Bộ Thông tin và Truyền thông dâng hương các anh hùng liệt sỹ

(PLVN) - Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu các đơn vị thời gian tới phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình đối với công tác thương binh liệt sỹ, làm cho công tác thương binh liệt sỹ thực sự trở thành lương tâm, trách nhiệm và nghĩa vụ cao cả của thế hệ hôm nay. 


Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đọc diễn văn tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ. Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đọc diễn văn tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ.

Ngày 23/7/2020, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng dẫn đầu đoàn công tác tới dâng hương tưởng niệm anh linh các Anh hùng liệt sỹ ngành Thông tin và Truyền thông tại Nghĩa trang Liệt sĩ ngành Thông tin và Truyền thông ở xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ, 75 năm ngày truyền thống Ngành Bưu điện, 75 năm Ngày truyền thống Ngành Thông tin và Truyền thông, 

Phát biểu tại buổi Lễ tưởng niệm, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến thân nhân các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, các đồng chí cán bộ Ngành Thông tin và Truyền thông qua các thời kỳ. 

Bộ Thông tin và Truyền thông dâng hương các anh hùng liệt sỹ ảnh 1
Lãnh đạo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đang hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ ngành. 

Bộ trưởng cho biết, trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như các cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới đã có hàng vạn cán bộ, công nhân viên ngành Thông tin và Truyền thông theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc vừa tận tụy, sáng tạo xây dựng các tuyến đường thông tin trên khắp mọi miền đất nước, đảm bảo thông tin liên lạc luôn thông suốt phục vụ Đảng, các ngành, các cấp và nhu cầu thông tin liên lạc của nhân dân, vừa tham gia chiến đấu chống lại kẻ thù, đưa đón cán bộ, vận chuyển vũ khí, thuốc men đạn dược và tích cực chi viện cho các chiến trường. Trong đó, rất nhiều người đã anh dũng hi sinh hoặc để lại một phần thân thể ở chiến trường. Họ sống và chiến đấu vì lý tưởng cao đẹp “Không có gì quý hơn độc lập tự do”, “tất cả vì Tổ quốc thống nhất”.

Với lòng yêu nước nồng nàn, tinh thần hy sinh vượt khó, xả thân cứu nước; với tinh thần bất khuất, dũng cảm, kiên cường; với đội ngũ trung kiến, các cán bộ, chiến sĩ ngành Bưu điện đã làm nên biết bao kỳ tích anh hùng, quyết đem xương máu để “nối mạch giao thông”, “mở đường quyết thắng”, đảm bảo thông tin liên lạc “nhanh chóng, chính xác, an toàn”. Cán bộ công nhân viên ngành Thông tin và Truyền thông luôn tâm nguyện cùng nhau giữ trọn lời nguyền, thề đem xương máu nối liền đường dây. Dẫu bị thương vong, người trước ngã xuống thì người sau tiếp tục chiến đấu thực hiện nhiệm vụ trong mọi điều kiện. Trên tầng tấc đất của Tổ quốc và đất bạn Campuchia nở nơi đâu cũng in đâm dấu chân, thấm đẫm mồ hôi và cả xương máu của các anh hùng liệt sỹ ngành Thông tin và Truyền thông. Đã có gần 1 vạn cán bộ, chiến sĩ ngành Thông tin và Truyền thông anh dũng hy sinh, quên mình vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Bộ Thông tin và Truyền thông dâng hương các anh hùng liệt sỹ ảnh 2

Các đại biểu tại Khu căn cứ Ban Giao bưu vận và Ban Thông tin liên lạc Trung ương Cục miền Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, bằng máu xương, bằng tuổi thanh xuân của mình, các anh hùng liệt sỹ đã đem máu đào nhuộm đỏ thêm màu cờ Tổ quốc, làm xanh thêm ruộng vườn quê hương. Các anh hùng đã ngã xuống để đất nước được trường tồn. Năm tháng sẽ trôi qua, những đóng góp của các anh hùng, liệt sỹ nói chung và anh hùng liệt sỹ ngành Thông tin và Truyền thông nói riêng sẽ mãi mãi ghi vào trang sử vàng oanh liệt của dân tộc, như một thiên anh hùng ca bất diệt, sẽ mãi mãi là khúc ca bi tráng về một thời đau thương của cả dân tộc mà không người Việt Nam nào được phép lãng quên.

