Bố già lại được vinh danh tại giải thưởng Ngôi sao xanh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tại Gala Ngôi Sao Xanh lần thứ 8 trao giải cho 27 hạng mục, Ê kíp phim Bố già được vinh danh 3 giải ở hạng mục Điện ảnh.
Bố già lại được vinh danh tại giải thưởng Ngôi sao xanh

Gala trao giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 8 - năm 2021 chính thức công bố những gương mặt đạo diễn, diễn viên, ê kíp làm phim cùng các tác phẩm xuất sắc ở lĩnh vực phim Điện ảnh, Truyền hình, Web drama và phim ngắn trên nền tảng TikTok.

Ê kíp của Trấn Thành đã liên tiếp nhận những chiếc cúp danh giá cho các giải thuộc hạng mục Điện ảnh. Nam diễn viên Trấn Thành đồng thời nhận cúp cho các hạng mục: Nam diễn viên được yêu thích nhất (vai Ba Sang trong Bố già), Đạo diễn phim xuất sắc nhất (đề cử cùng đạo diễn Vũ Ngọc Đãng) và Phim điện ảnh hay nhất (Bố già).

Giải Nam/nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trao cho Tiến Hoàng (vai Khoa trong phim Võ sinh đại chiến) và Kaity Nguyễn (vai Lý Linh phim Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả).

Hồ Bích Trâm với vai Dương trong phim Về nhà ăn Tết đã giúp cô chạm tay đến cúp Ngôi Sao Xanh ở hạng mục này; đồng thời bộ phim cũng chiến thắng giải Web drama được yêu thích nhất. Với giải Nam diễn viên xuất sắc nhất, cúp được trao cho nam diễn viên hài Minh Dự.

Ở hạng mục Phim truyền hình, kết quả chung cuộc giải Nam/nữ diễn viên xuất sắc nhất lần lượt thuộc về Thạch Kim Long và Việt Hương.

Giải thưởng Ngôi Sao Xanh còn vinh danh những nghệ sĩ, bộ phim nước ngoài được khán giả yêu mến. Cụ thể hạng mục Phim truyền hình nước ngoài được yêu thích nhất thuộc về Cuộc đua tình ái (phim Ấn Độ); giải Nam/nữ diễn viên nước ngoài được yêu thích nhất cũng gọi tên hai diễn viên chính trong phim là Rrahul Sudhir và Helly Shah. Vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên các nghệ sĩ không thể tham dự sự kiện và đã gửi lời cảm ơn, chúc tốt đẹp đến Ngôi Sao Xanh.

Phim ngắn trên nền tảng TikTok được yêu thích nhất (do khán giả bình chọn) thuộc về tác phẩm Cái nồi cũ - tác giả Trần Tuấn Đạt. Đây là một trong những hạng mục rất được quan tâm khi lần đầu góp mặt trong danh sách trao thưởng năm nay.

Đồng thời BTC Ngôi Sao Xanh quyết định mở thêm 1 giải thưởng cho hạng mục này là Phim ngắn trên nền tảng TikTok hay nhất (do Hội đồng Nghệ Thuật bình chọn) với tác phẩm thắng giải là Outside the door - tác giả Nguyễn Thị Bích Huyền. Được biết, việc trao thêm 1 giải cho hạng mục này nhằm góp phần tạo thêm động lực cũng như đảm bảo tính khách quan cho giải thưởng.

Ban tổ chức cho biết, một số sản phẩm trong đề cử năm nay được đầu tư chỉn chu, mang đến thông điệp tích cực và truyền cảm hứng sâu sắc cho cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

NM
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hồng Hạnh bật mí về mối lương duyên bất ngờ với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Hồng Hạnh bật mí về mối lương duyên bất ngờ với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
(PLVN) - Nhắc đến ca sĩ Hồng Hạnh thì không thể không nhắc đến người nhạc sĩ đã có khoảng thời gian gắn bó cùng chị, đó là cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Vào khoảng đầu những năm 90 của thế kỷ trước, Hồng Hạnh và Trịnh Công Sơn chính là “cặp bài trùng” trong âm nhạc khi rất nhiều những bài hát được cố nhạc sĩ viết dành riêng cho chị.

Sau 1 ngày khóa tài khoản, Thanh Bình trở lại đáp trả ồn ào tình ái

Sau 1 ngày khóa tài khoản, Thanh Bình trở lại đáp trả ồn ào tình ái
(PLVN) -  Diễn viên Thanh Bình vừa chính thức lên tiếng về ồn áo tình ái trên trang Facebook cá nhân. Anh chia sẻ đã định im lặng, không trả lời vì đó không phải là tính cách của anh, tuy nhiên để tránh sự việc đi quá xa, Thanh Bình sẽ lên tiếng một lần duy nhất về chủ đề này.

Trà Ngọc Hằng hát trên sân thượng

Trà Ngọc Hằng hát trên sân thượng
(PLVN) - Chọn những bản phối acoustic mộc mạc, gần gũi, cũng những ca từ gợi nhớ về hình ảnh TP HCM cổ kính, Trà Ngọc Hằng giới thiệu tới khán giả yêu nhạc series “Hát cùng cô Trà” trên không gian sân thượng lạ mắt.

“Bão ngầm”: Cuộc xung đột chính - tà

“Bão ngầm”: Cuộc xung đột chính - tà
(PLVN) - Xuyên suốt bộ phim là tư tưởng nhân văn. Nhấn mạnh những gì là giả tạo và lạc hậu sẽ bị nghiền nát trong vòng quay luật đời. Mọi tráo trở, lừa lọc và phản bội, sẽ bị quy luật đào thải làm văng ra khỏi quỹ đạo vận động của xã hội. Đồng thời, tôn vinh những giá trị chân - thiện - mỹ, những mầm thiện trồi lên từ thực địa cuộc xung đột chính - tà.