Bổ nhiệm Phó Tư lệnh Binh đoàn 12

Thượng tá Nguyễn Hữu Ngọc - Trưởng phòng Kinh tế Kỹ thuật, Binh đoàn 12/Tổng Công ty Xây dựng trường Sơn mới chính thức được bổ nhiệm làm Phó Tư lệnh kiêm Phó Tổng Giám đốc.
Trụ Sở Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn. Trụ Sở Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh vừa ký Quyết định số 16/QĐT-BQP về việc thăng quân hàm sỹ quan từ cấp Trung tá lên Thượng tá đối với ông Nguyễn Hữu Ngọc - Trưởng phòng Kinh tế Kỹ thuật, Binh đoàn 12 (Bộ Quốc phòng). Cùng với quyết định nói trên, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cũng đã ký Quyết định số 19/QĐĐ - BQP về việc bổ nhiệm Thượng tá Nguyễn Hữu Ngọc giữ chức Phó Tư lệnh Binh đoàn 12 kiêm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn (Bộ Quốc Phòng).

Binh đoàn 12 chính thức hoạt động theo mô hình doanh nghiệp với tên giao dịch kinh tế trên thị trường là Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn, đồng thời thực hiện tự chủ hạch toán sản xuất, kinh doanh từ năm 1989. 

Kết thúc năm 2015, các chỉ tiêu kinh doanh quan trọng của Binh đoàn 12 đều hoàn thành vượt mức kế hoạch. Theo đó, giá trị sản xuất, nghiệm thu, thanh toán đạt trên 4.600 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay. Sản xuất kinh doanh phát triển theo hướng ổn định và thực chất, các chỉ tiêu đều đạt mức tăng trưởng trên 12% so với năm 2014; đời sống người lao động được bảo đảm, thu nhập bình quân đạt hơn 7 triệu đồng/người/tháng.

Nhiều công trình trọng điểm như Quốc lộ 1, Quốc lộ 14, Thủy điện Lai Châu, Gói 8 đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây, Gói 2 đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Gói 35 thủy điện Ngàn Trươi, thủy điện Thác Mơ... đều đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng được chủ đầu tư đánh giá cao. 

Trong năm qua, Binh đoàn đã hoàn thành 246 công trình và hạng mục công trình; trong đó có 209 km đường giao thông, 23 công trình cầu, 1.808 m2 công trình dân dụng; khảo sát, lập dự án đầu tư và thiết kế 13 dự án; rà phá bom mìn, vật nổ 5.175 ha. Binh đoàn 12 cũng đã đầu tư trên 100 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị xe, máy hiện đại đáp ứng các nhiệm vụ tổ chức thi công các công trình trọng điểm quốc gia ở các địa hình phức tạp.

Việc bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc mới cùng với tập thể ban lãnh đạo hiện tại được kỳ vọng sẽ giúp Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn tiếp tục có những bước phát triển mới trong tương lại.

Võ Tuấn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đường sắt đô thị Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo: Các bộ, ngành góp ý thế nào về đề xuất điều chỉnh dự án?

Tình trạng “đội” vốn nghìn tỉ đang diễn ra ở hầu hết các dự án đường sắt đô thị.
(PLVN) -  6 bộ, ngành gồm: Tài chính, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại giao đã có văn bản góp ý đối với đề xuất điều chỉnh Dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị, tuyến 2 đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo của UBND TP Hà Nội.

Nông sản, thực phẩm thiết yếu nơi dư thừa, nơi thiếu hàng cục bộ tại nhiều tỉnh phía Nam

Đã có 388 đầu mối đăng ký cung cấp nông sản với Tổ công tác 970. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thông tin từ Tổ Công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, TP phía Nam trong điều kiện dịch COVID-19 của Bộ NN&PTNT cho biết, tính đến ngày 25/7 đã có 388 đầu mối cung cấp nông sản, thực phẩm tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam và có dấu hiệu thừa nhóm hàng trái cây, sản phẩm chăn nuôi và thủy sản. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng thiếu hàng hóa cục bộ một số nơi.

Hành trình gian nan của đoàn siêu trường, siêu trọng khi thực hiện dự án điện gió

Các nhà đầu tư đã phải trải qua một quá trình vô cùng khó khăn để vận chuyển thiết bị, làm nên những trụ điện gió mang nguồn điện đến với mọi gia đình người dân ở Đắk Lắk.
(PLVN) - Ở các cánh đồng điện gió, mọi người choáng ngợp trước sự cao lớn của các trụ điện gió, của các cánh quạt như những cánh tay vươn lên không trung đón gió trời. Và để có thể hoàn thành được một dự án đầy ngưỡng mộ ấy, các nhà đầu tư đã phải trải qua một quá trình vô cùng khó khăn để vận chuyển thiết bị, làm nên những trụ điện gió mang nguồn điện đến với mọi gia đình.

Vật tư nông nghiệp cũng cần “luồng xanh”

Không vận chuyển được tôm giống, doanh nghiệp này thiệt hại rất lớn.
(PLVN) -  Nhiều địa phương phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg cho biết đang gặp khó khăn trong lưu thông cây, con giống, nguyên liệu, vật tư nông nghiệp để tái sản xuất.

6 tháng đầu năm 2021, VNPT vững vàng vượt khó, đảm bảo mục tiêu kép

6 tháng đầu năm 2021, VNPT vững vàng vượt khó, đảm bảo mục tiêu kép
(PLVN) -  06 tháng đầu năm 2021, Ban Lãnh đạo Tập đoàn VNPT đã có những phương án, chiến lược rất cụ thể để vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, sát cánh cùng Chính phủ phòng chống dịch, đảm bảo an toàn, giữ mức thu nhập ổn định cho người lao động trước dịch bệnh COVID-19 và quyết tâm giữ vững vị trí tiên phong trong Chuyển đổi số quốc gia.

Cần giảm ưu đãi với doanh nghiệp thép trong nước để giá thép bình ổn?

Doanh nghiệp xây dựng ảnh hưởng nặng nề do thép giá cao trong thời gian qua
(PLVN) - Thuế xuất, nhập khẩu liên quan đến lĩnh vực sản xuất thép đang có nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp sản xuất thép trong nước. Tuy nhiên, trong bối cảnh thép xây dựng thời gian qua tăng giá cao, làm méo mó thị trường, ảnh hưởng tiêu cực đến đầu tư công và ngành xây dựng. Bộ Tài Chính vừa có đề xuất điều chỉnh thuế xuất, nhập khẩu đối với một số mặt hàng thép nhằm ổn định thị trường lĩnh vực này.