Bỏ rơi con ở gầm cầu, một ngày sau mẹ đẻ quay lại xin nhận con

Cháu bé bị bỏ rơi ở gầm cầu đã được mẹ đẻ xin nhận lại
Cháu bé bị bỏ rơi ở gầm cầu đã được mẹ đẻ xin nhận lại
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người mẹ trẻ vì nghĩ quẩn nên đã bỏ lại con mới sinh ở gầm cầu. Một ngày sau, được ông bà ngoại động viên người mẹ ấy đã đến UBND xã để xin nhận lại con.

Ngày 27/6, chính quyền xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, bé sơ sinh bị bỏ rơi ở chân cầu vượt Quốc lộ 1A (cũ) vào trưa ngày 26/6 đã được mẹ đẻ đến xin nhận lại.

Trước đó, vào khoảng 12h30 ngày 26/6, người dân lưu thông trên QL 1A cũ nghe thấy tiếng khóc của trẻ em dưới chân cầu vượt kênh nhà Lê nên đã đi kiểm tra.

Mọi người tìm thấy cháu bé được quấn trong một chiếc khăn màu đỏ vàng, trên đầu đội một chiếc mũ sơ sinh màu trắng, trên người không có giấy tờ ghi lại thông tin về cháu bé.

Sự việc nhanh chóng được báo lên chính quyền địa phương. Được biết, cháu bé bị bỏ rơi là bé trai, khoảng 1-2 ngày tuổi, nặng 3,5kg, sức khỏe tốt. Thời điểm được phát hiện, bên cạnh cháu bé có một giỏ đựng đồ với 1 bình sữa pha sẵn kèm theo sữa khô, quần áo, bỉm... cùng một vòng tay hạt cườm.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, cháu bé được bàn giao cho cán bộ y tế chăm sóc. Chính quyền địa phương cũng thông tin rộng rãi tìm người thân cho cháu bé.

Sau khi nắm được thông tin, ông bà ngoại đã động viên người mẹ đến nhận lại con. Người mẹ sinh năm 2000 cho biết, do đang trong quá trình hai vợ chồng làm thủ tục ly hôn ra tòa nên đã nghĩ quẩn bỏ lại con ở chân cầu cho xã hội nuôi.

Hiện, chính quyền địa phương đang làm thủ tục để bàn giao cháu bé cho mẹ đưa về nuôi.

Đọc thêm

Hướng dẫn cách đăng ký phương tiện, nộp phạt trên Cổng thông tin quốc gia

Hướng dẫn cách đăng ký phương tiện, nộp phạt trên Cổng thông tin quốc gia
(PLVN) - Trung tá Đào Việt Long, Phó Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội cho biết, việc thực hiện các thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công Quốc gia nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đăng ký phương tiện giao thông, nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông.

Hà Nội có 3 người tử vong do uốn ván

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trên địa bàn TP Hà Nội mới ghi nhận thêm một bệnh nhân mắc uốn ván, nâng số mắc từ đầu năm 2023 đến nay là 25 trường hợp (tăng 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2022), trong đó 3 trường hợp đã tử vong.

Xung quanh quy định được rời hiện trường sau khi gây tai nạn: Thấy gì từ trăn trở của giám định viên pháp y?

Giám định viên Trung tâm Pháp y Hà Nội thực hiện giám định để xác định nồng độ Ethanol trong máu.
(PLVN) - Nhằm tránh việc người gây tai nạn giao thông bị đe dọa đến tính mạng, pháp luật về giao thông đường bộ không cấm người gây tai nạn tạm rời khỏi hiện trường sau khi vụ việc xảy ra. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chính việc “được tạm lánh” đã gây khó cho công tác xác định chính xác nguyên nhân gây tai nạn.