Bộ LĐ - TB - XH và GTVT bàn giao nhiệm vụ cho tân bộ trưởng

Sáng qjua, tại trụ sở của Bộ LĐ - TB - XH và Bộ GTVT đã diễn ra lễ bàn giao nhiệm vụ mới cho các tân bộ trưởng.
Sáng qua, tại trụ sở của Bộ LĐ - TB - XH và Bộ GTVT đã diễn ra lễ bàn giao nhiệm vụ mới cho các tân bộ trưởng.
Tại trụ sở Bộ LĐ - TB - XH, trước sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Ngân và bà Phạm Thị Hải Chuyền đã ký kết biên bản bàn giao nhiệm vụ lãnh đạo Bộ LĐ - TB - XH.
Bộ LĐ - TB - XH và GTVT bàn giao nhiệm vụ cho tân bộ trưởng ảnh 1
Nguyên bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Ngân tặng hoa cho tân bộ trưởng bộ LĐ - TB - XH Phạm Thị Hải Chuyền
Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã giao nhiệm vụ và bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của tân Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền.

Ngay sau đó, Bộ LĐ - TB - XH cũng đã tổ chức giao ban, giới thiệu Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền với toàn thể đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.
 
Tại buổi lễ, tân bộ trường Phạm Thị Hải Chuyền đã không giấu nổi sự xúc động sau gần 20 năm trở lại với ngành LĐ - TB - XH. Bà Chuyền trước đây là Phó giám đốc Sở LĐ -TB - XH tỉnh Hà Bắc (cũ).

Bà Chuyền cũng thừa nhận sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức với nhiệm vụ mới, trong điều kiện đất nước có rất nhiều thay đổi. An sinh xã hội, việc làm, đào tạo nghề, xóa đói giảm nghèo, phòng chống tệ nạn xã hội... là những vấn đề rất lớn trong đời sống xã hội.

Cũng trong sáng nay, tại văn phòng Bộ GTVT, lễ bàn giao nhiệm vụ giữa ông Hồ Nghĩa Dũng và ông Đinh La Thăng đã diễn ra trọng thể trước sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải.
Bộ LĐ - TB - XH và GTVT bàn giao nhiệm vụ cho tân bộ trưởng ảnh 2
Nguyên bộ trường Hồ Nghĩa Dũng và tân bộ trưởng Đinh La Thăng
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao những nỗ lực, thành tích của nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT Hồ Nghĩa Dũng cũng như toàn ngành Giao thông vận tải trong nhiệm kỳ vừa qua, nhất là trong bối cảnh khó khăn do tác động của khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế toàn cầu.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng chúc mừng và mong muốn tân Bộ trưởng Đinh La Thăng tiếp tục kế  thừa, phát huy thành tích, truyền thống của ngành Giao thông vận tải, đoàn kết, nhất trí, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

Hoàng Phan
 

Đọc thêm

Chuyện của trái tim, chuyện của những người làm Báo Pháp luật Việt Nam

Chuyện của trái tim, chuyện của những người làm Báo Pháp luật Việt Nam
(PLVN) - Cuộc đời người làm báo là những chuyến đi. Những chuyến đi hướng về tương lai, nhưng cũng có những chuyến đi trở về miền ký ức, để tâm hồn mình giàu có hơn. Giàu có hơn bởi lớp phù sa của lòng biết ơn vô hạn với những trang sử hào hùng của dân tộc; biết ơn vô hạn với những con người, với những mảnh đất đã tận hiến cho tổ quốc. “Những chuyến đi bồi đắp tâm hồn, tri ân tháng 7 miền Trung” – là một chuyến đi như thế của những người làm báo PLVN chúng tôi.

Khai mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND TP Hà Nội khóa XVI

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu khai mạc kỳ họp.
(PLVN) - Sáng nay, 5/7, HĐND TP Hà Nội khóa XVI khai mạc Kỳ họp thứ 7 để xem xét về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm; quyết định phương hướng, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng cuối năm 2022 của TP; xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND TP.

Ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại phiên họp.
(PLVN) - Ngày 4/7, kết luận Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội, triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, trong bối cảnh tăng trưởng GDP đạt mức ấn tượng, kinh tế đang phục hồi toàn diện, thông điệp chính là ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn.

Tạo điều kiện để kiều bào về nước làm việc, kinh doanh, đóng góp cho sự phát triển của đất nước

Ông Ngô Trịnh Hà - Phó Chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về NVNONN, Bộ Ngoại giao.
(PLVN) - Triển khai 12-KL/TW ngày 12/8/2021 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169 ngày 31/12/2021 của Chính phủ, trên tinh thần khuyến khích và tạo điều kiện để kiều bào về nước làm việc, đầu tư, kinh doanh và đóng góp cho sự phát triển của đất nước, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc lấy ý kiến của kiều bào thông qua một số hình thức.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng làm việc tại Ninh Bình

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương phát biểu kết luận buổi làm việc.
(PLVN) - Ngày 2/7, Đoàn công tác Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, làm Trưởng đoàn đã làm việc với Tỉnh ủy Ninh Bình về những vấn đề liên quan đến xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh Ninh Bình.

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam: Hoàn thiện cơ chế bảo vệ Hiến pháp theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng XIII

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam: Hoàn thiện cơ chế bảo vệ Hiến pháp theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng XIII
(PLVN) - Tại Đại hội XIII, Đảng ta đã xác định nhiệm vụ: “Hoàn thiện cơ chế bảo vệ Hiến pháp”. Bảo vệ Hiến pháp là vấn đề cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng Nhà nước pháp quyền nói chung và Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam nói riêng.

Hoàn thiện pháp luật về chính sách đối với người Việt Nam ở nước ngoài: Bảo đảm tốt hơn quyền, lợi ích của người Việt định cư ở nước ngoài

Luật Quốc tịch năm 2008 đã quy định về giữ quốc tịch Việt Nam cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Việc hoàn thiện quy định của pháp luật liên quan đến chính sách đối với người Việt Nam ở nước ngoài là đòi hỏi cấp thiết nhằm góp phần hỗ trợ bà con có địa vị pháp lý vững chắc, phát triển kinh tế và đời sống, hòa nhập xã hội nước sở tại; đồng thời giúp đồng bào nhận thức và hành động phù hợp với lợi ích quốc gia - dân tộc, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Túc: Công tác cán bộ phải dựa vào dân

Ông Nguyễn Túc, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
(PLVN) - “Bác Hồ đã căn dặn, mọi việc phải tin ở dân thông qua các tổ chức của các đoàn thể chính trị. Bởi vậy, tôi đề nghị công tác cán bộ hiện nay ngoài trách nhiệm, vai trò của bộ phận tham mưu, của cấp ủy, còn là công việc của toàn dân, vì cán bộ là của Nhà nước, của nhân dân, do dân bầu ra”.