Từ khóa: #Bộ Công thương

VCCI đề xuất giải pháp chấm dứt tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng xăng dầu

VCCI cho rằng, việc quy định mức giá bán lẻ nhưng không quy định mức chiết khấu tối thiểu trong kinh doanh xăng dầu đang khiến việc điều hành giá mang tính “nửa vời”.
(PLVN) - Theo Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), khi giá bán lẻ điều hành thấp hơn chi phí thì khoản âm này chủ yếu sẽ đổ vào doanh nghiệp bán lẻ, bởi doanh nghiệp bán buôn có quyền chủ động giá bán buôn và không bị xử phạt khi ngừng bán hàng. Do đó, để không lặp lại tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng xăng dầu lan rộng trên cả nước, mấu chốt vẫn là xử lý cơ chế giá bán lẻ xăng dầu.

Diễn đàn kết nối tiêu thụ nông sản 970: Tăng cường tìm kiếm, mở rộng thị trường

Năm 2023, Diễn đàn 970 có kế hoạch kết nối cung - cầu đối với thị trường nước ngoài.
(PLVN) -  Từ mục đích ban đầu là thông tin kết nối cung - cầu nông sản trong bối cảnh thị trường bị đứt gãy do dịch COVID-19, sau hơn 2 năm hoạt động, hoạt động của Diễn đàn kết nối tiêu thụ nông sản 970 đã vượt ra khỏi mục tiêu ban đầu và được kỳ vọng tiếp tục mở rộng về quy mô, chất lượng hoạt động.

Thị trường sôi động trở lại từ mùng 3 Tết

Hoạt động mua bán hàng hóa sôi động trở lại từ mùng 3 Tết. (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Theo Bộ Công Thương, trong mùng 3 Tết (24/1), hoạt động mua bán hàng hóa sẽ sôi động hơn do các chợ dân sinh đã bắt đầu bán hàng trở lại phục vụ người dân, giá bán không có biến động bất thường.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Kinh tế bứt phá trong bối cảnh khó khăn

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên.
(PLVN) - Trước thềm năm mới 2023, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã dành cho PLVN cuộc trả lời phỏng vấn với những chia sẻ khái quát về “bức tranh” kinh tế Việt Nam năm qua cũng như những giải pháp ngành Công Thương sẽ triển khai để hoàn thành các mục tiêu tăng trưởng trong năm 2023.

Kim ngạch xuất nhập khẩu chính thức cán dấu mốc mới

Xuất nhập khẩu của Việt Nam năm 2022 có nhiều thành tích ấn tượng.
(PLVN) -  Không phải 700 tỷ USD như dự báo trước đó, số liệu công bố của Tổng cục Thống kê cho thấy, ước tính năm 2022, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu (XNK) của Việt Nam đã đạt 732,5 tỷ USD. Thời gian cán đích những dấu mốc XNK đang được rút ngắn dần…

Ngành điện vượt khó đảm bảo nguồn cung an toàn, ổn định

Ngành Điện tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ 2023.
(PLVN) -  Năm 2022 mặc dù đối diện với nhiều thách thức, nhất là trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều biến động khiến chi phí nhiên liệu tăng cao, nhưng ngành Điện đã chủ động vượt qua khó khăn, đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.