Bố mẹ tình cũ nằng nặc đòi cháu nội dù đã chối bỏ

(PLO) - Không chịu nổi sức ép từ gia đình anh ấy, bọn em đã phải chia tay nhau. Em vẫn quyết tâm giữ cái thai lại trong nước mắt tủi hổ của bố mẹ em và tiếng xì xào của hàng xóm láng giềng. 
Ảnh minh họa. Nguồn internet. Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Cách đây 8 năm, hồi đó em 20 tuổi, em và anh đã yêu nhau. Bọn em dự định tổ chức đám cưới nhưng bố mẹ anh ấy phản đối dữ dội với lý do hai đứa không hợp tuổi và bố mẹ anh muốn anh lấy một người xứng đáng hơn. Em và anh đã quyết tâm có thai để mong bố mẹ anh ấy chấp nhận nhưng bố mẹ anh ấy vẫn không lay chuyển ý định, thậm chí nếu anh muốn cưới em thì bố mẹ anh ấy sẽ từ con. 

Cuối cùng không chịu nổi sức ép từ gia đình anh ấy, bọn em đã phải chia tay nhau. Em vẫn quyết tâm giữ cái thai lại trong nước mắt tủi hổ của bố mẹ em và tiếng xì xào của hàng xóm láng giềng. 

Thế rồi em nghe tin anh ấy bị tai nạn giao thông nặng và phải nằm viện, em đã vào thăm nhưng bố mẹ anh đuổi không cho vào. Anh đã mất sau 1 tuần nằm viện. Em không được dự tang lễ của anh. 

Rồi thời gian trôi đi, nỗi đau cũng nguôi ngoai dần. Em vẫn phải sống để nuôi con khôn lớn. Bây giờ cháu đã lớn và rất ngoan ngoãn. Em vẫn ngày ngày đi làm nuôi con. Một người đàn ông tốt bụng đã đến với em, vợ anh đã ly dị anh vì anh bị vô sinh, anh thương con em như con đẻ. Cháu cũng rất quý anh nên em đã nhận lời sống với anh.

Vậy mà không hiểu vì sao sóng gió chưa buông tha em, chẳng biết sao bố mẹ người yêu cũ lại biết em không phá thai mà vẫn giữ con anh lại nên họ đã quay lại xin được nhận cháu vì bạn trai cũ của em là con một. Thật sự là em vô cùng bối rối, vừa có cảm giác hận lại vừa thương họ. Em nên làm gì? (Huyền)

Chia sẻ với những băn khoăn của độc giả Huyền, chuyên viên tâm lý Vũ Ánh Tuyết tư vấn:

Em là người yêu hết mình và là người phụ nữ giầu lòng nhân ái. Biết bao nhiêu khó khăn đến với cô gái trẻ như em khi chỉ mới ngoài 20 tuổi nhưng em đã vượt qua được tất cả để nuôi con khôn lớn và có được hạnh phúc như bây giờ. Em hoàn toàn xứng đáng với những điều tốt đẹp như vậy.

Mọi nỗi buồn từ quá khứ tưởng chừng như đã qua nhưng một lần nữa lại bị khơi dậy khi bố mẹ bạn trai cũ quay lại muốn nhận cháu. Chị hiểu rằng em thực sự rất khó nghĩ vì trước đây họ đã từng ruồng bỏ em. Nhưng em ạ, mọi chuyện đã là quá khứ, và con trai họ ra đi thực sự đã là một nỗi mất mát quá lớn với họ. Việc họ quay lại có thể vì họ muốn nhận cháu và cũng muốn làm yên lòng người đã khuất vì bố mẹ anh ấy đã ngăn cản con họ tìm đến hạnh phúc khi còn sống.

Trong cuộc sống, đôi khi có những hoàn cảnh vô cùng éo le khiến cho ta băn khoăn giữa việc nên hay không nên làm. Trong hoàn cảnh này, em hãy bàn bạc lại với chồng em, chị tin rằng anh ấy sẽ cùng với em đưa ra những hướng giải quyết cho phù hợp. Em cũng nên lắng nghe xem bố mẹ bạn trai cũ có nguyện vọng như thế nào, chẳng hạn như thỉnh thoảng họ có thể đưa cháu về chơi với ông bà. 

Hơn nữa việc cho cháu biết câu chuyện để khi lớn cháu có thể tự quyết định được cháu nên làm thế nào. Còn trước mắt, cháu vẫn là con em nên mọi thứ không mất đi đâu cả, chỉ là cách ứng xử và hoàn cảnh có khác trước. 

T.Anh (ghi)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loạt điểm mới trong chương trình giáo dục lớp 6

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Trong chương trình giáo dục phổ thông 2018, lớp 6 sẽ có một số môn học và hoạt động giáo dục lần đầu xuất hiện. Đó là hai môn tích hợp Lịch sử và Địa lí, Khoa học tự nhiên, cùng Nội dung giáo dục của địa phương, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp.

TP HCM chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thế nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) -  TP HCM đã thành lập 155 điểm thi, ngoài ra mỗi quận, huyện sẽ bố trí từ 1 đến 3 điểm thi dự phòng và mỗi điểm thi có 2 phòng thi dự trữ để xử lý các trường hợp thí sinh có dấu hiệu ho, sốt... Tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia coi thi là 12.402 người.

Quảng Ninh dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh

Các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh Quảng Ninh dừng hoạt động.
(PLVN) - Sau khi ghi nhận thêm một ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng tại TP Cẩm Phả liên quan đến chuyến xe vận tải hành khách Bắc – Nam, tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản yêu cầu dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tạm dừng tàu khách từ TP HCM đi miền Trung

Hình minh họa.
(PLVN) - Trước diễn biến của dịch COVID-19 tại TP HCM, để đảm bảo an toàn và hạn chế lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn tiếp tục tạm dừng chạy các đôi tàu khu đoạn từ TP HCM đi các tỉnh miền Trung và ngược lại.

'Vaccine' nào phòng ngừa ma túy cho học sinh?

4 học sinh tại Hải Dương bị phát hiện sử dụng chất ma túy mới tại quán trà đá vỉa hè vào tháng 4/2021.
(PLVN) - Theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Linh, thống kê mới nhất của Bộ Công an cho thấy nước ta có khoảng 235.000 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý. 60% số người sử dụng trái phép chất ma túy lần đầu ở độ tuổi từ 15 đến 25 tuổi, trong đó nhiều người đang là học sinh, sinh viên…

Làm cha mẹ trong thời đại số

Làm cha mẹ trong thời đại số
(PLVN) - Làm cha mẹ trong thời đại số là đồng hành với con trong thử thách sử dụng công nghệ, tìm hiểu lợi ích và rủi ro trên môi trường mạng... Để giúp các bậc cha mẹ tự trang bị kiến thức cho mình, Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và các tổ chức xã hội đã và đang biên soạn nhiều tài liệu mẫu, cẩm nang, clip hướng dẫn.

Kiên quyết ngăn chặn tàu cá Việt Nam vi phạm quy định về chống khai thác IUU

Kiên quyết ngăn chặn tàu cá Việt Nam vi phạm quy định về chống khai thác IUU. Ảnh minh họa
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ có Chỉ thị 17/CT-TTg về cơ chế phối hợp liên ngành giữa các ban, bộ, ngành và UBND 28 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ven biển trong trao đổi, xử lý thông tin nhằm ngăn chặn, tiến tới chấm dứt tình hình tàu cá Việt Nam vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ở vùng biển nước ngoài.