Bộ đội Trường Sa luôn hướng về Bác Hồ

Với tinh thần yếu gì, thiếu gì học nấy, học và làm từng việc một, làm được việc này mới làm và học việc khác, làm chưa được thì làm lại, đến nay cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức trong cán bộ, chiến sĩ ở quần đảo Trường Sa.

Với tinh thần yếu gì, thiếu gì học nấy, học và làm từng việc một, làm được việc này mới làm và học việc khác, làm chưa được thì làm lại, đến nay cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức trong cán bộ, chiến sĩ ở quần đảo Trường Sa.

Cán bộ, đảng viên - hạt nhân tạo sức lan tỏa

Đã lâu văn công mới đến đảo Sơn Ca biểu diễn nên ngay từ chập tối, khi tiếng kẻng tập trung nổi lên, nhiều chiến sĩ đã có mặt tại sân trước. Cả đảo nhộn nhịp trong tiếng nhạc, lời ca. Tách khỏi nơi biểu diễn, dạo một vòng quanh đảo, tôi mới biết để chiến sĩ được xem văn nghệ, 100% kíp trực tối đó đều do cán bộ, sỹ quan đảm nhiệm. Mặt hướng ra biển, súng chắc trên tay đồng chí Nguyễn Đình Việt, quê Hà Tĩnh trả lời rất nhanh câu hỏi của tôi: Có văn công ra biểu diễn, cả đảo mừng lắm, ai cũng thích xem. Cùng tập luyện vất vả nhưng các chiến sĩ còn trẻ, đây là dịp tốt để các em tham gia hoạt động văn hóa văn nghệ nên được ưu tiên không phải gác cũng là điều dễ hiểu thôi mà.
truong sa
Chiến sĩ Trường Sa cùng nhau đưa nước ngọt về đảo
Không chỉ ở Sơn Ca, tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, đội ngũ cán bộ, đảng viên luôn là hạt nhân tạo sức lan tỏa và lôi cuốn chiến sĩ làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ. Trung tá Lã Tuấn Quang, Đảo trưởng đảo Trường Sa Lớn cho biết, xác định cán bộ, đảng viên là nòng cốt của phong trào nên mọi việc từ chăm sóc cây xanh, giữ gìn vệ sinh hay trong luyện tập sẵn sàng chiến đấu, các cán bộ, đảng viên luôn tiên phong đi đầu. Đảng bộ đảo cũng tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên và năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, nhất là chi bộ. Từng chi bộ đã chủ động triển khai xây dựng kế hoạch thực hiện CVĐ, nội dung kế hoạch bám sát tình hình nhiệm vụ của đơn vị và được cụ thể hóa thành các tiêu chí rõ ràng để cán bộ, đảng viên phấn đấu, nhất là đội ngũ cán bộ chủ trì học tập, tổ chức thực hành và chỉ huy chiến đấu; nâng cao chất lượng công tác tham mưu và kết quả hội thi, hội thao của các cấp; nâng cao chất lượng huấn luyện làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật.

Học Bác từ việc nhỏ hằng ngày

Được giới thiệu là tấm gương điển hình trong thực hiện CVĐ "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" trên đảo Sơn Ca, song Thiếu úy Cao Văn Bá rất khiêm tốn khi nói về mình: "Tôi luôn tâm niệm học và làm theo Bác phải bắt đầu từ những việc làm cụ thể hằng ngày như chủ động thực hiện nhiệm vụ, chấp hành nghiêm điều lệnh, sẵn sàng giúp đỡ anh em những lúc khó khăn". Vinh dự được kết nạp Đảng từ năm 2004 khi đang công tác tại đảo Song Tử Tây, luôn nỗ lực hết mình trong công việc, cũng như bao đồng đội khác Cao Văn Bá khao khát cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở nơi đầu sóng này.

Để việc học và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ thực sự lan tỏa và thấm sâu tới từng cán bộ, chiến sĩ, những năm qua các đơn vị trên quần đảo Trường Sa đều có nhận xét, biểu dương các gương điển hình trước toàn đảo. Việc làm này đã động viên nhiều cán bộ, chiến sĩ nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, ý thức rèn luyện tu dưỡng đạo đức phẩm chất. Qua đó, những việc làm tốt, cách làm hay cũng nhanh chóng được nhân rộng. Việc thành lập các phòng Hồ Chí Minh đã tạo được những chuyển biến rõ nét trong nhận thức của cán bộ, đảng viên, quần chúng về tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh và việc học tập làm theo đạo đức của Người.

Phấn đấu thực hiện mỗi ngày làm một việc tốt theo gương Bác gắn với các phong trào thi đua "Thanh niên hải quân xứng danh bộ đội Cụ Hồ", "Thanh niên quân đội rèn đức luyện tài, xung kích thực hiện nhiệm vụ xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện", "Vì môi trường xanh - sạch - đẹp" các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa luôn vững vàng tư tưởng, khắc phục mọi khó khăn gian khổ, chủ động, sáng tạo trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Nguồn: Báo Hà Nội Mới

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.