Bộ GD-ĐT ra công văn hỏa tốc chỉ đạo vụ giáo viên đánh trẻ mầm non bằng dép.

(PLO) - Sáng 6/2, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục thuộc Bộ GD-ĐT đã có công văn hỏa tốc về việc giáo viên mầm non lấy dép đánh vào đầu trẻ.
Bộ GD-ĐT ra công văn hỏa tốc chỉ đạo vụ giáo viên đánh trẻ mầm non bằng dép.

Ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục thuộc Bộ GD-ĐT đề nghị Sở GD-ĐT Hà Nội xác minh sự việc trên, chỉ đạo và xử lý nghiêm khắc và có văn bản báo cáo kết quả sử việc gửi về Bộ trước ngày 7/2/2017.

Bộ GD-ĐT ra công văn hỏa tốc chỉ đạo vụ giáo viên đánh trẻ mầm non bằng dép. ảnh 1
Bộ GD-ĐT ra công văn hỏa tốc về sự việc cô giáo đánh trẻ mầm non bằng dép.

Cũng trong ngày hôm nay, tại cuộc họp của UBND TP Hà Nội với lãnh đạo các sở, ngành, ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu báo cáo vụ cô giáo trường Mầm non Sen Vàng (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) dùng dép đánh vào đầu trẻ.

Ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay: Trong ngày mai, UBND quận sẽ có báo cáo thành phố về trường hợp trên.

Thông tin trước đó, tài khoản Facebook Thanh Le  đăng tải clip dài 2 phút 24 giây lên trang cá nhân. Nội dung của clip cho thấy cô giáo dùng dép đánh vào đầu học sinh khiến bé khóc thét. Sau đó là cảnh giáo viên dùng vòi nước xịt rửa cho các bé.

Bộ GD-ĐT ra công văn hỏa tốc chỉ đạo vụ giáo viên đánh trẻ mầm non bằng dép. ảnh 2
Cô giáo mầm non dùng dép đánh vào đầu trẻ gây bức xúc dư luận (Ảnh cắt từ clip)

Qua các thông tin của bạn đọc cung cấp được biết đây là trường Mầm non Sen Vàng thuộc Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Cũng trong ngày 6/2, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã ký công văn số 301/BGDĐT-GDMN chỉ đạo Sở GD-ĐT Hà Nội kiểm tra thông tin, làm rõ vụ việc, phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định. Bộ cũng chỉ đạo rút kinh  nghiệm về công tác quản lý các cơ sở mầm non trên địa bàn. Báo cáo kết quả về Bộ trước ngày 10/2/2017.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin.

Cửu Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Làm gì để kiểm soát hành vi trong lớp học online?

Giáo viên cần giữ bình tĩnh để tránh những hành xử thiếu chuẩn mực trong giờ học online.
(PLVN) - Gần đây, liên tiếp những hành xử không đúng mực giữa thầy, cô giáo với học sinh trong lớp học online được lan truyền chóng mặt. Vấn đề đặt ra cần làm gì để hạn chế những sự việc đáng tiếc này.

Bài giảng lớp 1, lớp 2 được phát sóng trên kênh truyền hình nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Đối với lớp 1, lớp 2, việc dạy học qua truyền hình hiện được thực hiện với 3 môn: Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh trên các kênh VTV1, VTV2, VTV7. Ngoài ra, các kênh truyền hình tỉnh/thành phố thực hiện tiếp sóng hoặc phát lại các chương trình này trong các khung giờ phù hợp trên sóng truyền hình địa phương.

Lên phương án lắp đặt Trạm phát sóng 4G nơi hai chị em người Vân Kiều đi bộ 5km để ‘đón sóng 3G – dựng lán’ học online

Khu vực có 3G được hai chị em tìm thấy trước mặt là vực sâu, sau lưng là vách núi cao tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.
(PLVN) -  Ngoài việc lên phương án, tổ chức đến hiện trường để khảo sát lắp Trạm phát sóng 4G tại xã vùng cao Lâm Thủy, tỉnh Quảng Bình còn chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo ưu tiên tặng điện thoại thông minh cho học sinh ở địa phương này trong Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

MobiFone tiếp tục tài trợ cho chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Ông Bùi Sơn Nam - Phó TGĐ MobiFone trao biểu trưng 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - tới ông Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

(PLVN) -  Tổng công ty Viễn thông MobiFone cùng với Báo Lao Động và Quỹ Xã hội từ thiện (XHTT) Tấm Lòng Vàng đã tổ chức trao 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet trị giá 100 tỷ đồng cho Bộ Giáo dục & Đào tạo, phục vụ cho chương trình dạy và học trực tuyến trong mùa dịch. Sự kiện được tổ chức tại trường THPT Hoàng Cầu, TP Hà Nội.

Ra mắt bộ giáo trình tiếng Việt tại trường Đại học Tổng hợp quốc gia Kiev, Ukraine

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh ĐSQ Việt Nam tại Ukraine.
(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, nhận lời mời của Viện Ngôn ngữ thuộc Đại học tổng hợp quốc gia Kiev mang tên T. Shevchenko, ngày 20/9, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch đã dự Lễ ra mắt bộ giáo trình dạy tiếng Việt do Thạc sỹ Hà Thị Vân Anh cùng tập thể giáo viên, chuyên gia của Viện Ngôn ngữ biên soạn và phát hành.