Từ khóa: #bộ GTVT

Dự án nạo vét khu neo đậu tránh trú bão khu vực Hòn La: Sở GTVT Quảng Bình thông tin một số vấn đề liên quan

Dự án nạo vét khu neo đậu tránh trú bão khu vực Hòn La: Sở GTVT Quảng Bình thông tin một số vấn đề liên quan
(PLVN) -  Dự án nạo vét luồng hàng hải vào cảng Hòn La, khu neo đậu tránh trú bão, khu neo đậu chuyển tải, vùng đón trả hoa tiêu và vùng kiểm dịch tại khu vực luồng Hòn La theo hình thức xã hội hóa kết hợp tận thu sản phẩm xuất khẩu bù chi phí nạo vét, không sử dụng ngân sách nhà nước.

Lên phương án thu phí cao tốc do Nhà nước đầu tư

Bộ GTVT quyết tâm thu phí cao tốc do Nhà nước đầu tư.
(PLVN) -  Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã lên phương án thí điểm thu phí sử dụng đường bộ cao tốc do Nhà nước đầu tư. Phương án này đang được Bộ GTVT xin ý kiến một số bộ, ngành trước khi trình Chính phủ xem xét quyết định.

Cần xây dựng ngành đường sắt phát triển theo kỳ vọng của nhân dân

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng phát biểu tại Hội nghị
(PLVN) -Tại Hội nghị Tổng kết Luật Đường sắt 2017, Bộ Giao thông Vận tải tổ chức vào chiều 24/4, đa số các tham luận của các đại biểu đều cho rằng đã đến lúc phải sửa đổi Luật Đường sắt 2017 bởi có nhiều nguyên nhân dẫn đến thị phần ngành ngày càng giảm sút nhưng nguyên nhân cốt yêu vẫn là cơ chế chính sách vẫn chưa theo kịp thực tiễn.

Bộ GTVT Đề xuất nâng cấp 3 quốc lộ tại Đồng bằng sông Cửu Long với kinh phí hơn 7 ngàn tỷ đồng

Một đoạn đường thuộc Quốc lộ 91B
(PLVN) - Bộ Giao thông vận tải vừa có đề xuất Dự án nâng cấp, cải tạo 3 tuyến quốc lộ gồm : Quốc lộ 53, Quốc lộ 62 và Quốc lộ 91B tại Đồng bằng sông Cửu Long với tổng mức đầu tư 7.158 tỷ đồng. Trong đó, vốn vay ODA Ngân hàng Thế giới (WB) là 5.603 tỷ đồng, vốn đối ứng trong nước là 1.555 tỷ đồng.

Không chia nhỏ gói thầu, dễ nắm 'ông' đứng đầu

Thi công cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2 đoạn qua miền Trung.
(PLVN) - “Không chia nhỏ gói thầu có nghĩa là đầu mối trong quản lý dự án giữa chủ đầu tư với nhà thầu xây lắp ít đi và rõ ràng hơn về mặt vai trò, trách nhiệm. Giả dụ, khi triển khai dự án có phát sinh vấn đề về chất lượng, tiến độ…, chủ đầu tư dễ “túm” được “ông” đứng đầu liên danh mà chấn chính, xử lý”, ông Lê Thắng - Giám đốc Ban Quản lý dự án 2 (PMU2 - Bộ GTVT) trao đổi với PLVN.

83% trung tâm đăng kiểm đang hoạt động

83% trung tâm đăng kiểm đang hoạt động
(PLVN) - Thời gian vừa qua, người dân gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện đăng kiểm cho xe cơ giới. Việc các trung tâm đăng kiểm mở cửa hoạt động trở lại tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác đã tăng hơn nhiều góp phần phục vụ nhu cầu kiểm định người dân được thực hiện dễ dàng.

Bản tin trưa 15/3: Khai thác lợi thế du lịch cà phê

Bản tin trưa 15/3: Khai thác lợi thế du lịch cà phê
(PLVN) - Thí điểm mô hình tổ chức hoạt động lao động, dạy nghề cho phạm nhân ngoài trại giam;  Các trạm đăng kiểm vẫn ùn ứ, Bộ GTVT đề nghị Bộ Quốc phòng hỗ trợ; Khai thác lợi thế du lịch cà phê; ... và một số thông tin khác.

Cục Đăng kiểm Việt Nam có Cục trưởng mới

Cục Đăng kiểm Việt Nam có Cục trưởng mới
(PLVN) -  Ngày 11/3, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Chiến Thắng, Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp giữ chức Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Cá nhân tự ý lập bãi làm dịch vụ trông giữ xe bị xử lý ra sao?

Cá nhân tự ý lập bãi làm dịch vụ trông giữ xe bị xử lý ra sao?
(PLVN) -  Bạn Nguyễn Văn Khoa, Bắc Ninh hỏi: Trong các dịp lễ hội đầu năm, trên địa bàn một số huyện, nhất là nơi có nhiều di tích lịch sử, lễ hội truyền thống nổi tiếng xảy ra tình trạng các cá nhân tự lập bãi trông giữ xe và thu tiền với giá cao. Tôi muốn hỏi, hành vi này có vi phạm pháp luật không? Nếu có, vậy hành vi này bị xử phạt như thế nào?