Bộ đội biên phòng TP HCM tự tin ứng phó với bão Tembin

“Nếu cường độ của bão số 16 (Tembin) đúng như dự báo thì lực lượng Bộ đội biên phòng TP HCM tự tin bảo đảm tốt an toàn cho người dân”, đại tá Nguyễn Văn Sang, phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) TP HCM thông tin với Pháp luật Việt Nam.
Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Cần Thạnh giúp dân neo đậu phương tiện an toàn. Ảnh: Nguyễn Đức Thắng (Biên phòng TP HCM) Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Cần Thạnh giúp dân neo đậu phương tiện an toàn. Ảnh: Nguyễn Đức Thắng (Biên phòng TP HCM)

Đại diện Bộ chỉ huy (BCH) BĐBP TP HCM cho biết, tổng số phương tiện trong địa bàn là 833 phương tiện đường thủy với 3.323 lao động. Đến 14h30 ngày 25/10 tại xã Long Hòa, các phương tiện đã vào neo đậu tại vị trí;

Xã Thạnh An có 18 phương tiện đánh bắt xa bờ đã vào neo đậu tại xã Thạnh An và 2 phương tiện neo tại Vũng Tàu. Thị trấn Cần Thạnh có 4 phương tiện đang đậu tại Vũng Tàu, 2 phương tiện đã vào đảo Trường Sa tránh bão an toàn. Còn lại đã vào neo đậu tại khu tránh bão ở thị trấn Cần Thạnh. 

Bộ đội biên phòng TP HCM tự tin ứng phó với bão Tembin ảnh 1
BĐBP TP HCM kiểm tra công tác phòng chống bão số 16. Ảnh: Nguyễn Đức Thắng (Biên phòng TP HCM)


Trước đó, từ 14h ngày 24/12, các địa phương vùng xung yếu đã tiến hành di dời dân. Trong đó, xã Thạnh An 822 người; xã Long Hòa 908 người; xã Lý Nhơn 953 người và thị trấn Cần Thạnh 536 người.

Tình hình thời sự về bão đang được cập nhật liên tục tại ban tác chiến của BCH BĐBP TP HCM. BCH đã yêu cầu các đồn biên phòng, Hải đội 2 và biên phòng cửa khẩu cảng TP HCM trực 100% quân số, đảm bảo lương thực, thực phẩm, phương tiện, nhiên liệu, quân y sẵn sàng phối hợp với chính quyền ứng phó cơn bão số 16.

Bộ đội biên phòng TP HCM tự tin ứng phó với bão Tembin ảnh 2
BĐBP TP HCM vận động bà con nhân dân di chuyển đến nơi trú bão an toàn. Ảnh: Nguyễn Đức Thắng (Biên phòng TP HCM)

Riêng tuyến biên phòng cửa khẩu cảng TP HCM, tăng cường 1 đại đội cơ động sẵn sàng ứng phó khi bão đổ bộ vào TP HCM.

Võ Anh Tuấn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.