết cho các hộ đồng bào DTTS có hoàn cảnh khó khăn xã Thượng Trạch.

Trong đợt này, NHCSXH huyện Bố Trạch đã trao 40 suất quà tết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt và 150 ngàn đồng hiện vật, đây chính là sự động viên kịp thời giúp đồng bào ấm lòng hơn để đón một cái Tết Nguyên đán cổ truyền nhiều niềm vui và ý nghĩa.

Cùng chuyên mục
Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.

Doanh nhân Lê Việt Hùng: 'Thuyền trưởng' tài ba của VietGroup

(PLVN) - Không chỉ có vai trò là người “khai sinh” ra VietGroup, ông còn là người tiên phong trong việc đưa các tập đoàn du lịch hàng đầu thế giới đến với thị trường du lịch Quảng Bình. Đó chính là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.

Đọc thêm

Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ
(PLVN) - Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng (BĐBP) Sóc Trăng vừa tổ chức Đại hội lần thứ VI, giai đoạn 2022 - 2027. Đến dự có Đại tá Nguyễn Quốc Cường Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Việt Nam cùng lãnh đạo Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng; lãnh đạo Tỉnh đoàn và 75 đoàn viên.

Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định

Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định
(PLVN) - Sáng 27/6, tại trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, Công an tỉnh Nam Định tổ chức Lễ công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ Công an xã chính quy.

Đoàn cán bộ cấp cao SKBBL làm việc tại NHCSXH

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng tiếp ông ARJUN PRASAD POKHAREL - Thứ trưởng Bộ Công Thương và Vật tư Nepal.
(PLVN) - Trong khuôn khổ quan hệ thành viên Hiệp hội tín dụng Nông nghiệp nông thôn Châu Á - Thái Bình Dương (APRACA), diễn ra mới đây tại Hà Nội, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng đã có buổi tiếp xã giao chào mừng Đoàn cán bộ cấp cao của Tổ chức tài chính vi mô phát triển nông dân nhỏ Nepal (SKBBL), do ông ARJUN PRASAD POKHAREL - Thứ trưởng Bộ Công Thương và Vật tư làm Trưởng đoàn.

Lâm Đồng: Tập trung giải quyết các vụ việc khiếu nại kéo dài, phức tạp

Cử tri xã Lộc An (huyện Bảo Lâm) nêu kiến nghị đến đoàn ĐBQH tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri.
(PLVN) - Nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác tiếp công dân, giải quyết các khiếu nại, tố cáo trong thời gian tới, tỉnh Lâm Đồng đề ra nhiều giải pháp như: Tập trung giải quyết các vụ việc mới phát sinh kịp thời, hạn chế thấp nhất đơn thư quá hạn; chủ động ra soát, giải quyết các vụ việc đông người, kéo dài, phức tạp; đồng thời phát huy hơn nữa trách nhiệm của những người đứng đầu.

Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc
(PLVN) -  Đó là một trong những nội dung trọng tâm được ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh tại Hội nghị tập huấn công tác tổ chức vận động quyên góp cứu trợ do Mặt trận chủ trì theo Nghị định số 93 và tập huấn nâng cao năng lực triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức tại TP Cần Thơ.

Lai Châu sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

 Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Lai Châu
(PLVN) -  Sáng 27/6, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra và làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Lai Châu.

Lai Châu phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Lai Châu
(PLVN) -  Ngày 27/06, Hội đồng Bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.