Bộ Quốc phòng tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trao quyết định công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi, giảng viên dạy giỏi cấp Bộ Quốc phòng.
Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trao quyết định công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi, giảng viên dạy giỏi cấp Bộ Quốc phòng.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN)  - Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), sáng qua (18/11), Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi, giáo viên dạy giỏi cấp Bộ Quốc phòng và khen thưởng các nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư (GS), phó giáo sư (PGS) trong quân đội năm 2022.

Năm 2022, quân đội có 51 ứng viên đăng ký xét đề nghị công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS. Trong đó, ngành khoa học quân sự có 26 ứng viên PGS, các ngành khác có 25 ứng viên (4 ứng viên GS, 21 ứng viên PGS). Kết quả, 36 ứng viên của Bộ Quốc phòng được Hội đồng GS Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2022; trong đó có 3 GS và 33 PGS.

Đối với nội dung xét công nhận danh hiệu giảng viên, giáo viên dạy giỏi cấp Bộ Quốc phòng, năm 2022, có 96 hồ sơ đăng ký. Hội đồng xét tặng danh hiệu giảng viên dạy giỏi, giáo viên dạy giỏi Bộ Quốc phòng đã họp và chọn được 81 nhà giáo đủ điều kiện được công nhận danh hiệu giảng viên giỏi, giáo viên dạy giỏi cấp Bộ Quốc phòng; trong đó, nhà giáo trực tiếp giảng dạy là 75 đồng chí; cán bộ quản lý giáo dục là 6 đồng chí.

Tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã trao bằng khen tặng các nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS trong quân đội năm 2022; quyết định công nhận danh hiệu giảng viên dạy giỏi, giáo viên dạy giỏi cấp Bộ Quốc phòng cho các nhà giáo quân đội năm 2022.

Gửi thư chúc mừng các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã và đang công tác trong Quân đội, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu, các nhà trường Quân đội tiếp tục quán triệt và cụ thể hóa quan điểm, đường lối chính trị, quân sự của Đảng; đổi mới nội dung, chương trình theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, phù hợp với từng đối tượng, từng cấp học; chú trọng rèn luyện bản lĩnh chính trị, phương pháp, tác phong, kỹ năng chỉ huy, quản lý, phương pháp huấn luyện cho người học; vận dụng tốt quan điểm lý luận với thực tiễn, lý thuyết đi đôi với thực hành, đào tạo là quá trình truyền thụ kinh nghiệm, phát huy, nhân rộng hơn nữa những mô hình mới, cách làm sáng tạo trong dạy và học, thực hiện thắng lợi phương châm “Chất lượng đào tạo của nhà trường là khả năng sẵn sàng chiến đấu của đơn vị”, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Quân đội phát triển mạnh mẽ, vững chắc, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng mong rằng, mỗi thầy giáo, cô giáo, mỗi cán bộ quản lý giáo dục trong Quân đội tiếp tục nhận thức sâu sắc niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm được giao; luôn là tấm gương tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, lối sống, tích cực, sáng tạo, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới; không ngừng nâng cao trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm, phương pháp sư phạm; chủ động nghiên cứu, ứng dụng có hiệu quả khoa học và công nghệ vào các hoạt động giáo dục và đào tạo, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tin cùng chuyên mục

Thông tin của một phụ huynh vì không đóng quỹ nên con không được dự liên hoan lớp, phải ngồi nhìn các bạn ăn uống. (Ảnh vtv.vn)

Sự vô ý đáng tiếc với 'em bé thứ 32'

(PLVN) - Hôm qua (27/5), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) một tỉnh phía Bắc đã có báo cáo gửi Bộ GD&ĐT về thông tin gây xôn xao trên mạng xã hội liên quan đến phản ánh của một phụ huynh vì không đóng quỹ nên con không được dự liên hoan lớp, phải ngồi nhìn các bạn ăn uống.

