Bộ sưu tập "Đội tuyển Putin" tại Expo 2020 Dubai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo nhà thiết kế Dmitry Shishkin, Gian hàng Nga tại Expo 2020 Dubai sẽ giới thiệu quần áo Đội tuyển Nga của Putin. Đây lần đầu tiên sau nhiều năm, Nga sẽ trình diễn quần áo cho lối sống năng động và lành mạnh, cũng như phụ kiện đi kèm.
Sản phẩm trong dự án "đội tuyển Nga của Putin" sẽ được triển lãm ở Gian hàng Nga tại Expo 2020 Dubai. Sản phẩm trong dự án "đội tuyển Nga của Putin" sẽ được triển lãm ở Gian hàng Nga tại Expo 2020 Dubai.

"Nước Nga tham gia sự kiện này và sẽ không chỉ trưng bày những thành tựu văn hóa và khoa học trong quá khứ, mà còn là sản phẩm của ngành công nghiệp sáng tạo hiện đại trong nước - Đó là bộ quần áo của Đội tuyển Putin", tuyên bố của nhà thiết kế Dmitry Shishkin viết.

Trước đó, ngành công nghiệp nhẹ trong nước chưa được giới thiệu tại diễn đàn uy tín toàn cầu này. "Sự quan tâm đến những thành tựu của ngành công nghiệp nhẹ Nga cho thấy vai trò ngày càng tăng của ngành công nghiệp thời trang cả trong chương trình nghị sự của nhà nước và quốc tế.

Sự quan tâm như vậy là cơ hội để phát triển doanh nghiệp của chúng tôi và tăng cường nguồn cung xuất khẩu. Hiện tại, chúng tôi đang phát triển mạng lưới bán lẻ của mình, cho đến cuối năm 2021, mở thêm 5 cửa hàng nữa ở Nga", Nhà thiết kế này đề cập.

Bộ sưu tập "Đội tuyển Putin" tại Expo 2020 Dubai ảnh 1
Một sản phẩm trong bộ sưu tập "Đội tuyển Putin".

Nhà thiết kế Shishkin lưu ý rằng các kế hoạch tiếp theo bao gồm thúc đẩy xuất khẩu quần áo của Đội tuyển Nga của Putin sang Trung Đông và Trung Quốc. "Vì mục đích này, cùng với những thứ khác, chúng tôi đang tham gia Expo 2020", ông giải thích.

Gian hàng của Nga là một trong những gian hàng lớn nhất. Chủ đề Nga tham gia Expo-2020 là "Tư duy sáng tạo: Định hướng tương lai". Bộ Công Thương cho biết các dự án sáng tạo tốt nhất của Nga sẽ được trưng bày trong sáu tháng.

Các cuộc triển lãm được cung cấp bởi các khu vực của Nga sẽ lần lượt diễn ra. Đội tuyển Putin bao gồm quần áo cho các môn thể thao như thiết bị trượt tuyết cũng như cho các hoạt động ngoài trời. Bộ sưu tập, được thiết kế theo màu cờ của Nga và được gọi là 'Thời gian đầu tiên', đã được thiết kế đặc biệt cho triển lãm thế giới.

Dự án "Đội tuyển Nga của Putin" (Putin Team Russia) do Bộ Công Thương Nga giám sát thực hiện. Như Thứ trưởng Viktor Yevtukhov đã nhấn mạnh trước đây, các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất và "có thể sánh ngang với các nhà sản xuất hàng đầu thế giới".

Triển lãm quốc tế Expo 2020 nổi tiếng nhất thế giới. Nó diễn ra 5 năm một lần ở các quốc gia khác nhau, trong khi địa điểm được xác định mỗi lần bởi Đại hội đồng của Cục Triển lãm Quốc tế (The Bureau International des Expositions). Lần đầu tiên sự kiện được tổ chức là vào năm 1851 tại London.

Theo truyền thống, mỗi quốc gia đều thể hiện những thành tựu của mình trong lĩnh vực khoa học, văn hóa, công nghiệp và công nghệ. Triển lãm hiện tại dự kiến ​​sẽ diễn ra vào năm 2020, tuy nhiên, do đại dịch COVID-19, nó đã bị hoãn lại đến tháng 10/2021 tại Dubai.

Có tới 192 quốc gia tham gia triển lãm năm nay, trong khi dự kiến ​​sẽ có hơn 25 triệu khách tham quan. Expo 2020 sẽ kéo dài sáu tháng, cho đến cuối tháng 3/2022.

Mỹ Hương (theo TASS)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.