Bộ LĐ - TB - XH và GTVT bàn giao nhiệm vụ cho tân bộ trưởng

Sáng qjua, tại trụ sở của Bộ LĐ - TB - XH và Bộ GTVT đã diễn ra lễ bàn giao nhiệm vụ mới cho các tân bộ trưởng.

Sáng qua, tại trụ sở của Bộ LĐ - TB - XH và Bộ GTVT đã diễn ra lễ bàn giao nhiệm vụ mới cho các tân bộ trưởng.

Tại trụ sở Bộ LĐ - TB - XH, trước sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Ngân và bà Phạm Thị Hải Chuyền đã ký kết biên bản bàn giao nhiệm vụ lãnh đạo Bộ LĐ - TB - XH.

Bộ LĐ - TB - XH và GTVT bàn giao nhiệm vụ cho tân bộ trưởng ảnh 1
Nguyên bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Ngân tặng hoa cho tân bộ trưởng bộ LĐ - TB - XH Phạm Thị Hải Chuyền

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã giao nhiệm vụ và bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của tân Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền.

Ngay sau đó, Bộ LĐ - TB - XH cũng đã tổ chức giao ban, giới thiệu Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền với toàn thể đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.
 
Tại buổi lễ, tân bộ trường Phạm Thị Hải Chuyền đã không giấu nổi sự xúc động sau gần 20 năm trở lại với ngành LĐ - TB - XH. Bà Chuyền trước đây là Phó giám đốc Sở LĐ -TB - XH tỉnh Hà Bắc (cũ).

Bà Chuyền cũng thừa nhận sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức với nhiệm vụ mới, trong điều kiện đất nước có rất nhiều thay đổi. An sinh xã hội, việc làm, đào tạo nghề, xóa đói giảm nghèo, phòng chống tệ nạn xã hội... là những vấn đề rất lớn trong đời sống xã hội.

Cũng trong sáng nay, tại văn phòng Bộ GTVT, lễ bàn giao nhiệm vụ giữa ông Hồ Nghĩa Dũng và ông Đinh La Thăng đã diễn ra trọng thể trước sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải.

Bộ LĐ - TB - XH và GTVT bàn giao nhiệm vụ cho tân bộ trưởng ảnh 2
Nguyên bộ trường Hồ Nghĩa Dũng và tân bộ trưởng Đinh La Thăng

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao những nỗ lực, thành tích của nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT Hồ Nghĩa Dũng cũng như toàn ngành Giao thông vận tải trong nhiệm kỳ vừa qua, nhất là trong bối cảnh khó khăn do tác động của khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế toàn cầu.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng chúc mừng và mong muốn tân Bộ trưởng Đinh La Thăng tiếp tục kế  thừa, phát huy thành tích, truyền thống của ngành Giao thông vận tải, đoàn kết, nhất trí, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.


Hoàng Phan
 

Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các điển hình tiên tiến trong thực hiện mục tiêu kép của ngành dệt may Việt Nam.

Chủ tịch nước biểu dương 3 triệu công nhân dệt may vừa sản xuất vừa chống dịch

(PLVN) - Chiều 3/8, tại Phủ Chủ tịch, gặp mặt các điển hình tiên tiến trong thực hiện mục tiêu kép của ngành dệt may Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả của ngành đạt được trong nửa đầu năm nay. Đất nước rất cần những “bông hoa đẹp” như các điển hình tiên tiến ngành dệt may. 

Đọc thêm

Hạn chế văn bản vừa ban hành đã thu hồi: Cần quy định toàn diện về soạn thảo, ban hành, xử lý

Hình minh họa.
(PLVN) - Nhằm hạn chế tình trạng văn bản vừa ban hành đã phải thu hồi, đính chính, các chuyên gia pháp luật cho rằng, bên cạnh việc xem xét trách nhiệm một cách nghiêm túc cần nghiên cứu, ban hành văn bản quy định đầy đủ, toàn diện về trình tự, thủ tục soạn thảo, ban hành, xử lý văn bản hành chính trái pháp luật hoặc văn bản không đảm bảo tính hợp lý, khả thi.

Đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống: Lâm đồng đề ra giải pháp tạo đột phá

Một trong những ưu tiên của Lâm Đồng thời gian tới là hoàn thiện hệ thống đô thị vệ tinh bên cạnh trung tâm Đà Lạt.
(PLVN) - Trong Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 – 2025, Lâm Đồng đã đưa ra những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đến năm 2025 để thực hiện các đột phá chiến lược.

Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Được sự đồng ý của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Văn phòng Chính phủ bổ sung cụm từ “Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7/2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép)” thành “Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31/7/2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép) ”.

Tình đồng bào mạch ngầm chảy mãi

Nghĩa đồng bào trong lòng lũ dữ.
(PLVN) - Theo khảo sát của Tổ chức Dalia Research (Đức) tại 45 quốc gia và vùng lãnh thổ ở khắp các châu lục vừa được công bố, Việt Nam có tỷ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó với dịch COVID-19 của Chính phủ cao nhất thế giới.

Bí thư Hà Nội: Gương mẫu thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng, hiện nay là lúc hệ thống chính trị từ TP xuống cơ sở và toàn thể nhân dân Thủ đô phải nêu cao tinh thần gương mẫu thực hiện thật tốt Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, siết chặt kỷ luật giãn cách xã hội, tận dụng tối đa “thời gian vàng” để đẩy lùi dịch bệnh.

Hoàn thiện thể chế, chính sách: Bám sát thực tiễn để đổi mới cách làm

Hoàn thiện thể chế, chính sách để tạo nguồn lực cho phát triển đất nước.
(PLVN) -  Để thực hiện thành công ba đột phá chiến lược của Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII - nhất là việc hoàn thiện thể chế, chính sách - chúng ta phải bám sát thực tiễn để đổi mới cách làm, từ đó giải quyết dứt điểm những “nút thắt” trong phát triển kinh tế - xã hội, huy động mọi nguồn lực cho phát triển đất nước.

Lấy thực tiễn làm thước đo để đưa giải pháp trong phòng, chống dịch

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 sáng 30/7/2021.
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu như vậy khi chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 và phương án tổ chức, triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ Nhất liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, diễn ra sáng nay (30/7).

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
(PLVN) - Động lực và nguồn lực để ngành Tuyên giáo hoàn thành khối lượng lớn công việc là do toàn ngành đã quyết tâm dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, quyết liệt trong hành động vì lợi ích chung. Điều đó tiếp tục tạo khí thế và niềm tin để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác tuyên giáo trong thời gian tới. 

Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN: Nội dung thiết yếu cần có của Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam

Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN: Nội dung thiết yếu cần có của Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam
(PLVN) - Những thiết kế mang tính nội dung thiết yếu cần có của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam có thể là xác định rõ những đặc trưng của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam; làm rõ bước phát triển về chất của Nhà nước pháp quyền trong vai trò về dân chủ, quyền con người, vai trò phục vụ, kiến tạo phát triển...