Bộ Quốc phòng Nga công bố video phóng 8 tên lửa Kalibr vào các mục tiêu quân sự Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Nga lần đầu tiên công chiếu đoạn video tàu chiến phóng 8 tên lửa hành trình Kalibr nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự Ukraine và cuộc tấn công do hệ thống tên lửa bờ biển Bastion thực hiện.
Các tàu tên lửa của Đội tàu Caspi đã thực hiện các cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác cao vào các cơ sở của 'kẻ thù' trên đảo Chechnya ở Biển Caspi trong cuộc tập trận ngày 1-8/10/2018. Ảnh minh hoạ: Bộ Quốc phòng Nga/TASS Các tàu tên lửa của Đội tàu Caspi đã thực hiện các cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác cao vào các cơ sở của 'kẻ thù' trên đảo Chechnya ở Biển Caspi trong cuộc tập trận ngày 1-8/10/2018. Ảnh minh hoạ: Bộ Quốc phòng Nga/TASS

Trong video, một tàu tên lửa trên biển phóng liên tiếp 8 tên lửa hành trình Kalibr. Trong một video khác, ba tên lửa được phóng từ một hệ thống Bastion ven biển.

Hệ thống Kalibr được phát triển và được sản xuất bởi văn phòng thiết kế Novator ở Yekaterinburg. Theo thông tin từ các nguồn mở, tầm bắn tối đa của tên lửa cận âm 3M-14 được phóng bằng hệ thống này là khoảng 2.000 km. Một cấu hình tên lửa Kalibr-NK đặc biệt được tạo ra cho các tàu nổi.

Các tên lửa Kalibr đã được sử dụng trong chiến dịch của Nga ở Syria 13 lần. Theo Bộ Quốc phòng Nga, ít nhất 99 tên lửa đã được bắn vào các mục tiêu khủng bố.

Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov, các lực lượng Nga hiện đang tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine đang đẩy mạnh việc loại bỏ lữ đoàn bộ binh cơ giới số 54 của quân đội Ukraine và giành quyền kiểm soát Novomikhailovka.

Vĩnh Hưng (theo TASS)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.