Bộ môn Quyền Anh hướng tới mục tiêu Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII

Hiện tại, phòng tập của bộ môn Quyền Anh hoạt động khá sôi nổi. 13 VĐV, trong đó VĐV nữ chiếm hơn 50% với những bài tập từ đấu tay đôi sang đấm với bao cát, bao ốp tường. Các VĐV nữ với mái tóc dài, nước da trắng cũng hò hét, đưa ra những cú đấm mạnh mẽ về phía đối thủ… HLV Trần Trọng Huy cũng vừa hò hét vừa thi găng “ăn miếng trả miếng” với học trò.

Năm 2011, bộ môn Quyền Anh (boxing) chính thức được Trường Nghiệp vụ TDTT tỉnh thành lập và được Sở VH-TT và DL kỳ vọng sẽ giành nhiều thành tích trong kỳ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014 tổ chức tại tỉnh ta.

Hiện tại, phòng tập của bộ môn Quyền Anh hoạt động khá sôi nổi. 13 VĐV, trong đó VĐV nữ chiếm hơn 50% với những bài tập từ đấu tay đôi sang đấm với bao cát, bao ốp tường. Các VĐV nữ với mái tóc dài, nước da trắng cũng hò hét, đưa ra những cú đấm mạnh mẽ về phía đối thủ… HLV Trần Trọng Huy cũng vừa hò hét vừa thi găng “ăn miếng trả miếng” với học trò. Bỏ đôi găng tay thấm đẫm mồ hôi, HLV Trần Trọng Huy cho biết: “Mục tiêu giành 6 huy chương, trong đó có HCV tại giải Quyền Anh thuộc Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII là một nhiệm vụ rất khó khăn với bộ môn Quyền Anh tỉnh ta do thời gian đến đại hội chỉ có 3 năm, trong khi các địa phương khác đã đi trước một thời gian dài. Nhưng chúng tôi tin tưởng mục tiêu trên sẽ trở thành hiện thực, bởi quyết tâm của Sở VH-TT và DL trong việc đầu tư cơ sở vật chất cho công tác đào tạo, huấn luyện và sự cố gắng của các VĐV…”. 

Giờ tập luyện của bộ môn Quyền Anh, Trường Nghiệp vụ TDTT tỉnh.
Giờ tập luyện của bộ môn Quyền Anh, Trường Nghiệp vụ TDTT tỉnh.

Được coi là yếu tố then chốt để giành các thứ hạng cao nên công tác huấn luyện của HLV và tuyển chọn VĐV được Trường Nghiệp vụ TDTT quan tâm sâu sát. Nếu trước đây, các VĐV tập luyện dưới sự giảng dạy của các HLV nghiệp dư, thì hiện nay các HLV của bộ môn đều được đào tạo bài bản, được kinh qua thực tế nhiều năm và khả năng áp dụng các tiến bộ khoa học vào tập luyện nên trình độ của các VĐV cũng sẽ được nâng cao. Thầy có trình độ, kinh nghiệm, các VĐV được tuyển chọn chặt chẽ. Để lựa chọn võ sỹ có năng khiếu, HLV bộ môn đã phải đến các trường học để quan sát, phát hiện, vận động gia đình học sinh. Một số VĐV được phát hiện trong kỳ thi học sinh giỏi TDTT toàn tỉnh năm 2011 vừa qua; số khác được tuyển chọn ở ngoài tỉnh. HLV Trần Trọng Huy cho biết: Cả 13 võ sỹ của bộ môn đang tập luyện ở độ tuổi từ 13-18 tuổi. Các võ sỹ đều có năng khiếu, thể hiện ở sự nhanh nhẹn, sức bền, sức mạnh, trong đó, võ sỹ Phạm Thị Nhung (SN 1995) và Trần Mạnh Hùng (SN 1997) tụ hội nhiều tố chất, có khả năng đạt thứ hạng cao tại các giải đấu Quyền Anh trẻ. Phấn đấu giành thứ hạng cao tại các giải Quyền Anh trong nước, các HLV, VĐV bộ môn đang tích cực đẩy nhanh tốc độ tập luyện ngày 2 buổi nâng cao kỹ, chiến thuật. Để bổ sung nhân lực cho bộ môn cũng như đội ngũ VĐV kế cận, các HLV còn tổ chức dạy các lớp Quyền Anh cho 60 thanh, thiếu niên. Qua giảng dạy cho thấy, thanh thiếu niên rất đam mê môn thể thao này, một số học viên đã bộc lộ năng khiếu...

Cùng với công tác tuyển chọn, tập luyện, Sở VH-TT và DL đã đầu tư kinh phí mua sắm trang thiết bị tập luyện, chế độ đãi ngộ HLV và VĐV. Đó là động lực thúc đẩy niềm say mê tập luyện của các VĐV. Trước mắt các VĐV sẽ tham dự giải vô địch Quyền Anh trẻ toàn quốc năm 2011. Đây là cơ hội để các VĐV bộ môn Quyền Anh “cọ sát”, tích luỹ kinh nghiệm hướng tới Đại hội TDTT toàn quốc vào năm 2014./.

Bài và ảnh: Đức Thiện

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.