Bộ Ngoại giao làm việc với tỉnh Đắk Lắk về công tác quản lý biên giới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Sáng 2/12, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ, Chủ nhiệm Ủy ban biên giới Quốc gia dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đắk Lắk về một số nội dung liên quan đến công tác quản lý biên giới trên địa bàn.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ tại buổi làm việc với tỉnh Đắk Lắk. Ảnh daklak.gov.vn Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ tại buổi làm việc với tỉnh Đắk Lắk. Ảnh daklak.gov.vn

Báo cáo với Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao, đại diện tỉnh Đắk Lắk cho biết, hiện, Đắk Lắk có khoảng 73km biên giới tiếp giáp với tỉnh Mondulkiri (Campuchia). Đến nay, Đắk Lắk đã hoàn thành công tác phân giới cắm mốc đoạn biên giới từ mốc 44 đến tiếp giáp với tỉnh Đắk Nông. Sau khi phân giới cắm mốc xong, UBND tỉnh Đắk Lắk đã bàn giao các cột mốc biên giới cho các đồn Biên phòng quản lý và bảo vệ an toàn.

Thực hiện Quyết định số 305 của Thủ tướng Chính phủ về việc nâng cấp Cửa khẩu Đắk Ruê - Chi Miết thành cửa khẩu quốc gia và Quyết định số 52 của Thủ tướng Chính phủ về Quy hoạch phát triển các khu kinh tế cửa khẩu của Việt Nam đến năm 2020, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành các Quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch, trong đó xác định tiềm năng của cửa khẩu Đắk Ruê nằm trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội gắn với an ninh quốc phòng chung của vùng Tây Nguyên và cả nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đánh giá cao công tác chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ của tỉnh Đắk Lắk trong thời gian qua. Lãnh đạo Bộ Ngoại giao đồng thời đề nghị tỉnh tiếp tục phát huy tốt công tác quản lý bảo vệ đường biên, cột mốc, công tác phối hợp với phía Campuchia xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển; tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin cho nhân dân khu vực biên giới có ý thức nâng cao bảo vệ đường biên, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới; triển khai tốt các Chỉ thị, Nghị quyết liên quan đến công tác phân giới, cắm mốc.

Tự Lập
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đầu tư phát triển địa bàn có vai trò quan trọng trong bảo đảm chủ quyền biển đảo quốc gia

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau.
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh Cà Mau hết sức quan tâm, có quy hoạch, đầu tư phát triển xã Đất Mũi và huyện Ngọc Hiển. Đây vừa là tình cảm, vừa là nhiệm vụ, vừa là trách nhiệm của chúng ta bởi đây là địa bàn có ý nghĩa thiêng liêng, giữ vai trò quan trọng về quốc phòng, an ninh, chủ quyền biển đảo quốc gia.

Về cuối sông Bồ tìm nguồn cội của thiền sư Thích Nhất Hạnh

Làng rau Thành Trung nơi “gieo hạt” mong muốn sống cuộc đời giống như Đức Phật của thiền sư Thích Nhất Hạnh.
(PLVN) - “Cây có cội, sông có nguồn”, thiền sư Thích Nhất Hạnh trước khi xuất gia rồi trở thành nhân tài uyên bác lỗi lạc, một bậc Tăng tài trí tuệ xuất chúng được thế giới ghi nhận, ông cũng có một quê hương đó là làng Thành Trung, xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Hội phụ nữ Công an Quảng Bình mang Tết sum vầy lên vùng cao biên giới

Gói gém cả ân tình trao cho các em những gì tốt đẹp nhất.
(PLVN) - Cứ mỗi độ Xuân về, với mong muốn mang cái Tết đầm đầm ấm, đủ đầy hơn cho bà con dân tộc thiểu số vùng cao biên giới, Hội phụ nữ Công an Quảng Bình lại khởi động, kết nối với các tổ chức, cá nhân ngược non đem những món quà gói tất cả “ân tình”, tận tay trao cho bà con nơi rẻo cao, biên giới.

Bất động sản Ô Môn là “điểm sáng” mới tại thị trường Cần Thơ

Bất động sản Ô Môn là “điểm sáng” mới tại thị trường Cần Thơ
(PLVN) - Thị trường bất động sản (BĐS) Cần Thơ là “điểm nóng” tại khu vực Tây Nam Bộ. Trong đó, sự phát triển đểu ra các quận vùng ven đang tạo nên một thị trường sôi động. Quận Ô Môn với nhiều dư địa phát triển đang là “điểm sáng” trên thị trường, đặc biệt khi có sự xuất hiện của mô hình khu đô thị thông minh.

Bình Thuận: Nhiều Nghị quyết quan trọng được thông qua tại kỳ họp thứ 6 (chuyên đề) HĐND tỉnh khoá XI

Toàn cảnh kỳ họp
(PLVN) - Sáng ngày 25/1, tỉnh Bình Thuận đã tổ chức kỳ họp chuyên đề thứ 6, HĐND tỉnh khoá XI. Tham dự có ông Dương Văn An - Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH khoá XV, ông Nguyễn Minh - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đại biểu HĐND tỉnh Bình Thuận khoá XI.

Đảm bảo an toàn cho nhân dân Bạc Liêu vui Xuân, đón Tết 2022

Đảm bảo an toàn cho nhân dân Bạc Liêu vui Xuân, đón Tết 2022
(PLVN) - Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đang cận kề. Để đảm bảo cho Nhân dân vui Xuân, đón Tết trong an ninh, an toàn; từ nhiều tháng nay, lực lượng Công an toàn tỉnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thực hiện có hiệu quả cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, các hoạt động vui chơi giải trí của người dân trong điều kiện thích ứng an toàn, phòng chống dịch hiệu quả.

Quyết tâm đưa Thị xã Giá Rai lên thành phố

Quyết tâm đưa Thị xã Giá Rai lên thành phố
(PLVN) - Diện mạo đô thị thay đổi rõ nét, các định hướng lớn để phát triển thị xã ngày càng nhận diện rõ hiệu quả... đó là tiền đề và cơ sở vững chắc để Giá Rai đạt đô thị loại III và phấn đấu trở thành thành phố vào năm 2025

Vĩnh Long triển khai thực hiện thu phí dịch vụ đường bộ không dùng tiền mặt

Vĩnh Long triển khai thực hiện thu phí dịch vụ đường bộ không dùng tiền mặt
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long vừa có văn bản chỉ đạo các ngành chức năng của tỉnh và UBND các huyện, thị xã và TP triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành về dịch vụ thu phí điện tử không dừng; chuyển đổi biển số xe và lắp đặt camera trên xe ô tô kinh doanh vận tải.