"Bố nhớ bà lắm" - các con Hoàng tử William viết cho Công nương Diana nhân Ngày của Mẹ

(PLVN) - Nhân Ngày của Mẹ ở Anh vào ngày 14/3, cả ba con của nhà Công tước xứ Cambridge dù còn nhỏ và chưa từng gặp bà nội nhưng đều bày tỏ tình yêu với bà.

Sáng 14/3, Hoàng tử William và vợ Kate Middleton chia sẻ những tấm thiệp tự làm từ Hoàng tử George (7 tuổi), Công chúa Charlotte (5 tuổi) và Hoàng tử Louis (2 tuổi) gửi đến bà nội của họ - Công nương Diana.

"Bố nhớ bà lắm" - các con Hoàng tử William viết cho Công nương Diana nhân Ngày của Mẹ ảnh 1
Diana khi còn sống bên hai con trai Harry và William.  

Những tấm thiệp được đăng tải bởi tài khoản Instagram chính thức của Cung điện Kensington cùng với thông điệp ý nghĩa, động viên tinh thần mọi người giữa đại dịch COVID-19 khiến những người thân yêu phải xa cách nhau trong ngày đặc biệt năm nay. 

Những tấm thiệp của Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis được trang trí bằng hoa, hình trái tim và những hình vẽ đáng yêu khác.

"Bố nhớ bà lắm" - các con Hoàng tử William viết cho Công nương Diana nhân Ngày của Mẹ ảnh 2
Thiệp của Hoàng tử George gửi bà nội quá cố Diana. Ảnh: Instagram. 
"Bố nhớ bà lắm" - các con Hoàng tử William viết cho Công nương Diana nhân Ngày của Mẹ ảnh 3
George viết: "Kính gửi bà nội Diana, chúc bà Ngày của mẹ vui vẻ, hạnh phúc. Cháu yêu bà rất nhiều và luôn nghĩ về bà. Gửi bà rất nhiều tình yêu từ cháu, George". 
"Bố nhớ bà lắm" - các con Hoàng tử William viết cho Công nương Diana nhân Ngày của Mẹ ảnh 4
 Trong tấm thiệp được làm bằng giấy màu hồng, vẽ trái tim cầu vồng của mình, Công chúa Charlotte viết: "Bà nội Diana thân yêu. Cháu đang nhớ về bà nhân Ngày của mẹ. Cháu yêu bà rất nhiều. Bố của cháu đang nhớ bà lắm. Yêu bà nhiều, Charlotte".
"Bố nhớ bà lắm" - các con Hoàng tử William viết cho Công nương Diana nhân Ngày của Mẹ ảnh 5
 Thiệp gửi bà nội Diana của Hoàng tử Louis. Ảnh: Instagram.

Đăng kèm những bức ảnh này, Điện Kensington chú thích: "Ngày của mẹ năm nay rất khác biệt. Nhiều người trong chúng ta phải xa những người thân yêu của mình nhưng một ngày không xa, chúng ta vẫn có thể ôm mẹ một lần nữa. Nhưng cũng có những người đã phải trải qua sự mất mát thì ngày hôm nay có thể đặc biệt khó khăn.

Mỗi năm, vào Ngày của mẹ, George, Charlotte và Louis lại làm những tấm thiệp để tưởng nhớ bà nội của họ, Diana, thay cho William.

Dù hoàn cảnh của bạn như thế nào, chúng tôi vẫn hướng về các bạn trong Ngày của mẹ".

Thảo My (Theo The Telegraph)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.