Đọc thêm

Đừng bỏ tiền triệu mua 'cực hình' cho con

Các phụ huynh cần chọn cho con những khóa học kỹ năng hè uy tín. (Ảnh: H.L).
(PLVN) - Với mong muốn các con có một kỳ nghỉ hè bổ ích, lý thú, nhiều phụ huynh đã bắt đầu tìm kiếm, đăng ký cho con em các lớp rèn luyện kỹ năng dịp hè. Trước tình trạng các cơ sở dạy kỹ năng sống mùa hè “mọc như nấm sau mưa” khiến nhiều cha mẹ hoang mang không biết chọn gì cho con học và chất lượng khóa học đó ra sao.

Mùa hè, giảm áp lực thi cử cách nào?

Mùa hè cũng là mùa áp lực thi cử của những học sinh cuối cấp. (Ảnh trong bài: Anh Nhi)
(PLVN) - Khác với phần lớn học sinh đang háo hức chào đón kỳ nghỉ hè, đối với những học sinh cuối cấp, ngày bế giảng đến gần là lúc áp lực kỳ thi chuyển cấp, thi THPT quốc gia ngày càng tăng cao.

Đừng bắt con em phải tham dự 'học kỳ thứ 3'

Học sinh nên được thư giãn, nghỉ ngơi và vui chơi lành mạnh trong mùa hè. (Ảnh minh họa - Nguồn: LuatVietNam)
(PLVN) - Nghỉ hè vốn là khoảng thời gian học sinh mong chờ để được nghỉ ngơi, thư giãn. Tuy nhiên, ba tháng hè khiến rất nhiều phụ huynh lo lắng con cái sẽ sa vào các thú vui không lành mạnh. Vì vậy, hiện nay, nhiều gia đình đã lên kế hoạch cho con liên tiếp tham dự những khóa học hè, học thêm...

Vì đâu giáo viên chủ nhiệm yêu cầu học sinh viết đơn theo mẫu?

Vì đâu giáo viên chủ nhiệm yêu cầu học sinh viết đơn theo mẫu?
(PLVN) - Đến hẹn lại lên, không chỉ ở Hà Nội mà nhiều địa phương có phản ánh về việc học sinh sức học không tốt được giáo viên chủ nhiệm “tư vấn” không tham gia vào kỳ thi lớp 10 vì sợ ảnh hưởng đến thành tích chung của thầy cô và nhà trường lại được dư luận, phụ huynh nhắc đến…

Nỗi lo khi tự chủ sách giáo khoa

Ảnh minh họa
(PLVN) - Năm học 2024 - 2025 là năm cuối về đích sách giáo khoa (SGK) theo chương trình đổi mới giáo dục phổ thông (GDPT) năm 2018. Điều này được nhiều phụ huynh, giáo viên mong đợi. Tuy nhiên, dư luận quan tâm tình trạng thiếu dân chủ, định hướng giáo viên trong lựa chọn SGK, làm “vô hiệu hóa” chương trình đổi mới, ảnh hưởng chất lượng GDPT.

Phụ huynh đừng 'khoe điểm'

Hãy để mỗi ngày đến trường là một ngày vui của trẻ. (Ảnh minh họa: H.T)
(PLVN) - Những tháng cuối cùng của niên học 2023 - 2024 đang dần khép lại. Bên cạnh niềm vui vì một kỳ nghỉ hè sắp tới, vẫn còn đó “căn bệnh thành tích” đến từ chính một số phụ huynh học sinh.

Trả lại mùa hè cho trẻ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Cứ vào độ tháng 5, khi học sinh các cấp sắp bước vào kỳ thi cuối năm, trên các hội, nhóm lại thấy các bậc phụ huynh bàn về kế hoạch hè cho con.

Chứng chỉ hành nghề có làm 'khó' giáo viên?

Thầy cô sẽ có chứng chỉ hành nghề theo Dự thảo Luật Nhà giáo. (Ảnh minh họa - Nguồn: T.Ư Đoàn)
(PLVN) - Tại Tọa đàm lấy ý kiến về dự thảo Luật Nhà giáo mới đây, ông Vũ Minh Đức - Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, hiện nay nhiều người không đủ tiêu chuẩn, điều kiện dạy học nhưng vẫn tự xưng là nhà giáo. Từ thực tế đó, việc cấp chứng chỉ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhà giáo dạy học, tham gia thỉnh giảng tại các cơ sở giáo dục khác. Khi đó, họ chỉ cần xuất trình chứng chỉ mà không cần phải qua kỳ sát hạch.