Vì sao hơn 50.000 tỷ vẫn 'nằm yên', hàng chục đơn vị chưa'tiêu tiền'?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - 3 tháng đầu năm, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công mới đạt trên 11%, vẫn còn hơn 50.000 tỷ đồng vốn đầu tư công chưa được phân bổ và còn 29 đơn vị chưa thực hiện giải ngân. Khả năng số vốn này sẽ được điều chuyển cho các bộ, ngành, địa phương khác để tập trung giải ngân theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Dịch vụ thuế điện tử và eTax Mobile - 'viên gạch' xây Bộ Tài chính số

Ứng dụng eTax Mobile mang lại tiện ích rất lớn cho DN, người dân
(PLVN) - Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, việc Tổng cục Thuế ra mắt Cổng thông tin điện tử (TTĐT) dành cho Nhà cung cấp nước ngoài (NCCNN) có thu nhập từ Việt Nam và triển khai ứng dụng thuế điện tử trên nền tảng di động (eTax Mobile) vừa đem lại tiện ích cho doanh nghiệp (DN), người dân, vừa tăng cưởng quản lý thuế vừa tăng thu cho ngân sách nhà nước (NSNN)…

Thuế tài sản

Thuế tài sản
(PLVN) -  Thuế thu trên tài sản ở nước ta được hình thành từ rất lâu với một số sắc thuế phổ biến như thuế sử dụng đất nông nghiệp, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có một sắc thuế mang tên Thuế Tài sản

Công an địa phương cần phối hợp với Cục thuế xử lý nghiêm hành vi chuyển nhượng, kinh doanh BĐS trốn thuế

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Tài chính ban hành văn bản số 438 về việc chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng BĐS; đề nghị Bộ Công an chỉ đạo cơ quan công an các địa phương phối hợp với các Cục thuế để điều tra xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh, chuyển nhượng BĐS có dấu hiệu trốn thuế.

Ngân sách Nhà nước hỗ trợ phục hồi chức năng và phẫu thuật chỉnh hình cho người khuyết tật

ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 03/2022/TT-BTC quy định quản lý, sử dụng kinh phí sự nghiệp từ nguồn ngân sách nhà nước thực hiện các chương trình phát triển công tác xã hội, trợ giúp người khuyết tật, trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần, trẻ em tự kỷ và người rối nhiễu tâm trí dựa vào cộng đồng giai đoạn 2021-2030.