Bộ Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ người lao động khuyết tật tiêm vaccine phòng Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hôm nay - 29/7/2021, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai triển khai Chương trình tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người lao động khuyết tật đủ điều kiện tiêm chủng thuộc 8 nhóm khuyết tật và yếu thế được Bộ KH&ĐT đã bảo trợ trong nhiều năm qua.
Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng bác sỹ Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai động viên, hỏi thăm người khuyết tật tiêm vaccine sáng 29/7. Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng bác sỹ Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai động viên, hỏi thăm người khuyết tật tiêm vaccine sáng 29/7.

Việc tiêm vaccine cho người lao động khuyết tật được thực hiện theo chủ trương của Chính phủ, ưu tiên tiêm cho người nghèo và các đối tượng chính sách xã hội (Nghị quyết số 21/NQ-CP) và hướng dẫn của Bộ Y tế về việc triển khai tiêm phòng Covid-19 cho các đơn vị trên địa bàn Thành phố Hà Nội (Văn bản 3823/BYT-DP ngày 07/5/2021).

Bộ Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ người lao động khuyết tật tiêm vaccine phòng Covid-19 ảnh 1

Người khuyết tật được hỗ trợ khai y tế sáng 29/7 tại Bệnh viện Bạch Mai.

Trong buổi sáng nay, nhiều người lao động khuyết tật thuộc nhóm Hợp ca hy vọng, KymViet, Thương Thương handmade, Blind link, Vụn Art, Hợp tác xã Kim Ngọc, Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam, Nhóm điếc Thành Nguyễn và Hội người mù Việt Nam đã có mặt tại điểm tiêm của Bệnh viên Bạch Mai với sự hỗ trợ của Bộ KH&ĐT.

Chia sẻ với Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Thị Bích Ngọc, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Bệnh viện đã chọn những cán bộ ưu tú về chuyên môn, về kinh nghiệm để thực hiện tiêm cho người yếu thế, người khuyết tật.

“Mọi công tác từ đón tiếp, khai báo y tế, khám sàng lọc, hỗ trợ người yếu thế thực hiện nghiêm túc việc giãn cách, tiêm chủng… được lên kế hoạch và thực hiện cẩn trọng để buổi tiêm diễn ra an toàn" - ông Đào Xuân Cơ nói.

Chia sẻ với các y, bác sỹ, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, Việt Nam đang trải qua những ngày vất vả bởi đại dịch COVID-19. Trong cuộc chiến cam go này, mỗi chúng ta không thể nào quên sự hy sinh, vất vả của các y bác sĩ, những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Các y, bác sỹ đã và đang hàng ngày, hàng giờ dốc toàn bộ sức lực, tâm trí, thậm chí quên đi sức khỏe của bản thân, vì sức khỏe của nhân dân, cộng đồng, vì lợi ích quốc gia, dân tộc.

"Thay mặt Bộ KH&ĐT, toàn thể cán bộ công chức viên chức thuộc Bộ, cho phép tôi gửi lời cảm ơn chân thành, lời tri ân tới những sự hi sinh vất vả của các y, bác sĩ. Kính mong các anh chị mạnh khỏe, bình an để tiếp tục sự nghiệp cứu người", Thứ trưởng nói.

Thứ trưởng chia sẻ, đối tượng Bộ KH&ĐT hỗ trợ tiêm vaccine gồm 8 nhóm người khuyết tật do Bộ bảo trợ, được sàng lọc kiểm tra kỹ lưỡng, với sự đồng thuận của người tiêm để đảm bảo làm sao an toàn nhất. "Với chúng tôi, hôm nay là ngày rất có ý nghĩa" - Thứ trưởng cảm động nói.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ người lao động khuyết tật tiêm vaccine phòng Covid-19 ảnh 2

Anh Phạm Việt Hoài (KymViet) được bác sỹ hướng dẫn y tế trước khi tiêm.

“Chúng ta sẽ sống một cuộc đời tốt đẹp và hạnh phúc nhất nếu biết sẻ chia”

Với vai trò là cơ quan tham mưu tổng hợp chiến lược cho Đảng, Nhà nước và Chính phủ, Bộ KH&ĐT luôn nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao, đồng thời Bộ luôn dành thời gian, công sức thực hiện nhiều hoạt động với mục tiêu vì sự phát triển của cộng đồng.

Năm 2019, Bộ KH&ĐT ra mắt Chương trình “Vì sự phát triển cộng đồng” với mục đích tạo cơ hội cho những người yếu thế, dễ bị tổn thương; thông qua đó lan tỏa ý nghĩa nhân văn “không để ai bị bỏ lại phía sau” theo chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn, bảo đảm công bằng xã hội trong từng bước phát triển. Đặc biệt, khơi dậy và phát huy truyền thống văn hóa nhân ái, tốt đẹp của dân tộc ta trong toàn cơ quan, rồi từ đó, lan tỏa tình yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau trong toàn xã hội.

Với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng luôn đặt câu hỏi: Làm thế nào để lồng ghép câu chuyện người yếu thế trong các hoạt động nghiên cứu chính sách? Làm thế nào thay đổi tư duy và nhận thức của cán bộ hoạch định chính sách, mở ra một hướng tiếp cận mới trong các công việc hằng ngày, đảm bảo các chính sách phát triển có tầm nhìn chiến lược, hài hòa giữa phát triển kinh tế với phát triển xã hội? Làm thế nào để bảo đảm bình đẳng về cơ hội phát triển cho tất cả mọi người, đặc biệt là nhóm người yếu thế, người khuyết tật?... Từ sự trăn trở, quan tâm của Bộ trưởng, Bộ KH&ĐT đã trực tiếp tổ chức nhiều hoạt động vì sự phát triển cộng đồng, lan tỏa một niềm tin sâu sắc: “Chúng ta sẽ sống một cuộc đời tốt đẹp và hạnh phúc nhất nếu biết sẻ chia”.

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021.
(PLVN) - Để tạo miễn dịch cộng đồng cho người dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vaccine phòng COVID-19, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Kế hoạch triển khai tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân năm 2021.

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch
(PLVN) -  Giữa dịch COVID - 19, trước cảnh con thơ háo hức trăng rằm, nhiều cha mẹ ở Đồng Nai tìm cách tạo ra một trung thu khác lạ cho con em mình...

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19
(PLVN) - Sáng 18/9, Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp cùng các mạnh thường quân trao tặng gần 300 suất quà gồm tiền mặt, lương thực, thực phẩm thiết yếu… cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại tại quận Hoàn Kiếm, Hà Đông và phường Phú Thượng (Quận Tây Hồ), Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu (Hà Đông, TP Hà Nội).

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế…, quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự, các Tổ COVID-19 cộng đồng,… thì Công an Bạc Liêu cũng là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh, mà còn là “thanh bảo kiếm” giữ vững trận địa phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Dấu ấn trí thức trẻ tình nguyện tại các khu kinh tế quốc phòng

Đội viên trí thức trẻ tình nguyện xóa mù chữ cho bà con đồng bào trong vùng dự án.
(PLVN) - Sau thành công của Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng giai đoạn 2010 - 2020” (Dự án 174), mới đây, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1529/QĐ-TTg phê duyệt nội dung thực hiện Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng” đến hết năm 2030.