Bộ GD&ĐT yêu cầu trông giữ "dế" cho TS

Trưa 13/7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã có công điện gửi tới chủ tịch Hội đồng tuyển sinh các trường Cao đẳng.

Trưa 13/7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã có công điện gửi tới chủ tịch Hội đồng tuyển sinh các trường Cao đẳng. Nội dung công điện nhấn mạnh các hội đồng phải tổ chức nơi trông giữ điện thoại di động, tư trang cá nhân cho cán bộ coi thi và thí sinh .

Nội dung công điện chỉ rõ, để đảm bảo an toàn, nghiêm túc trong các ngày 14-16/7 (thi CĐ), Bộ trưởng Phạm Vũ Luận lưu ý các hội đồng tuyển sinh kiểm tra và rà soát lại toàn bộ các khâu của công tác chuẩn bị, kể cả các phương án dự phòng. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan, đặc biệt là công an, bằng mọi biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối trong tất cả các khâu có liên quan đến đề thi: giao nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng đề thi.
Mô tả ảnh.
Các hội đồng thi phải tổ chức điểm trông giữ tư trang, điện thoại cho thí sinh và cán bộ coi thi từ 14-16/7 (Ảnh : Phạm Thịnh)

Hôm nay (14/7), các thí sinh sẽ đến làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế. Rút kinh nghiệm của 2 đợt thi trước, Bộ trưởng lưu ý các cán bộ coi thi đặc biệt nhắc nhở thí sinh tuyệt đối không được mang điện thoại di động vào trong phòng thi, không để thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật do không được nghe phổ biến quy chế. 
Công điện cũng lưu ý, cán bộ coi thi phải thực hiện đúng quy trình mở túi đựng đề thi và không tự ý giải thích bất cứ nội dung gì có liên quan đến đề thi. Các đề thi thừa trong mỗi phòng thi, mỗi buổi thi cán bộ coi thi phải quản lý, niêm phong tại phòng thi và bàn giao lại cho Trưởng điểm thi theo quy định đồng thời, chú ý các khâu ký vào giấy thi, giấy nháp theo đúng quy trình và kiểm tra để không dẫn đến nhầm lẫn, thất lạc hay mất bài của thí sinh. Mỗi phòng thi theo danh sách chỉ xếp tối đa 40 thí sinh và phải có 2 cán bộ coi thi. Những phòng thi lớn phải chia phòng để sao cho mỗi phòng cũng theo danh sách có không quá 40 thí sinh và phải có 2 cán bộ coi thi. Công điện ghi rõ, các trường tổ chức thi theo đúng ngày thi, lịch thi và thời gian biểu từng buổi thi tuyển sinh cao đẳng đã công bố, không được tự ý thay đổi. Về công tác chuẩn bị thi, các trường cần kiểm tra và rà soát lại toàn bộ các khâu của công tác chuẩn bị, kể cả các phương án dự phòng, đảm bảo đầy đủ các điều kiện về hệ thống các văn bản chỉ đạo, nhân lực, cơ sở vật chất, thiết bị, vật tư, văn phòng phẩm, điện, nước và các phương án phòng chống thiên tai, lũ lụt. Xử lý nghiêm tất cả các trường hợp cán bộ và thí sinh vi phạm quy chế, đặc biệt là cán bộ coi thi, thí sinh mang theo điện thoại di động vào trong phòng thi. Tổ chức nơi trông giữ điện thoại di động, tư trang cá nhân cho cán bộ coi thi và thí sinh.
Theo Phạm Thịnh
VTC news

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.