Bộ đôi siêu xe bị “khoá càng” ở London

Đó là một chiếc Koenigsegg CCXR trị giá 1,2 triệu bảng Anh và một chiếc Lamborghini Murcielago LP670-4 SuperVeloce giá 350.000 bảng.

Đó là một chiếc Koenigsegg CCXR trị giá 1,2 triệu bảng Anh và một chiếc Lamborghini Murcielago LP670-4 SuperVeloce giá 350.000 bảng. Cả hai siêu xe màu xanh đã bị cảnh sát giao thông London khoá bánh vào chiều 22/7 do đậu xe sai luật ở bên ngoài trung tâm thương mại Harrod’s. Koenigsegg CCXR là siêu xe chỉ có 6 chiếc trên toàn thế giới, với giá bán 1,2 triệu bảng Anh.
Bộ đôi siêu xe bị “khoá càng” ở London ảnh 1
Theo thông tin ban đầu, cả hai siêu xe là của các khách du lịch người Ảrập, mang theo ô tô tới Anh nghỉ hè. Trung tâm thương mại Harrod’s là một trong những biểu tượng phồn vinh của nước Anh. Đây cũng là một địa chỉ du lịch hấp dẫn của thành phố London. Harrod’s là trung tâm thương mại kiểu đế vương, với đủ loại hàng hoá, với mức giá “trên trời”. Khách hàng thường xuyên của Harrod’s là giới triệu phú, tỷ phủ và các thành viên hoàng gia. Một người phát ngôn của Harrod’s cho biết ở đây vấn đề thực thi luật pháp rất nghiêm minh. Hội đồng khu đô thị hoàng gia Kensington & Chelsea cho biết cảnh sát ghi các phiếu phạt 120 bảng Anh. Mức phạt này sẽ giảm 50% nếu chủ xe thanh toán trong vòng 14 ngày. Nhưng đó chưa phải là khoản phạt duy nhất. Với xe bị khoá càng, chủ nhân phải trả 70 bảng/xe để tháo khoá. Từ lúc thanh toán tiền phạt tới lúc xe được thả có thể mất tới 2 tiếng.
Bộ đôi siêu xe bị “khoá càng” ở London ảnh 2
Khu Kensington và Chelsea thiếu chỗ đậu xe hơn bất cứ nơi nào khác của Anh, trong khi lại có quá nhiều khách du lịch lái xe tới đây để mua sắm, ăn uống... Và để đảm bảo có chỗ đậu xe cho người dân sống tại đây, cảnh sát địa phương phải kiểm soát chặt chẽ việc đậu xe của khách du lịch. Cách hiệu quả nhất mà họ thấy đơn giản là khoá càng xe vi phạm. Muốn đậu xe, khách du lịch phải mua vé nhưng sẽ bị giới hạn thời gian.
Theo Nhật Minh
Dân Trí

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.