Từ khóa: #Bộ Giáo dục và đào tạo

Giáo dục là con đường để tạo dựng các giá trị văn hóa

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn.
(PLVN) -  Tại Hội thảo Văn hóa 2022, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn khẳng định, muốn thực hiện giáo dục văn hóa thì bản thân nền giáo dục phải mang đậm giá trị văn hóa. Trên cơ sở tư tưởng và triết lý giáo dục, nền giáo dục đó phải hiện hữu sinh động và đầy đủ các giá trị cốt lõi, sự trung thực, lương thiện, vì con người và vì những điều tốt đẹp.

Người thầy 'bám bản' gieo chữ vùng cao

Thầy Sùng A Trừ giáo viên trường PTDTBT TH&THCS Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Ảnh: Ngọc Nga
(PLVN) - Là một trong những giáo viên dành thanh xuân, nhiệt huyết của mình để gieo chữ nơi vùng cao, thầy Sùng A Trừ luôn tâm niệm, cố gắng để các học trỏ nhỏ của mình dùng tiếng phổ thông và có sự phát triển, tiến bộ hơn.

Tăng lương, phụ cấp cho giáo viên: Không thể chậm trễ!

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn: Sẽ rà soát giảm những công việc ngoài chuyên môn cho giáo viên.

(PLVN) - Theo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn, chỉ 10 tháng năm 2022, cả nước có hơn 16.000 giáo viên bỏ việc, bình quân cứ 100 nhà giáo thì một người ra khỏi ngành. Tỷ lệ lớn thầy cô bỏ việc nằm ở khối mầm non, tiểu học. Nguyên nhân chủ yếu là lương quá thấp, công việc quá nhiều khi giáo viên phải vừa dạy, vừa dỗ, vừa chăm sóc học sinh…

Lùi thời gian vào học, áp lực học tập có giảm?

Lùi thời gian vào học, áp lực học tập có giảm? (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Những ngày qua, câu chuyện có nên lùi thời gian vào học, để học sinh bớt căng thẳng được bàn luận không dứt. Hiện TP HCM đã lùi thời gian vào học thêm 15 phút. Tuy nhiên, giảm thời gian vào lớp, có giảm được áp lực học hành hay không lại là câu chuyện khác…

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trả lời về thiếu giáo viên

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn giải trình trước Quốc hội.
(PLVN) -  Chiều 27/10, ghi nhận ý kiến trao đổi của đại biểu Quốc hội, trong đó nhiều ý kiến đề cập tới vấn đề thiếu giáo viên, giáo viên nghỉ việc thời gian qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Bộ cũng nhận được trên 200 ý kiến của cử tri bày tỏ sự băn khoăn, lo lắng trước hai vấn đề này.

Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp và Bộ GD&ĐT trao quà hỗ trợ bà con vùng lũ quét Kỳ Sơn

Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp phối họp với Đoàn Thanh niên Bộ Giáo dục và đào tạo đã vượt chặng đường dài đến động viên, thăm hỏi, trao tặng những suất quà nghĩa tình.
(PLVN) - Nhằm chia sẻ những khó khăn, thiệt hại mà người dân huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) đang phải trải qua sau trận lũ quét, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp phối họp với Đoàn Thanh niên Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) đã vượt chặng đường hơn 500 km đến động viên, thăm hỏi, trao tặng những suất quà nghĩa tình. Cùng đi với đoàn có đại diện Sở Tư pháp Nghệ An, ông Nguyễn Công Hoan - Phó Giám đốc Sở.

Đăk Nông cần lưu ý một số điểm mới trong thi THPT năm 2022

Đoàn công tác Bộ GD&ĐT kiểm tra phòng thi tại điểm trường THPT Chu Văn An. Ảnh Nguyễn Hiền
(PLVN) - Đại diện Bộ GD&ĐT đã chỉ ra một số điểm cần lưu ý trong công tác chuẩn bị, nhất là các khâu thực hiện bảo mật đề thi. Đắk Nông cần thực hiện đúng một số điểm mới của kỳ thi như việc để vật dụng của thí sinh cách các phòng 25m.