Bố mẹ gục ngã "ngất xỉu" khi vớt thi thể 3 người con ở dưới sông Lam

Hoàn cảnh của gia đình 3 em đuối bị đuối nước rất khó khăn (ảnh T.S)
Hoàn cảnh của gia đình 3 em đuối bị đuối nước rất khó khăn (ảnh T.S)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau nhiều nổ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 3 đứa trẻ ở sông Lam. Nỗi đau quá lớn khiến người thân òa khóc, ngất xỉu.

Ngày 22/7, thông tin từ chính quyền địa phương xã Thạch Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) đã tìm thấy 3 thi thể học sinh đuối nước. Lực lượng chức năng đã bàn giao các em cho gia đình lo mai táng theo phong tục địa phương.

Trước đó, vào chiều 21/7, lực lượng tìm kiếm cứu nạn và người dân đã tìm vớt được thi thể hai anh em ruột Hoàng Hữu Q (17 tuổi), Hoàng Hữu Tr (12 tuổi), đều trú xã Thạch Sơn.

Khi thi thể hai con được đưa lên từ sông Lam (đoạn chảy qua huyện Anh Sơn), bố mẹ hai em òa khóc rồi ngất xỉu. Lực lượng y tế, người dân túc trực động viên bố, mẹ của hai em xấu số.

Trước đó, thi thể của em Trần Văn Hải Đ. (12 tuổi, trú xã Thạch Sơn) cũng được tìm thấy trên sông Lam. Chứng kiến ba chiếc quan tài để bên dòng sông Lam nước đục ngầu, người dân ai cũng rưng rưng nước mắt.

Như PLVN đưa tin, từ tối 20/7, khi không thấy các con đi chơi trở về, bố, mẹ các em đã đăng hình ảnh trước đây chụp chung gia đình lên mạng xã hội để tìm kiếm các con. Nhiều người dân chung tay tìm kiếm, chia sẻ hình ảnh, nội dung tìm kiếm ba học sinh mất tích.

Quá trình tìm kiếm, người thân phát hiện dép, quần áo, xe đạp của các em trên bãi sông Lam. Nghi các em tắm sông rồi bị đuối nước, người nhà cùng lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tổ chức tìm kiếm trên sông Lam.

Theo chính quyền địa phương, hoàn cảnh hai gia đình của 3 em rất khó khăn. Hiện hội Chữ thập đỏ xã Thạch Sơn đang kêu gọi mọi người ủng hộ hai gia đình lo hậu sự cho 3 em xấu số.

Tin cùng chuyên mục

Đến 19h tối nay (20/7) vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách quần đảo Hoàng Sa 180km. Ảnh: nchmf.gov.vn

Áp thấp nhiệt đới cách quần đảo Hoàng Sa 180km

(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, lúc 19h tối nay (20/7) vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 180km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-61km/h), giật cấp 9.

Đọc thêm

Thúc đẩy điện ảnh xanh góp phần bảo vệ môi trường

Thúc đẩy điện ảnh xanh góp phần bảo vệ môi trường
(PLVN) - Những năm qua, nhiều nhà sản xuất phim đã nỗ lực để sản xuất những bộ phim có nội dung xanh, nhằm giáo dục, nâng cao ý thức cộng đồng về bảo vệ môi trường. Các cơ quan chức năng và tổ chức phi chính phủ cũng dành sự quan tâm và hỗ trợ cho việc phát triển dòng phim đặc biệt này. Tuy nhiên, số lượng của các tác phẩm “điện ảnh xanh” vẫn còn hạn chế vì phải đối mặt với nhiều thách thức.

Áp thấp nhiệt đới giật cấp 8 trên Biển Đông

Dự báo vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: nchmf.gov.vn
(PLVN) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (19/7), vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông của khu vực giữa Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Dự án cải thiện môi trường nước TP Huế (Thừa Thiên Huế): Một số gói thầu xin điều chỉnh vì tỷ giá Yên Nhật giảm mạnh

Đường đi bộ ven sông Như Ý là một trong những gói thầu được triển khai từ phần vốn dư của dự án cải thiện môi trường nước TP Huế. (Ảnh: Thùy Nhung)
(PLVN) - Dự án cải thiện môi trường nước TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) là một trong những dự án trọng điểm đã và đang triển khai nhằm góp phần hoàn chỉnh và đồng bộ hạ tầng thoát nước trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, do tỷ giá đồng ngoại tệ JPY (Nhật Bản) giảm mạnh, phần vốn vay ODA quy đổi ra đồng VND không đủ để thực hiện nên nhiều gói thầu thuộc dự án này phải xin điều chỉnh thời gian và cơ cấu nguồn vốn.

Mưa dông vẫn bao trùm cả nước

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, ngày mai (17/7) mưa vừa, mưa to và dông cục bộ có nơi mưa rất to vẫn bao trùm khắp cả nước.

Cập nhật mới nhất về áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

Dự báo vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: nchmf.gov.vn
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới sau suy yếu thành áp thấp,  hôm nay đến ngày 17/7, khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to...

Bắc Bộ mưa dông, Biển Đông có áp thấp nhiệt đới

Dự báo vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: nchmf.gov.vn
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, với sức gió giật cấp 8 và di chuyển về hướng đất liền nước ta. Nhiều khu vực trên cả nước mưa lớn.