Bộ Quốc phòng Đức gửi mật thư bày tỏ lo ngại về thương vụ mua 35 chiếc F-35

0:00 / 0:00
0:00
Theo một bức thư mật gửi Ủy ban Ngân sách Quốc hội Đức, Bộ Quốc phòng nước này bày tỏ lo ngại "sự chậm trễ và chi phí bổ sung" trong thương vụ mua sắm trị giá gần 10 tỷ euro (10,5 tỷ USD).
Bộ Quốc phòng Đức gửi mật thư bày tỏ lo ngại về thương vụ mua 35 chiếc F-35  ảnh 1

Máy bay chiến đấu F-35. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin AFP, Bộ Quốc phòng Đức đã bày tỏ sự lo ngại nghiêm trọng về kế hoạch mua máy bay chiến đấu F-35 do Mỹ chế tạo, một phần trong nỗ lực hiện đại hóa quân đội của nước này.

Berlin đã thông báo hồi tháng Ba rằng họ sẽ mua 35 máy bay chiến đấu do Lockheed Martin chế tạo để thay thế phi đội Tornado già cỗi.

Tuy nhiên, theo một bức thư mật gửi Ủy ban Ngân sách Quốc hội Đức, Bộ Quốc phòng nước này bày tỏ lo ngại "sự chậm trễ và chi phí bổ sung" trong thương vụ mua sắm trị giá gần 10 tỷ euro (10,5 tỷ USD).

Các yếu tố rủi ro bao gồm từ việc nâng cấp cần thiết các sân bay sẽ tiếp nhận F-35, cho đến các yêu cầu về an ninh và các vấn đề tiềm ẩn trong việc phê duyệt các hoạt động bay (của loại máy bay này) ở Đức.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Đức cho biết sẽ có "sự hợp tác chặt chẽ" và "làm rõ" các vấn đề với Quốc hội nước này.

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin sắp có hoạt động quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 2/2 tới sẽ có chuyến thăm tới thành phố Volgograd của Nga để kỷ niệm 80 năm chiến thắng của Hồng quân trong Trận Stalingrad, hãng tin TASS dẫn lời Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 31/1 cho biết.

Hải quân Nga sắp nhận tên lửa siêu thanh Tsirkon

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tên lửa siêu thanh Tsirkon phóng từ tàu sẽ được đưa vào phục vụ trong Hải quân Nga trong năm nay, hãng tin TASS dẫn lời ông Alexander Leonov, Giám đốc điều hành kiêm nhà thiết kế chính của Hiệp hội Nghiên cứu và Sản xuất chế tạo máy Reutov, cho biết.

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1
(PLVN) - Hệ thống tên lửa/pháo đất đối không Pantsyr-S1 của Nga đã trải qua quá trình nâng cấp và được trang bị phần mềm mới để đánh chặn tên lửa của hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS (MLRS) của Mỹ một cách hiệu quả nhất.

Nga cảnh báo Latvia

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.
(PLVN) - Ngày 27/1, Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã yêu cầu Đại biện lâm thời Latvia tại nước này Maris Riekstins phải rời khỏi Moscow trong 2 tuần tới.

Thông tin mới đáng chú ý về Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,4%, lên thành 78,5%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 27/1 cho hay.