Bộ đội hỗ trợ dọn vệ sinh trường học sau lũ ở Thừa Thiên Huế

Dọn vệ sinh tại trường Tiểu học Phú Lương (huyện Phú Vang).
Dọn vệ sinh tại trường Tiểu học Phú Lương (huyện Phú Vang).
0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -  Để kịp thời giúp các trường học vùng bị ngập lụt sớm ổn định, đón học sinh trở lại, Ban CHQS huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế) đã điều động hàng chục cán bộ, chiến sỹ xuống các điểm trường giúp dọn dẹp, vệ sinh môi trường.

Tại trường Tiểu học Phú Lương (huyện Phú Vang) nước dâng cao khiến trường ngập sâu hơn 1m, nhiều đồ đạc của nhà trường bị hư hỏng. Ngay khi nước rút, hơn 30 cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực và lực lượng dân quân đã phối hợp với các thầy, cô giáo nhanh chóng dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ khu vực quanh trường, khơi thông hệ thống cống rãnh, sửa sang trường lớp.

Thiếu tá Võ Khắc Tân Hòa, Chính trị viên phó, Ban CHQS huyện Phú Vang cho biết, ngay sau khi nước rút, Ban CHQS huyện đã tập trung huy động lực lượng, phương tiện để giúp đỡ các trường tiểu học, trường mầm non trên địa bàn dọn dẹp vệ sinh. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nắm tình hình ở các khu vực trũng thấp để kịp thời hỗ trợ, cung ứng lương thực, thực phẩm cho bà con Nhân dân.

Bộ đội hỗ trợ dọn vệ sinh trường học sau lũ ở Thừa Thiên Huế ảnh 1

Giáo viên và các lực lượng tập trung dọn dẹp vệ sinh sau khi nước lũ rút.

Với sự hỗ trợ kịp thời của các lực lượng, đến chiều nay, 18/10, cơ bản lượng bùn đất và rác thải trong sân trường đã được xử lý, hệ thống bàn ghế cũng đã được sắp xếp lại một cách gọn gàng. Dự kiến trong sáng mai, Trường sẽ cho học sinh đi học bình thường.

Thầy Lê Như Hổ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Lương cho biết, đợt mưa lũ vừa qua làm cho nhiều bàn ghế, phòng học bị ngập trong nước, đặc biệt là lượng bùn đất, rác thải đọng lại sau khi nước rút là rất nhiều song với sự hỗ trợ giúp đỡ kịp thời của các lực lượng Quân đội thì đến nay đã xử lý cơ bản lượng bùn đất và rác thải trên sân trường.

Bộ đội hỗ trợ dọn vệ sinh trường học sau lũ ở Thừa Thiên Huế ảnh 2

Lực lượng quân đội dùng vòi xịt cùng các dụng cụ thiết yếu... để xử lý bùn đất.

Ttrên địa bàn huyện nhiều khu vực nước vẫn đang còn ngập sâu, nhiều trường chưa thể đón học sinh trở lại sau mưa lũ. Trong thời gian tới, Ban CHQS huyện sẽ tranh thủ nước rút đến đâu, vệ sinh đến đó để sớm đưa học sinh trở lại trường.

Đọc thêm

Gần 9.000 người ở Quảng Bình mắc sốt xuất huyết

Bệnh nhân SXH đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện.
(PLVN) - Đang mùa cao điểm dịch sốt xuất huyết (SXH), số mắc mới trong ngày tại Quảng Bình vẫn đang ở mức khá cao. Vì thế, ngành y tế khuyến cáo người dân không được chủ quan với các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Thế nào là 'Thẩm mỹ viện', 'Viện thẩm mỹ'?

Một cơ sở thẩm mỹ từng bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM xử phạt. Ảnh: SYT TP HCM
(PLVN) - Chưa có quy định chi tiết hướng dẫn về biển hiệu của các cơ sở cung ứng “dịch vụ làm đẹp”. Các cơ sở làm đẹp thường chọn “Thẩm mỹ viện” hay “Viện thẩm mỹ" để đặt tên khiến người dân dễ nhầm lẫn khi tìm hiểu dịch vụ...

TP HCM tăng cường kiểm tra đột xuất những phòng khám từng vi phạm

Ảnh minh họa: Shutterstock
(PLVN) - Chiều 6/12, Sở Y tế TP HCM cho biết, bên cạnh triển khai đường dây nóng và app “Y tế trực tuyến” chuyên tiếp nhận các phản ánh tình trạng “vẽ bệnh, moi tiền”, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục tăng cường hoạt động kiểm tra đột xuất các phòng khám từng vi phạm và tiếp tục xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có).