Bỏ tiền mua… nước bẩn

Một tháng nay, hơn 3.000 hộ dân sử dụng nước máy của CTCP Đô thị Ninh Hòa, Khánh Hòa không chỉ chịu cảnh bị cúp nước thường xuyên, mà còn phải sử dụng nước sạch… có bùn và mùi hôi.

Một tháng nay, hơn 3.000 hộ dân sử dụng nước máy của CTCP Đô thị Ninh Hòa, Khánh Hòa không chỉ chịu cảnh bị cúp nước thường xuyên, mà còn phải sử dụng nước sạch… có bùn và mùi hôi. Chị Trần Thị Thu Dung, tổ dân phố 6, thị trấn Ninh Hòa chỉ vòi nước khô khốc bám đầy váng màu vàng, trong vòi còn có những mảng bùn, cho biết từ đầu năm đến nay, nguồn nước máy cứ vàng đục, nhất là những ngày sau mưa. Nghiêm trọng hơn là từ tháng 5 đến nay, người dân phải chịu cảnh nước cúp liên tục, và nếu có thì nước vừa đục vừa có mùi, không thể dùng trực tiếp mà phải lắng lọc. Cứ 50 lít nước, khi lóng xong có khoảng 10 lít bùn và cặn đen như gỉ sắt. Mặc dù nước không đạt chất lượng, nhưng người dân vẫn phải trả tiền để dùng nguồn nước này, vì các giếng nước ở đây đã bị nhiễm vôi. 
Không chỉ đục, nước xả từ vòi ra còn có  gỉ sắt
Không chỉ đục, nước xả từ vòi ra còn có gỉ sắt
Ông Nguyễn Dương Hùng, Phó phòng Công thương, huyện Ninh Hòa, cho biết hệ thống nước máy của Công ty Đô thị Ninh Hòa cấp cho hơn 3.000 hộ dân của thị trấn và một số xã lân cận, với công suất trên 2.000m3/ngày/đêm. Nguyên nhân dẫn đến nước chảy yếu, bị cắt thường xuyên là do lịch cúp điện trùng với lịch vận hành của nhà máy. Mặc dù ngành điện đã ưu tiên cho đơn vị cấp nước, nhưng sự phối hợp giữa công ty này và điện lực chưa hợp lý. Bà Nguyễn Thị Bình, Phó giám đốc Công ty Đô thị Ninh Hòa cũng xác nhận tình trạng nước bẩn. Nguyên nhân do công nghệ lạc hậu, đầu tư từ năm 1994 đến nay chưa được cải tiến. Trước đây, nhà máy chỉ đầu tư hệ thống xử lý lọc chứ không có hệ thống lắng; tình trạng cúp điện thường xuyên cũng khiến đường ống tích tụ bùn, gỉ sắt… Công ty cũng đã nhiều lần kiến nghị UBND tỉnh, huyện đầu tư nâng cấp nhà máy, nhưng năm 2009 mới thống nhất được.
Theo Hoàng Anh
Đất Việt

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.