Lễ dâng hương không chỉ thể hiện sự tri ân sâu sắc của cán bô, công nhân viên ngành Thông tin và Truyền thông với các thế hệ đi trước đã dâng trọn đời mình cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, đây là dịp để bày tỏ ý chí chung sức, chung lòng, tiếp nối cuộc hành trình dựng xây và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam mà các Anh hùng liệt sỹ còn chưa đi trọn, để mỗi người tự nghĩ về trách nhiệm của mình với quê hương đất nước, với ngành Thông tin và Truyền thông. Cùng chung sức, chung lòng xây dựng khối đại đoàn kết để ngành Thông tin và Truyền thông lớn mạnh hơn nữa. 

Bộ Thông tin và Truyền thông dâng hương các anh hùng liệt sỹ ảnh 3
Bộ trưởng thăm hỏi các cán bộ ngành TT&TT qua các kỳ.

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng thay mặt đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên và người lao động toàn ngành nguyện kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang mà các anh hùng, liệt sỹ đã chuyển giao, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động, sản xuất, phát huy truyền thống “Trung thành – Dũng cảm – Tận tụy – Sáng tạo – Nghĩa tình” của ngành Thông tin và Truyền thông”, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị thời gian tới phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình đối với công tác thương binh liệt sỹ nhằm mang lại hiệu quả thiết thực, làm cho công tác thương binh liệt sỹ thực sự trở thành lương tâm, trách nhiệm và nghĩa vụ cao cả của thế hệ hôm nay. 

Cùng ngày, Đoàn đã tới dâng hương tại Nhà truyền thống Khu căn cứ Ban Giao bưu vận và Ban thông tin liên lạc tại Trung ương cục Miền Nam.

Lâm Bích
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tuyên Quang: Triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn các huyện, thành phố

Tổ công nghệ số hỗ trợ chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Với mục đích thực hiện chuyển đổi số bắt đầu từ người dân, lấy người dân làm trung tâm, làm cho người dân thấy công nghệ là thứ dễ dàng, thiết thực. Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Tuyên Quang đã ban hành Kế hoạch số 02/KH-BCĐ về tổ chức triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện, thành phố tỉnh Tuyên Quang.

Khai mạc chợ công nghệ và thiết bị Hải Phòng năm 2022

Quang cảnh Lễ khai mạc.
(PLVN) - Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), ngày 16/5, Sở KH&CN Hải Phòng tổ chức khai mạc Chợ Công nghệ và Thiết bị Hải Phòng năm 2022 (Techmart Haiphong 2022) với chủ đề “Công nghệ số thúc đẩy phục hồi phát triển kinh tế- xã hội”.

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho buổi Lễ khánh thành khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà trưng bày được xây ngay trong khuôn viên Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc là một trong những sự kiện quan trọng sẽ được diễn ra vào ngày 19/5 tới, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Công an Quảng Ninh khuyến cáo người dân cảnh giác với lừa đảo thông qua hình thức tuyển nhà phân phối online

Người dân cần cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo thông qua hình thức tuyển nhà phân phối online.
(PLVN) - Thời gian gần đây, trong quá trình điều tra, nghiên cứu về tội phạm lợi dụng mạng xã hội (Facebook; Zalo) để hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Quảng Ninh nhận được nhiều đơn tố giác của công dân về thủ đoạn lừa đảo thông qua hình thức tuyển nhà phân phối online.

Cần Thơ: Hơn 980 tỷ đồng dự trữ hàng hóa phòng, chống thiên tai, dịch bệnh

Cần Thơ: Hơn 980 tỷ đồng dự trữ hàng hóa phòng, chống thiên tai, dịch bệnh
(PLVN) - Nhằm đảm bảo tình hình cung ứng hàng hóa thiết yếu kịp thời, không để tình trạng khan hiếm xảy ra làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong trường hợp xảy ra thiên tai, dịch bệnh trên địa bàn, đặc biệt tại các vùng dân cư bị chia cắt, cô lập. Sở Công Thương TP. Cần Thơ vừa có kế hoạch dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ phòng, chống thiên tai trên địa bàn TP năm 2022.